Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

03/01/200500:00:00(Xem: 6385)
Những Điều Lạ Trong Lễ Giáng Sinh 2004

Có lẽ ít người biết rằng, bài hát Đêm Thánh Vô Cùng (Silent Night) đã được hát với 230 ngôn ngữ khác nhau và đây là bài hát được nhiều người hát đồng ca nhất. Có thể nói năm 2004 là một năm đặc biệt đối với Tổng Thống Mỹ George W. Bush bởi ông vừa tái đắc cử, tuy rất bận, nhưng vẫn kịp gửi 2 triệu tấm thiệp Giáng Sinh so với năm ngoái ông gửi có 875,000 thiệp. Theo dự trù trong lễ Giáng sinh vừa qua, ông sẽ phải đứng 30 giờ, thực hiện 6500 cái bắt tay và chụp 6500 bức ảnh.
Theo thống kê, đồ chơi và quần áo hợp thời trang là hai thứ được dùng nhiều nhất trong dịp Giáng Sinh và người Mỹ tổ chức đón Christmas cũng rất đa dạng, tùy theo điều kiện của từng địa phương. Riêng tại New Hampshire có một làng đặc biệt: trong khi dân số tại đây chỉ có 2500 người, nhưng có tới 500,000 cây thông Giáng Sinh tức là nhiều gấp 200 lần. Và đây là một trong những trung tâm cung cấp cây thông Noel chính cho thị trường nước Mỹ. Năm 1950, cây thông Giáng Sinh cao nhất thế giới 6.4 thước đã được dựng tại thành phố Seattle tiểu bang Washington. Còn năm ngoái 519 thanh niên Mỹ đã lập kỷ lục thế giới về việc cùng nhau hát ca khúc đón chào lễ Giáng Sinh tại thành phố New York.
Ngày 9 tháng 12, một chiếc vớ lớn nhất thế giới dài 10 thước, rộng 3 thước đã được chuyển tới bệnh viện trẻ em đường phố Great Ormond Anh Quốc. Kỷ lục trước đó do một tổ chức nhân đạo của Australia lập với chiều dài 8 thước và rộng 2 thước.
Người Anh ăn lễ Christmas vào chiều ngày 25 tháng 12 chứ không phải đêm 24 như nhiều nới khác trên thế giới. Món ăn được dùng là bánh nướng với thịt ngỗng, thịt gà tây với rượu cognac. Theo phong tục, người ta đặt một đồng xu may mắn vào bên trong chiếc bánh nướng và ai ăn phải miếng bánh có đồng xu người đó sẽ có tài lộc trong năm mới. Người dân ở làng Aughton từng làm ra một chiếc bánh nặng tới 3 tấn và đây là niềm tự hào của người Anh vào mỗi dịp Giáng Sinh.
Nước Đức cũng đón Giáng Sinh theo cách riêng của mình. Ngày 27 tháng 11 vừa qua, hơn 2700 ông già Santa Claus đã tề tựu tại công viên Owlo để chụp bức ảnh có đông ông già Santa Claus nhất thế giới. Người Đức thường dùng món heo rừng, ngỗng, gà tây, cá chép và bắp cải muối trong đêm Giáng Sinh. Kỷ lục mới này khiến người ta nhớ lại việc Wemer Erhard là người đã gửi được nhiều tấm thiệp Giáng Sinh nhất: chỉ riêng trong tháng 12 năm 1975 đã gửi được 62,824 chiếc.
Cách đón chào Noel của người Pháp cũng giống như nhiều nước Châu Âu khác, họ tổ chức ăn lễ Noel từ nửa đêm 24 đến rạng sáng 25 và đây là dịp xum họp gia đình. Uống cùng rượu vang là những món ăn như cháo hành, xúc xích nướng, gà tây nhồi nấm, xà lách, hoa quả. Riêng trẻ em trước khi đi ngủ thường để một chiếc giày gỗ hoặc tất cạnh lò sưởi với hy vọng nhận được quà của ông già Noel vào sáng hôm sau. Riêng người Nga thích uống rượu Vodka hoặc nước Kvas cùng với món ăn truyền thống, còn những người theo Chính Thống Giáo thì mừng Giáng Sinh khi ngôi sao đầu tiên xuất hiện trên bầu trời. Người Bồ Đào Nha lại thích dùng món cá hấp với bắp cải và khoai tây, ngoài ra họ còn ăn cheese, món Pasta nhồi thịt và đặc biệt người nào ăn phải nhân bánh là quả đậu phơi khô sẽ có trách nhiệm làm món bánh tráng miệng cho mọi người vào lễ Giáng Sinh năm sau. Người Na Uy lại có cách thể hiện riêng khá độc đáo: Trước khi ăn lễ Noel, họ đặt một đĩa súp ngoài cửa để mời ông già Santa Claus tới thăm gia đình. Trước đó, mọi người tề tựu xung quanh cây thông Giáng Sinh và tới 12 giờ đêm, họ bắt đầu ca hát và chúc nhau những lời vui vẻ nhất. Còn người Ý thường uống champagne với món lươn, gà quay, thịt thỏ, nho khô, bánh mì và mì ống spaghetti, nhưng trước đó họ nhịn ăn và cầu nguyện.

MỘT ĐẠO SĨ ẤN ĐỘ NGủ ĐỨNG SUỐT HAI NĂM!
Một người đàn ông Ấn đã trở nên rất nổi tiếng vì trong suốt hai năm qua ông ta luôn luôn trong tư thế đứng để làm bất cứ điều gì, kể cả lúc đi vệ sinh và thậm chí cũng ngủ đứng luôn. Ông Ram Dayal Sanichar, 45 tuổi, ngủ trong khi đứng dựa vào một chiếc võng được chế tạo đặc biệt. Ông ta chẳng bao giờ cảm thấy cần có một thời gian tạm nghỉ. Ông đạo này sống trong đền thờ Chamunda Devi ở Pradesh, và đã bắt đầu kỳ công này sau khi thề sẽ đứng trong suốt 41 ngày.
Ông đã nói với tờ Hindustan Times rằng: “Tôi chẳng biết điều gì đã xảy ra với tôi. Tôi nghĩ Thượng đế đã mở rộng năng lực và ý chí của tôi sau khi 41 ngày đã kết thúc. Tôi thậm chí cũng không biết mình sẽ tiếp tục đứng như thế này được bao nhiêu lâu nữa. Tôi đã đứng được 2 năm và tin tưởng không thể nào làm được điều này nếu không có ý muốn của Thượng đế.” Đạo sĩ này đã xây dựng một đền thờ và hiện đang nguyện sẽ không ngồi cho tới khi quyên góp đủ số tiền để xây dựng hai ngôi đền cho các vị thánh Ấn giáo Hanuman và Ganesha.

CHửI THỀ TRONG MÙA GIÁNG SINH BỊ ĐÓNG TIỀN PHẠT!
Cảnh sát ở Ba Lan đang cố làm cho dân chúng ngưng chửi thề trong mùa Giáng sinh này bằng cách ghi giấy phạt $150 euro. Các viên chức ở Elbag, một tỉnh thuộc miền bắc Ba Lan, cho biết hiện đã thu được hàng ngàn đồng eurô trong một chiến dịch làm mọi người có cách ứng xử đàng hoàng hơn trong mùa lễ hội năm nay - và kết quả là tỉnh này trở nên yên bình hơn.
Họ cho biết sự thành công mỹ mãn của chương trình này đã khiến nhà chức trách ở những khu vực khác muốn bắt chước, và họ đang nghĩ đến việc triển hạn chương trình này cho tới sang năm 2005. Tiền phạt được đưa ra sau khi nhiều người than phiền rằng có quá nhiều lời nói thô tục được sử dụng, nhất là trong mùa lễ Giáng sinh khi mà sự căng thẳng gia tăng với áp lực chuẩn bị cho mùa lễ hội hàng năm này.
Chỉ huy trưởng cảnh sát thành phố Warsaw, ông Witold Macrzuk, cho biết ông và các nhân viên cảnh sát đã để ý thấy sự gia tăng các tiếng chửi thề trên đường phố, nhưng cho mãi tới nay họ mới chỉ khuyến cáo bằng lời nói mà thôi. Ông cho biết thành phố đang hoạch định rập khuôn theo tỉnh Elblag để ghi giấy phạt những ai sử dụng ngôn ngữ thô tục.

MỘT BÀ BỊ CẤM PHƠI BẦY THÂN THỂ GIỮA CÔNG CHÚNG!
Một phụ nữ có hành động khiếm nhã bị cấm phơi bầy thân thể giữa công chúng. Karen Bulmer, 37 tuổi, bị cảnh cáo sẽ bị bỏ tù nếu thách thức lệnh tòa cấm có các hành động chống phá xã hội. Bà ta có thói quen cởi hết quần áo giữa đường phố sau mỗi lần uống rượu - và cũng cởi hết quần áo trong xe van của cảnh sát khi bị bắt. Quá chán ngán hành động lố bịch của bà ta, quan tòa cũng cấm người đàn bà này đến các quán rượu trong trung tâm thành phố trong hai năm.

NGƯỜI ĐẸP PARIS HILTON LƯỜI SEX!
Mới đây Paris Hilton, cô gái ăn chơi nổi tiếng ở Hoa Kỳ, tuyên bố một câu gây giật gân rằng cô ta rất lười biếng làm tình, và chỉ muốn hôn hít mà thôi. Cô gái 23 tuổi thừa hưởng tài sản khổng lồ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, một vài nơi trong cộng đồng người Việt hải ngoại có tổ chức những cuộc quyên góp, nhằm giúp đỡ những nạn nhân, từ chính sách bán dân đi làm lao nô của CSVN qua chiêu bài "lạo động xuất khẩu và hôn nhân nước ngoài". Đây cũng chính là một vấn đề tế nhị và nhạy cảm, khiến
ÚC ĐẠI LỢI: Khoảng hai phần ba cử tri tỏ ra không thiết tha với sự cắt giảm thuế lớn nhất trong nhiều thập niên qua, và nói rằng họ muốn số tiền thặng dư này được chi tiêu cho các dịch vụ công cộng. Điều này đã giúp Lao Động dẫn trước Chính phủ trong thời gian sau khi bản dự thảo ngân sách được công bố.
ÚC ĐẠI LỢI: Hai tuần lễ sau khi thử thách hãi hùng của họ chấm dứt, trong một cuộc phỏng vấn được trình chiếu buổi tối Chủ nhật trên đài truyền hình số 9, hai thợ mỏ Todd Russell và Brant Webb cho biết họ có một kế hoạch thoát hiểm rất quyết liệt. Trong bóng tối dầy đặc của “hầm mộ” sâu dưới mặt đất
Tưởng Giá, người ở Tế Nam , thích làm việc nghĩa, nên được người người quý mến. Vợ là Mao thị, thấy vậy, mới nhân buổi hai vợ chồng ngồi hóng gió buổi trưa, mà nói rằng: - Ôm rơm nặng bụng, nào đặng ích gì" Sao chàng lại hăng hái gánh việc người như thế" Giá mĩm cười đáp:
Đọc mấy bài tường thuật "chi tiết" về cuộc nói chuyện của nhà thơ NCT, tôi thấy rất phê vì ông đã tấn công thẳng vào cái thần tượng mê hoặc nhất của chế độ cộng sản là già Hồ. Tôi có được gặp một số người vượt biển tỵ nạn ra đi từ Bắc kỳ (Hải Phòng, Móng Cái, Hà Nội) tôi thấy họ cũng căm thù cộng sản
Viên chức nghiệm tra cái chết bất thường (State Coroner) sẽ yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng, Brendan Nelson, giải thích lý do tại sao ông đã đưa ra những lời tuyên bố mâu thuẫn về Binh nhì Jacob Kovco đã chết như thế nào. Ông John Abernethy, người đang đứng đầu cuộc điều tra
Một cuộc khảo sát toàn quốc lần đầu tiên được thực hiện để xem xét sự phát triển của chứng bệnh tiểu đường và các mối đe dọa sức khỏe khác liên hệ tới chứng béo phì và cách sống không lành mạnh, cho thấy nước Úc đang ngồi trên một quả bom nổ chậm của bệnh tật và chết yểu
Mẹ ơi, đây một đóa hồng Con dâng lên mẹ ghi công sinh thành Ghi đêm thức đủ năm canh Khi con trở gió ươn mình không vui Ghi ngày miếng ngọt miếng bùi Nhường cho con để con tươi tuổi hồng Quản chi tháng Hạ ngày Đông Thương con mẹ biết bao công vun bồi Lớn khôn, con đã nên người
Tôi thấy thi sĩ kiêm ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện đã nói rất đúng, nếu chúng ta chỉ làm việc từ thiện không thôi, mà không chịu đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam, thì quả thật là chúng ta đang tiếp tay cho tụi tà cộng để cho chúng tiếp tục đô hộ và bần cùng hóa bà con của mình
Hai người thợ mỏ mắc nạn được giải cứu Todd Russell và Brant Webb ngày hôm qua đã nguyện sẽ thành lập một tổ chức từ thiện cho cộng đồng Beaconsfield, và nỗ lực này sẽ là ưu tiên hàng đầu của họ sau khi chỉ định người đại diện để thương lượng một thỏa thuận truyền thông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.