Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

03/10/200500:00:00(Xem: 7206)
Chuyện dài Văn Hóa Vận

Trần Long -NSW

Từ sau đêm biểu tình chống văn công CSVN (9-9-2005) tại trung tâm thành phố Sydney. Dư luận đồng hương bàn tán khá xôn xao về việc hai ca sĩ hải ngoại Diễm Liên và Nguyên Khang từ chối bước lên sân khấu khi có cán bộ CS hiện diện. Nhân đây, tôi cũng xin được có vài lời bàn theo gót Mao Tôn Cương. Theo lời Diễm Liên và Nguyên Khang, họ sẽ không bao giờ hát chung với ca sĩ trong nước khi có sự hiện diện của can bộ CSVN đi kèm. Như vậy, nếu ca sĩ trong nước ra nước ngoài hát, cán bộ CSVN sẽ không đi kèm nữa , mà chỉ ở Toà Đại Sứ, Lãnh sự, hoặc khách sạn để kiểm soát, giật dây và ra chỉ thị, thì thử hỏi những ca sĩ tại hải ngoại có nên hát chung không""" Và Cộng Đồng chúng ta có còn biểu tình chống những đoàn văn công cộng sản "không có cán bộ CS đi kèm" nữa không " Hay chúng ta ủng hộ các buổi trình diễn văn công theo kiểu "giao lưu văn hóa" này" Chúng ta nên nhớ, lưu manh, lừa đảo là sở trường của CSVN. Chúng xuất hiện công khai để chúng ta chống đối mạnh mẽ và rồi chúng sẽ rút êm vào bóng tối giật dây, khiến chúng ta chỉ vì "không thấy bóng dáng CS" nên tưởng là không có CS, rồi vô tình lơ là mắc bẫy, quay ra ủng hộ chúng.
Như vậy, những buổi trình diễn của văn công CS, dù có hay không có cán bộ CS xuất hiện cũng không phải là vấn đề đáng để chúng ta quan tâm. Mà điều đáng ghi nhớ là dù chỉ một vài ca sĩ từ VN ra hát chung với ca sĩ hải ngoại đều do chủ trương lũng loạn CĐ người Việt Hải Ngoại của CSVN trong chính sách văn hoá vận, dưới mọi hình thức như vui chơi, thương mại, hay từ thiện,v,v, như những lời tuyên bố của Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến (Chủ Tịch CĐNVTD Liên bang Úc Châu) trong các cuộc biểu tình chống văn công CSVN và kêu gọi đồng hương trên đài phát thanh trước đây mà tôi còn nhớ nguyên văn: "Hiện tượng ca sĩ trong nước ra trình diễn tại hải ngoại sẽ không có chuyện nghệ thuật thuần tuý, hay cải thiện kinh tế cá nhân, mà tất cả đều nằm trong chính sách xâm nhập tuyên truyền, làm rối loạn CĐ người Việt Hải Ngoại của CSVN".
Nhân việc này, vô tình chúng tôi đọc lại Đặc San Gươm Thiêng năm 2004 thấy có bài viết của Bs Nguyễn Mạnh Tiến, nhậïn định rất sáng suốt về các ca sĩ trong nước ra trình diễn tại hải ngoại như sau: "Nghị Quyết 36 nhắc lại chủ trương đưa nghệ sĩ từ trong nước ra ngoài trình diễn nhằm nhập nhằm xóa mờ lằn ranh trong và ngoài nước, cũng như gây chia rẽ nội bộ CĐ người Việt Hải Ngoại. Cần nhắc lại, rằng Quyết định 114 năm 2001 đã chỉ thị rõ ràng cho các bộ sở phải tài trợ đối với cước phí vận chuyển Phim ảnh, sách báo, văn hóa phẩm, giá vé máy bay cho các nghệ sĩ tới mức 50%... Như vậy, rõ ràng những buổi trình diễn ca nhạc sĩ từ VN sang là nằm trong sách lược Văn Hóa vận cuả CSVN, chứ không thuần túy nghệ thuật hoặc thương mại như những nhóm đứng ra tổ chức thường kêu rêu...." Tiếp sau đó có đoạn Bs Tiến kêu gọi đồng hương "Rất mong bà con giữ được tinh thần cảnh giác và khí thế đấu tranh này, để đối phó và đập tan những đợt tấn công văn hóa tới đây của CSVN, chắc chắn sẽ còn xẩy ra dài dài"....
Tóm lại, tất cả ca sĩ trong nước ra trình diễn văn nghệ tại hải ngoại, đều là do chủ trương của nhà nước CSVN, họ chính là công cụ tuyên truyền để lũng loạn đời sống của CĐ người Việt Hải ngoại. Do đó, dù chỉ một vài ca sĩ ra hát chung với ca sĩ hải ngoại hay cả đoàn, dù có cán bộ đi kèm hay không, chúng ta vẫn không thể chấp nhận. Ngược lại, chúng ta phải cương quyết chống lại những âm mưu bịp bợm này bằng tất cả mọi phương tiện khả thi như đã từng thực hiện, như tẩy chay không quảng cáo, không tham dự và CĐNVTD cần phải tích cực và chủ động duy trì truyền thống tổ chức biểu tình thật đông đảo. Theo lời kêu gọi của Cộng Đồng NVTD/NSW, tháng 11 tới đây, CSVN lại tổ chức một buổi văn nghệ nữa tại Bankstown. Như vậy, mong rằng đồng hương chúng ta nên tích cực hơn nữa, tham dự thật đông đảo để bày tỏ lập trường dứt khoát không chấp nhận CSVN hiện diện tại hải ngoại dưới bất cứ hình thức nào.

*

Thật cay đắng khi CS dâng Ải Nam Quan, Bản Giốc cho Tàu

Trần T.A. - Yagoona NSW

Từ tuổi ấu thơ cho đến gần đây, tôi luôn luôn có cảm giác: trong cuộc sống của tôi, hình như thiếu vắng một cái gì mà tôi khó mường tượng để hình dung ra là cái gì! Là một người Việt Nam, từ bé tôi cũng từng được học lịch sử, địa lý về đất nước và con người Việt Nam. Cũng từng biết các triều vua cai trị đất nước: từ Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn. Các nữ anh hùng như Bà Trưng, Bà Triệu, hoàng hậu Dương Vân Nga, Huệ hậu Trần Thị Dung, Hoàng đế Chiêu Hoàng, Huyền Trân công chúa... những người phụ nữ có công lớn với đất nước, góp công giữ nước, xây dựng và mở mang bờ cõi. Các bậc anh hùng dân tộc như Lý Thường Kiệt, Tô Hiến Thành, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Tây Sơn Hoàng Đế Nguyễn Huệ... cùng những anh tài của đất nước! Tôi cũng được nghe nước ta có gần 5000 năm văn hiến để hãnh diện và tự hào là dân tộc có một nền văn hóa, một lịch sử lẫy lừng, từng phen chiến thắng một nước khổng lồ kế cận luôn luôn có tham vọng lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải. Vậy mà gần đây, khi có dịp đặt chân đến biên giới Lạng Sơn, tôi không khỏi cay đắng và buồn tủi khi đứng trước cọc cây số 0 mà không phải là ải Nam Quan như đã được học từ thuở ấu thơ! Nam Quan bây giờ đã khuất sau rặng núi. Giờ đây phía Trung Quốc đang xây 2 miệng hầm! Vì không được phép vượt qua ranh giới nên tôi đành bước qua cọc mốc vài thước và làm hành động “vũ quá Bắc Hải”. Hành động này được anh công an biên phòng cảnh cáo là “thiếu văn hóa”! Khi tới Bản Giốc, cùng một cảm giác đau buồn đến với tôi. Bản Giốc nay đang trong vòng tranh chấp: Trung Quốc 2/3 Việt Nam 1/3. Phía Trung Quốc thác rất đẹp, họ tổ chức du lịch ỳ xèo. Họ xây khách sạn và các tiện nghi cho kỹ nghệ du lịch! Còn phía Việt Nam chẳng có gì! Cảnh vắng hoe ngoài một căn nhà sàn nhỏ dành cho mấy người lính biên phòng, có nhiệm vụ giữ không cho du khách Trung Quốc lên bờ phía Việt Nam.
Về tới thị trấn Đồng Đăng, người hướng dẫn địa phương cho biết: Phía ta chỉ ở dưới thung lũng! Các cao điểm trên núi bao quanh hiện nay Trung Quốc đều có chốt kiểm soát. Đêm đêm các tiền đồn này rọi radar và chiếu đèn. Tới Bản Giốc, tôi tìm hỏi dân địa phương về tình hình, họ cho biết: “Trước kia cọc mốc ở phía bên kia đỉnh núi, có một vài người lính tinh nghịch khênh cọc mốc bỏ xuống lòng suối, nên bây giờ phải lấy lòng suối làm ranh!” Câu chuyện tưởng như đùa mà có thật! Và cuối cùng họ kết luận: “Trong chiến tranh, mình nợ Trung Quốc quá nhiều, nay họ đòi phải trả nợ, nếu không trả họ đánh”! Sự giải thích của một số người sống gần biên giới thật đơn giản! Tôi chỉ biết ghi nhận. Việc Trung Quốc lấn chiếm lãnh thổ hầu như ai cũng biết, nhưng tất cả đều lý luận giống nhau.
Tôi cũng có dịp thăm sông Bạch Đằng nơi Cha Ông từng mấy phen thắng giặc Nam Hán và Nguyên Mông. Đến Trúc Lâm Yên Tử nơi Thượng Hoàng Trần Thái Tôn tu tập để trở thành Tổ sư của phái thiền Trúc Lâm. Địa thế của Trúc Lâm có thể kiểm soát toàn vùng Vịnh Hạ Long. Thượng Hoàng vừa tu vừa có thể làm tiền đồn quan sát gác giặc! Các lăng miếu qua các triều đại đều có nét chung: trước mặt có sông hồ, sau lưng có núi mà nhiều người gọi là “tiềm long hổ phục”. Phong cảnh núi rừng miền đông và tây bắc Bắc Việt rất ư là kỳ tú! Cảnh đã đẹp đẽ, địa thế lại hiểm trở: đường độc đạo, một bên là vách núi cheo leo, một bên là vực thẳm. Ngày xưa Liễu Thăng bị giết chết tại ải Chi Lăng tiếp theo quân nhà Nguyên. Binh đoàn cơ động Pháp tại Thất Khê và tương lai lịch sử sẽ còn lập lại bao lần nữa đây!

Truyền thống Cha Ông giữ cõi bờ
Giữ gìn tấc đất của Ông, Cha!
Bao đời giữ vững non sông Việt,
Không để ngoại bang lấn cõi bờ!

Ngày xưa cha ông ta hào hùng vậy. Ngày nay, đất nước dưới sự chiếm đóng của CS, cả một bè lũ lãnh đạo từ trên xuống dưới đều hèn nhát, tham nhũng hối lộ, sẵn sàng qúy gối trước Tàu cộng. Như vậy, chỉ đến khi nào CS bị quét sạch khỏi bờ cõi VN, khi đó, dân tộc Việt mới có thể oai hùng ngẩng cao đầu như cha ông ngày xưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong bài này, chúng tôi sẽ tiếp tục tường thuật các trận đấu vòng 16 và đặc biệt đi vào chi tiết toàn bộ các trận đấu vòng tứ kết. Sau đó sẽ là đôi lời bình phẩm về 4 đội được vào bán kết cùng vài chuyện vui lạ bên lề World Cup. Ngày 26 tháng 6. Thụy Sĩ - Ukraine: Thụy Sĩ thua
ÚC ĐẠI LỢI: Các nhà nghiên cứu ở Sydney đang thí nghiệm một loại thuốc siêu đẳng với tiềm năng chống lại rất nhiều chứng bệnh nghiêm trọng, gồm ung thư, các bệnh liên hệ đến tuổi già, bệnh tim và tê thấp. Loại thuốc này hoạt động bằng cách “tắt máy” gien chủ (master gene) trong tất cả các chứng bệnh này.Giáo sư Levon Khachigian
SYDNEY: Một nhân viên của Commonwealth Bank đã biển thủ số tiền lên tới $10,4 triệu đô-la trong vòng 15 tháng để đánh bạc tại Star City Casino. Và ngân hàng này chỉ đã khám phá số tiền này bị mất khi gọi cảnh sát điều tra. Được biết Erick Tjandra, 32 tuổi, được mướn làm nhân viên quản trị quỹ hưu
NSW: Tờ Daily Telegraph được cho biết Melanie Docwra  cô nữ sinh sống với thầy giáo bị sa thải Robert Drummond kể từ khi rời khỏi trường Gosford High School trong năm 2004- sẽ sanh baby vào cuối tuần này. Ông Drum- mond, 54 tuổi, bị sa thải hồi đầu năm nay sau một cuộc điều tra về mối quan hệ của
Hỏi (Ông Trần Văn Chưởng): Con tôi đã cùng với bạn bị cáo buộc về tội “conspiracy to dishonestly obtain the benefit.” Con tôi cho biết chi tiết về sự việc như sau: Cách đây hơn 2 tháng bạn của cháu đã yêu cầu cháu giúp thủ tiêu giúp chiếc xe của bạn cháu hầu khiếu nại công ty bảo hiểm để đòi tiền. Cháu cho biết rằng thọat tiên cháu đã từ chối làm việc đó, nhưng
Đội banh tranh giải World Cup của Ecuador có mang theo một pháp sư - và theo như đưa tin ông ta đã ếm bùa để chống lại đội banh của Anh Quốc. Theo tờ The Sun, thầy mo Tzamarenda Naychapi là một người Ecuador gốc Ấn Độ chuyên sử dụng bùa phép để điều khiển các sự kiện quan trọng. Nhiều người dân Anh đã cười
Đổng Hà Tư, người ở tây thành Thanh Châu, làm nghề buôn bán, nên có nhiều bạn bè. Nay giỗ chạp ma chay, bữa kia lại thôi nôi đầy tháng. Thét rồi cứ nhậu lai rai, không sao mà tránh được. Một hôm, Tư may mắn ở nhà, bất chợt thấy mẹ là Đổng thị bước ra, tay cầm chai cô-nhắc, bèn rúng động tâm can. Trố mắt hỏi rằng: Mẹ lấy nước chè
Đây là một trận tranh tài hào hứng đầy thú vị nghệ thuật nhồi bóng đẹp mắt, gay cấn nhất, căng thẳng từng giây phút trong hơn hai giờ đồng hồ so tài hào hùng, thoả mãn nhãn quan của hằng tỷ khán giả đam mê thưởng ngoạn bộ môn thể thao bóng tròn trên toàn thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử FIFA
Tuần qua, Sàigòn Times hân hạnh được ông Nguyễn Văn Lộc, Nam Úc Tuần Báo, gửi cho bài viết, "Từ Tự thán đến Tự khai, Tự thú" của tác giả T.V.Trần, trong đó hé lộ những bí mật về âm mưu CSVN thâm nhập hàng ngũ giáo chức Việt ngữ, cũng như chương trình giảng dậy Việt ngữ tại Úc, mà chính tác giả là một công cụ
ÚC ĐẠI LỢI: Tác động lâu dài của giá xăng tăng vùn vụt bắt đầu xuất hiện, và khủng hoảng này không chỉ ảnh hưởng đến ngân sách gia đình. Các mối quan hệ trở nên căng thẳng, các cách sống bị buộc phải thay đổi và nhiều gia đình đang phải sống nhờ vào của bố thí là những tác
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.