Hôm nay,  

Cội Nguồn

03/02/200100:00:00(Xem: 6665)

Ngồi buồn tưởng nhớ người thân
Ai còn, ai mất, ai gần, ai xa
Ai tù tội ai được tha"
Ai còn ở lại, ai ra nước ngoài"
Hồng trần ai tỉnh, ai say"
Ai người mê muội, ai quay về nguồn"
Những ai chống ách bạo cường"
Băng sông, băng núi, tìm đường vượt biên"


Ai còn chiến đấu rừng thiêng"
Để ai thân gái thuyền quyên đợi chờ"
Ai lo dựng lại cơ đồ"
Hy sinh xương máu dưới cờ quốc gia.
Đôi lời tri kỷ gần xa.
Chiếc cầu khôn dại phải qua một lần
Năm châu, bốn bể xa gần.
Cội nguồn còn đó xin đừng vội quên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình hình chính trị ở Saigon bị xáo trộn mạnh sau khi Ban Mê Thuột mất và sự thất bại của cuộc di tản khỏi Pleiku-Kontum tiếp theo sau.
Tuần qua, toàn thể nghị viên thuộc Hội Đồng Thị Xã Camden đã ra quyết định không cho phép xây dựng một ngôi trường Hồi Giáo tại thành phố, một quyết định được cho là hoàn toàn dựa trên căn bản kế hoạch thành phố.
Thủ hiến Morris Iemma nói rằng, dịch vụ sản phụ tại các bệnh viện công của NSW sẽ nhận được $46.4 triệu đô-la tăng cường trong vòng bốn năm tới
Thủ tướng Kvin Rudd đã tiết lộ báo báo sau cùng của Hội nghị thượng đỉnh Úc 2020 nhưng ông nói rằng vẫn chưa trễ để dân chúng đóng góp thêm ý kiến.
Trước sự ra đi vĩnh viễn của Trung tướng Dư Quốc Đống, vị tư lệnh cuối cùng của Sư đoàn Nhảy Dù VNCH, một buổi Lễ Truy Điệu Quý Tướng Lãnh Tư Lệnh Sư Đoàn Nhảy Dù và các Chiến Sĩ QLVNCH Vị Quốc Vong Thân đã được Gia đình Mũ Đỏ Việt Nam - NSW tổ chức
Thôi Mãnh là con nhà thế gia ở Kiến Xương, tính tình nóng nảy lại thêm phần ngang bướng.
Thủ tướng Kevin Rudd đã liệt kê một trong số những công ty của vợ ông vào danh sách các quyền lợi về tiền bạc mặc dù trước đó ông đã nói rằng việc công bố này là không cần thiết.
Chuyện ngày xưa chúng mình còn thơ dại Hay chơi trò làm đám cưới đầu xuân Hái hoa Ti Gôn từ một góc sân Cài lên tóc cho cô dâu bé nhỏ
Nghe qua những tin tức về sự đàn áp ở Tây Tạng, chiến tranh Iraq, có lẽ phần lớn chúng ta đều đồng ý với câu triết lý bình dân: Đời là bể khổ.
Ông Ale- xander Downer hy vọng ông Malcolm Turnbull sẽ vẫn giữ chức bộ trưởng ngân khố đối lập cho dù bản thân ông có bất cứ quyết định gì trong tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.