Hôm nay,  

Madonna

16/09/200000:00:00(Xem: 12235)
Tony Ciccone đang bận rộn trong trang trại trồng nho của ông. Tuy rằng khởi đầu sự nghiệp như một kỹ sư thiết kế chuyên vẽ kiểu xe hơi cho hãng Chrysler, Tony Ciccone càng về già càng cảm thấy niềm say mê thú trồng nho nấu ruợu của ông sống lại mãnh liệt hơn bao giờ hết. Là con trai của một cặp vợ chồng người Ý gốc Naples di dân đến Hoa kỳ từ thưở xa xưa, Tony Ciccone vẫn còn nhớ như in lòng say mê nho và rượu nho của bố mình khi ông cẩn thận chăm sóc những giàn nho trĩu trái đàng sau vườn nhà. Dù rằng trang trại trồng nho cất ruợu của Tony Ciccone không lớn lắm, chỉ có 12 đến 15 hecta, tuy nhiên nhãn hiệu rượu Ciccone Vineyard và Winery ở Michigan của Tony Ciccone gần đây đã được giới thưởng thức rượu nho chú ý đến.

Vừa ngắm nghía những giàn nho của mình một cách tự hào, ông gia Tony cũng tự hào không kém khi nghĩ đến đứa cháu ngoại Rocco vừa được Madonna, con gái của ông hạ sinh trong một ca mổ cấp cứu. Rocco ra đời sớm hơn hai tuần và bị chứng suy hô hấp. Để giảm bớt những nguy hiểm cho cả Rocco và Madonna, các bác sĩ đã quyết định mổ để đưa chú bé Rocco ra đời.

Theo Tony Ciccone thì ông hy vọng rằng ông sẽ kiếm được tí tiền còm từ trang trại trồng nho của ông với những giống nho nổi tiếng nhất của Châu Âu như pinot grigio, dolcetto và cahrdonnay. Khi được hỏi về tin đồn rằng Madonna rất ghét rượu nho Tony Ciccone nhăn mặt cho biết đó là một tin đồn thất thiệt. Theo ông Madonna dù sao cũng là một cô gái Ý và nàng đã lớn lên giữa những trang trại trồng nho. Cho dù Madonna không phải là một tay bợm nhậu, nàng rất yêu rượu nho và đã từng say khi thưởng thức chính loại rượu nho được nấu lên trong trang trại trồng nho của gia đình mình.

Tony Cicccone cho biết nhiều người từng hỏi tại sao ông không lợi dụng danh tiếng của con gái ông để quảng cáo cho loại rượu nho của mình, ông đã trả lời rằng Madonna là con gái của ông chứ không phải vé vào cửa mua thức ăn.Vì thế ông không thể dùng tên Madonna để đặt tên cho một loại rượu nho nào đó của ông.

Ciccone về hưu cách đây sáu năm và mua một trang trại trồng nho vào năm 1994. Sau gần suốt cả đời sống bận rộn nơi thành phố, nay Tony cảm thấy ông hạnh phúc được trở thành một nhà nông sớm tối sống êm đềm giữa những giàn nho yêu quý của mình. Trong khi Madonna làm nên sự nghiệp của mình trong lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh thì Tony Ciccone cũng đạt được những thành tích riêng của ông. Gần đây rượu của ông đã được tạp chí chuyên về rượu nho và Decanter khen tặng. Khi nói về Madonna và mối quan hệ khó khăn giữa hai cho con trong nhiều năm qua, Tony cho biết gần đây mối thân tình giữa ông và Madonna ngày càng được cải thiện.

Khi mới ra đời Madonna từng nổi tiếng với thái độ ghét cay ghét đắng dành cho cha mình. Mọi sự bắt đầu từ khi mẹ nàng chết vì bệnh ung thư vú lúc bà mới vừa 36 tuổi. Ciccone sau đó đã cưới bà vú nuôi xinh đẹp được ông thuê để chăm sóc mấy anh em Madonna hãy còn bé nhỏ sau khi vợ chết. Từ lúc đó Madonna cảm thấy rằng cha đã phản bội mẹ nàng, phản bội anh chị em nàng và ghét cả cha nàng lẫn người vợ kế xinh đẹp của ông là Joan. Cùng với những câu tuyên bố đầy ác ý đối với cha và mẹ kế, Madonna cũng lên án truyền thống Thiên Chúa Giáo khắt khe của gia đình nàng. Có một thời gian đến năm năm liền cha con Madonna không hề trao đổi chuyện trò với nhau dù chỉ qua điện thoại. Mối quan hệ căng thẳng đó chỉ phần nào dịu lại khi nàng hạ sinh bé Lola cách đây bốn năm.

Madonna là con gái trong một gia đình có sáu anh chị em. Khi mẹ chết nàng mới lên sáu tuổi và sống dưới sự giáo dục rất nghiêm khắc của cha nàng. Trong gia đình của Madonne mọi việc đều được điều hành theo một thứ luật pháp nghiêm khắc do chính cha nàng đặt ra. Tuy nhiên khi hồi tưởng lại quá khứ Tony Ciccone cho rằng ông không muốn tạo ra khó khăn cho các con. Ông chỉ muốn làm hết sức mình để duy trì một cuộc sống gia đình theo truyền thống Thiên Chúa Giáo, nơi đạo đức được coi chỉ có thể duy trì được bằng một thứ kỷ luật nghiêm khắc. Dù sao Tony cũng cho rằng trong gia đình ông không có sự trọng nam khinh nữ và các con ông đều có được một cơ hội bình đẳng để trưởng thành như nhau.

Khi nói về Madonna Tony đã hết sức cẩn thận khi chọn những chữ mà ông muốn dùng. Điều đó chứng tỏ rằng mối quan hệ giữa Tony và Madonna vẫn còn cẳng thẳng chưa hoàn toàn trở lại bình thường. Sự cẩn thận của Tony chứng tỏ rằng ông không muốn làm phật lòng con gái và muốn duy trì một tình cảm cha con gắn bó với Madonna. Cho dù cố gắng tỏ ra bình thản, Tony Ciccone vẫn có một vẻ gì đó ngại ngùng trước danh tiếng quá lớn, tài sản quá lớn ( trên 200 triệu đô la) của con gái của ông. Dường như do sự chia cắt tình cảm giữa Madonna và Tony quá sâu đậm, ông cảm thấy phần nào còn xa lạ với sự thành công của con gái. Tony Ciccone trong một khía cạnh nội tâm nào đó vẫn chưa dám nghĩ rằng người nữ ca sĩ danh tiếng lừng lẫy thế giới, giàu có tột đỉnh đó chính là con gái mình, đứa con gái đã từng tuyên bố từ bỏ ông như đã tuyên bố chối bỏ quá khứ khó khăn của đời mình.

Tuy nhiên khi đã trở thành mẹ Madonna đã bắt đầu hiểu được tấm lòng sâu kín của những người làm cha làm mẹ. Khi hiểu ra Madonna mới cảm thấy thông cảm cho cha mình và vì thế nàng muốn quay về làm hòa lại với người cha khắt khe của nàng năm xưa.

Cách đây ba năm Madonna tình cờ gặp đạo diễn trẻ người Anh là Richie Guy. Dù cho Guy trẻ hơn nàng rất nhiều Madonna chẳng bao giờ coi chàng là một thứ toy boy. Ngược lại nàng đã tự coi mình là một người vợ của chàng và đã tha thiết muốn có với chàng một đứa con trai. Cùng với tình yêu dành cho Guy, Madonna cũng đã phát triển một mối tình đặc biệt với nước Anh. Khi được hỏi có thể nào Madonna sẽ vĩnh viễn gọi nước Anh là quê hương hay không, Tony đã cho rằng tất cả các con ông đều là những con người tự do và mỗi người đều có quyền được sống theo ý của mình. Có lẻ đây chính là lúc mà ông không cần phải quan tâm đến những quyết định của các con mình vì ai cũng đã trở thành những con người trưởng thành và thật khó cho ông khi đoán rằng Madonna suy nghĩ gì trong tư tưởng của nàng.

Dĩ nhiên Madonna từng nhiều lần về thăm trang trại trồng nho của Tony. Tuy nhiên ông cho rằng nếu bây giờ ông thừa nhận với mọi người rằng Madonna đã nhiều lần về đây thì có lẻ thiên hạ sẽ dẫm nát trang trại trồng nho của ông để may ra tìm một vài vật kỹ niệm. Chỉ biết rằng mỗi độ thu về thường là dịp cho cả gia đình hội ngộ trong mùa thu hoạch nho và chính Madonna cũng mong rằng nàng được chen chân trong các luống nho, hái những chùm nho tươi mọng nước. Tuy nhiên vì quá bận rộn với công việc và con cái, Tony cho biết Madonna chưa bao giờ về trang trại để có thể tham dự những mùa thu hoạch nho hào hứng. Tuy nhiên dù cho Madonna ở nơi đâu và làm việc gì Tony Ciccone cho biết ông cũng cảm thấy hạnh phúc nếu bản thân Madonna cảm thấy hạnh phúc và vui với cuộc sống của nàng.

Trong nhiều năm qua Madonna xem cha nàng như một đối tượng để nàng bày tỏ sự nổi loạn của mình. Năm 1978 lúc vừa 20 tuổi, nàng đã rời khỏi trường đại học Michigan và lên đường đến New York. Trong cuộc sống khó khăn để tìm hướng lên như là một nghệ sĩ, Madonna đã cảm thấy bị tổn thương ghê gớm vì chẳng hề được cha nàng hổ trợ về tinh thần lẫn vật chất. Madonna cảm thấy bị phản bội và trong khi nàng nổi loạn chống lại tôn giáo, chống lại nền giáo dục, chống lại đạo đức gia đình, trên hết Madonna đã nổi loạn để chống lại cha nàng. Những lời lẽ dữ dội hướng về cha nàng đã được Madonna bày tỏ trong các bài hát trong album Like A Virgin được nàng phát hành năm 1984.

Tuy nhiên hồi đầu năm nay Madonna đã thú nhận rằng trở thành một người mẹ làm nàng hiểu những khó khăn mà một gia đình đông con phải chịu đựng. Cho dù cha nàng là một người hẹp hòi và thiển cận, Madonna thừa nhận rằng ông là một người cha tốt. Madonna cũng thừa nhận rằng trong sâu thẩm nàng đã bị ảnh hưởng rất nhiều của cha mình và trong quá trình khôn lớn chính nàng đã đảm nhiệm vai trò của một bà mẹ trong gia đình vì nàng là con gái lớn nhất của Tony Ciccone. Những khó khăn đối với con cái của Tony Ciccone chẳng qua là một biện pháp mà ông cho rằng tốt nhất để dạy con nên người và giữ cho gia đình không bị tan vỡ.

Trong chuyến đi lưu diễn Blonde Ambition, đích thân Tony Ciccone đã gọi điện thoại khen ngợi con gái. Theo Madonna thì cuối cùng cha nàng cũng đã thừa nhận tài năng của nàng và hơn hết ông cũng cảm thấy không còn sợ hãi với chính bản thân ông khi nói về những gì con gái mình đã và đang làm.

Khi nói về những tiếng tăm của Madonna như là một nữ thần nhục thể, những bài hát hay lời nói có ý nghĩa báng bổ Thiên Chúa Giáo của Madonna, Tony Ciccone cho rằng có những điều ông luôn muốn giữ như là sự riêng tư của gia đình và không muốn dư luận biết đến. Tony Ciccone cho rằng ông không cần phải nói ra vì Madonna luôn luôn hiểu ông suy nghĩ như thế nào về những điều đó.

Cho dù cuộc sống của Tony Ciccone nay xa cách Madonne hàng vạn dặm về cả thời gian, không gian và tư tưởng lẫn phong cách, tuy nhiên Tony chẳng hề lo âu về sự khác biệt xa vời đó. Ông nói rằng ông chỉ muốn sống một cuộc đời bình an và êm lặng. Công viện chính và tình yêu lớn nhất của ông bây giờ là làm sao chế tạo được một vài loại rượu thật ngon. Nếu Madonna hạnh phúc,ông cảm thấy hạnh phúc. Thế thôi. Từ trước đến nay Madonna vẫn là một người phụ nữ tự do và độc lập. Nàng làm những gì nàng thích và sống cuộc sống của nàng theo ý riêng của nàng. Còn Tony, ông cũng đã và đang sống cuộc đời ông theo ý của ông. Trên hết Tony Ciccone cho rằng ông chỉ là một con người bình thường và đơn giản. Một con người sinh ra, chăm chỉ làm việc và giờ đây khi đến tuổi về hưu chỉ còn thích vui vầy với vườn tược, nông trại và đắm mình giữa thiên nhiên yên lành.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một sự tiết lộ gây ngạc nhiên khác mà ông Thomas viết trong cuốn sách là các thám tử thuộc Cảnh sát Boulder đã đột nhập vào nghĩa trang Atlanta để đặt máy nghe lén tại ngôi mộ của JonBenet Ramsey. Vụ này xảy ra bảy tháng sau cuộc điều tra, khi mà cảnh sát trở nên rất nản lòng vì thiếu các diễn biến mới trong vụ án này
Một tên cướp Á Căn Đình đã bị tóm cổ sau khi gã bị rớt hàm răng giả trong một vụ đánh cướp. Ông Juan Navarro nhìn thấy một trong ba người đàn ông bịt mặt uy hiếp ông ta đã đánh rơi hàm răng giả. Trong lúc vội vã tẩu thoát với một số nữ trang và tiền mặt, tên cướp này đã bỏ lại hàm răng giả và ông Navarro đã giao nó cho cảnh sát
Một tài xế say rượu ở Hoa Kỳ đã tự cán chính mình sau khi nhảy ra khỏi chiếc xe hơi của ông ta. Người đàn ông 50 tuổi này chạy xe trên Xa lộ số 4, gần Concord, California, khi ông ta nhìn thấy một đám người cỡi xe mô-tô, nhiều người mặc quần áo da và đội mũ chỏm (skull cap). Cảnh sát tuần tra xa lộ Scott Yox cho biết người đàn ông
Theo một cuộc khảo sát mới nhất, cứ 10 người Anh thì có bốn người sẵn sàng từ bỏ tình dục nếu điều này có nghĩa là họ có thể sống lâu tới 100 tuổi. Gần phân nửa các phụ nữ được hỏi ý kiến trong cuộc khảo sát Bupa nói rằng họ chọn cuộc sống độc thân để đạt tới 100 tuổi. Có tới 39 phần trăm
Mở tủ lạnh lấy một chai bia, Nam ngồi lên sofa, hai chân gác lên chiếc bàn thấp, ngửa đầu tu một hơi dài. Nam dằn mạnh chai bia lên mặt bàn. Chàng quên mất tấm kiếng phủ bên trên. Một tiếng rắc khô khan và chói tai dội lên, làm Nam giật mình nhìn xuống. Tấm kiếng bị sức nện đã bị bể thành những đường
Thưa ông Hoàng Tuấn, Hơn năm trước, tôi ngứa ngáy viết bài đóng góp trên mục Diễn Đàn, để rồi sau đó bị […] tấn công tới tấp. Đã vậy, con mụ vợ cũng mắng tôi một chập, bảo tôi chống cộng cực đoan, thần hồn nhát thần tính, ngó đâu cũng thấy VC. Từ đó, tôi hứa tôi cạch đến già không bao giờ
Bộ Quốc Phòng Úc đang điều tra lời tố cáo mới nhất rằng các quân nhân Úc ở Baghdad hành động như những “cowboy” khi xử dụng vũ khí, và được cấp phát các khẩu súng ngắn mà không được huấn luyện đầy đủ. Một quân nhân Úc- người phục vụ ở Iraq trong thời gian các quân nhân bị quay phim
Cái chết của Steve Irwin có thể tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng đối với kỹ nghệ du lịch ở Great Barrier Reef, nơi thu hút khách du lịch lớn nhất của Úc. Mặc dù công chúng và gia đình Irwin đã đưa Crocodile Hunter tới nơi an nghỉ cuối cùng trong tuần qua, ba cuộc điều tra về cái chết của anh ta ở Cairns
Một người đàn ông Serbian đã được giải phẫu khẩn cấp sau khi làm tình với một con nhím theo lời khuyên của một ông thầy mo. Zoran Nikolovic, 35 tuổi, từ Belgrade, kể rằng vị pháp sư này khuyên ông nên làm tình với một con nhím để chữa chứng xuất tinh sớm. Nhưng người đàn ông chơi dại này cuối cùng đã được đưa cấp tốc vào bệnh viện
Theo báo Star Online, vào Thứ Sáu, 15 tháng 9 vừa qua, Lindsay Lohan đã bị té gẫy cổ tay và được cấp tốc đưa đến bệnh viện St Vincent ở Nữu Ước. Lindsay bị trượt tế trong lúc đang tham dự Tuần Lễ Thời Trang Nữu Ước. Nguồn tin cũng cho biết, Lindsay đã bị gẫy xương cổ tay hai chỗ, mặc dù cô chỉ đi dạo tại Milk Studios một cách thong thả
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.