Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

22/10/200100:00:00(Xem: 6440)
Thằng Kèo

Em đây nói thiệt với đồng hương,
Mặt cái "thằng kèo" quả khó thương.
Thấy nó già đầu nên mới nhịn,
Trông y lớn tuổi phải đành nhường.
Nhưng sao nó vẫn như thầy cúng,
Cũng bởi y luôn giống giáo phường.
Đội mũ mang hia lên quậy phá,
Bà con đuổi xuống, nó còn cương.

*
Chửi Thằng Phá Cộng Đồng Ta

Từ nay bất cứ mấy thằng già,
Được dịp trồi lên phá đám a!
Chớ trách em sao nham nhở hỉ,
Đừng buồn tớ phải hỗn hào đa.
Tên nào dám quậy, em liền phạng,
Đứa nọ còn lì, tớ chẳng tha.
Nếu phải kêu ngay tên nó chửi...
Nam Man ắt cũng dám "chơi" mà!

*
Bọn Tồi Gởi Thư Nặc Danh

Đứa Nam Man viết bài này vì đọc bài "Tôi nghĩ SGT nên cẩn thận" của ông VTHT - Úc châu (mục Diễn Đàn Độc Giả SGT số 232). Trong đó ông VT đã viết: "Thời gian gần đây, tôi thấy thư rơi, thư rớt, thư nặc danh tùm lum. Tất cả đều chĩa mũi vào SGT".

Gần đây sao có lắm thư rơi,
Chắc hẳn là ông đoán biết rồi.
Kẻ chủ mưu vầy vừa quá dở,
Người đề xướng thế cũng hơi tồi.
Sao không thẳng thắn mà lên tiếng,
Cứ lại dùng dằng để giở hơi"
Ném đá giấu tay... đâu có đẹp,
Và đâu có phải hạng "tay chơi""

*
Bốc Thơm Ông Nguyễn Vi Túy

Trong bài 6 của loạt bài "Quyền tự do chống Cộng bị thách đố" (SGT số 232), ông Hữu Nguyên đã viết: "Trong một buổi nói chuyện có LS Lê Đình Hồ và tôi, chính ông Nguyễn Vi Túy, người đã từng về VN cũng cho biết, một số vị (chưa tiện nêu tên) hiện đang viết báo và ca hát tại Úc, khi về VN, đã bị CS cho giam riêng, mỗi người mỗi phòng và mỗi xấp giấy để viết bản kiểm thảo cá nhân, kê khai tiểu sử, cá tính, thói quen, của không những chính bản thân mà còn kê khai cả thân nhân, bằng hữu tại Úc, Việt..." Thấy ông Nguyễn Vi Túy tiết lộ như thế, đứa Nam Man bốc thơm ông ấy một phát:

Vốn dĩ Nam Man rất phục "ngài",
Nên lời "ngài" nói quyết không sai.
Lâu mau chắc tớ tìm ra họ,
Sớm muộn là em biết được ai.
Kẻ đã làm đơn xin tố cáo,
Người từng viết giấy để cung khai.
Dân làm báo chí, em rành lắm,
Có đứa giờ đây rất khó xài.

*
Đứa Nam Man Sẽ Vạch Mặt Mi...

Bài này đứa Nam Man viết về một khứa xưng là "tỵ nạn", y ta về Việt Nam, khi trở lại Úc, y khoe là đã chụp hình, ăn nhậu chung với Nguyễn Đình Thi, Dương Ngọc Đức, vốn là cán bộ cao cấp của Việt Cộng.

"Tỵ nạn" như ông "hách" quá đi,
Cha thằng dám bảo đéo ra gì.
Từng về Hà Nội không ai tóm,
Đã xuống Hải Phòng chẳng đứa nghi.
Còn chụp hình chung Dương Ngọc Đức,(*)
Lại ăn nhậu mí Nguyễn Đình Thi(**)
Sang đây khoe tới khoe lui mãi...
Chẳng sợ Nam Man nó tố mi"

(*) Dương Ngọc Đức và Nguyễn Đình Thi đều là những văn nô cộng sản, đàn em ruột của bồi bút Tố Hữu từng "khóc Stalin chết thảm thiết hơn khóc cha mẹ chết".

Hôm Thứ Bảy vừa qua, Bộ trưởng Môi sinh Peter Garrett nói rằng Úc sẽ gửi đại diện ngoại giao đến Nhật và đề nghị với Ủy ban Quốc tế về Cá voi (IWC)
Con tôi theo bạn cháu và bị cáo buộc tội đồng lõa cướp. Thực ra cháu hòan tòan không hề hay biết gì về những việc làm của bạn cháu.
Bộ trưởng Ngân khố Liên bang, Wayne Swan đã nhận được sự hỗ trợ của các phe phái chính trị sau khi thú nhận là đã dùng cần sa thời còn trẻ
Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) lưu ý nhà trường nên chú tâm vào việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục không an toàn trong học sinh
Giới chức thẩm quyền sắp kết thúc cuộc điều tra về trách nhiệm của các cơ quan chính phủ thất bại trong việc bảo vệ cho bé gái 10 tuổi
Vụ tranh chấp chủ quyền về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam đã xảy ra từ lâu và vẫn kéo dài cho mãi đến gần đây Nội vụ chỉ bùng lên
Nghe tiếng thét, tôi giật mình hoảng hốt vô cùng. Nếu tôi chấp nhận đứng im, dơ tay, tôi sẽ bị tụi VC bắt sống và cầm chắc cái chết.
Anh Hùng và Bội Phản Trong Quân Đội VNCH là một cuốn sách viết về hai người lính và binh nghiệp của họ trong cuộc chiến Việt Nam.
Trong suốt 8 thập niên kể từ khi thành lập vào năm 1930, CSVN đã gieo rắc không biết bao nhiêu tội ác trên quê hương Việt Nam.
Đối với người dân Huế nói riêng và toàn thể dân miền Nam tự do nói chung, Tết Mậu Thân là bằng chứng tội ác của Cộng Sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.