Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

06/06/200600:00:00(Xem: 2365)

Lòng dũng cảm đấu tranh cho tự do dân chủ của chị Ngọc Hạnh đã làm vẻ vang cho dân Việt!

Từ Hải - Footscary VIC

Mấy tuần trước tôi có đọc một bài của nhà văn Trường Sơn Lê Xuân Nhị viết về tấm gương anh hùng của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh khi chị sắp hết hạn tù, nên sau khi đọc tôi rất xúc động. Thì ra ông nhà văn này trước đây tôi cứ tưởng chỉ là người viết truyện trinh thám, bố già tội ác Mafia, không ngờ ông cũng là người rất có lòng với đại cuộc đấu tranh chống tụi cộng sản. Nay vô tù thăm người nữ anh hùng Ngọc Hạnh, ông bỗng dưng tìm thấy hào khí anh hùng của mình nên viết bài ca ngợi. Thì ra, chung quanh chúng ta, không phải chỉ có những phường chính khách xôi thịt, những kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, mà còn có những người anh hùng như chị Ngọc Hạnh. May mắn cho những ai được gần gũi, quen biết, gặp gỡ những người anh hùng đó, thì họ sớm biết đâu là chánh, đâu là tà để noi theo. Còn tôi thì tuy không được cái may mắn gần chị Ngọc Hạnh những qua báo chí và những bài thơ ca ngợi chị, tôi cũng nghĩ là tấm lòng dũng cảm của chị Ngọc Hạnh chẳng phải chỉ khích lệ tinh thần đấu tranh của mọi người yêu nước mà còn làm vẻ vang cho dân tộc Việt Nam, và nhất là những người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta nữa. Tôi nhớ là cách đây không lâu, tôi có đọc được một bài viết trên một tờ báo tại Úc, trong đó có đoạn nói ông Chánh Án Pontius ở bên Anh, khi xét xử chị Ngọc Hạnh về tội chị đốt tòa đại sứ CS ở Anh, ông đã hết sức ca ngợi hành động đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ của chị rồi tuyên bố tha bổng chị. Ông ta nói đại khái là: Bà là một người phụ nữ nhỏ nhắn, yếu đuối, nhưng hành động của bà hết sức cao cả và lớn lao. Bà là một chiến sĩ đấu tranh vô cùng can đảm mà tôi rất hết lòng cảm phục. Bà đã quên đi bản thân mình để hy sinh tranh đấu cho quê hương Việt Nam yêu quý của bà. Nhân danh luật pháp Anh quốc, Tôi tuyên bố bà được tự do. Về sau chính bà luật sư Birnberg Peirce là người biện hộ cho chị Ngọc Hạnh cũng đã khước từ lời cảm ơn của chị Ngọc Hạnh.


Bà luật sư này nói, chính bà mới là người phải cảm ơn chị Ngọc Hạnh, vì chị đã cho bà cái may mắn được biện hộ cho một nữ chiến sĩ đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Bà luật sư cũng nói là nhờ được biện hộ cho chị Ngọc Hạnh nên bà mới được chứng kiến một sự kiện quá đặc biệt mà trên 25 năm làm nghề luật sư tại Pháp đình Anh quốc bà chưa bao giờ thấy xảy ra là một vị quan tòa chánh án lại hết lời ca ngợi "bị cáo" ngay tại tòa án. Tường thuật lại những điều trên đây, tôi chỉ muốn nói, nếu bà luật sư người Anh đã biết mang ơn chị Ngọc Hạnh, thì tất cả chúng ta đều phải biết mang ơn chị Ngọc Hạnh gấp bội. Đó là vài suy nghĩ thành thực của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Danny Boyle đảm nhiệm vai trò đạo diễn nghệ thuật Thế Vận Hội London 2012
Tôi chắc chắn hai chữ Văn-Xá trong bài này không đem lại cho người đọc một sự liên tưởng hay hình ảnh gì
Sự thảm bại của ứng cử viên Lao động trong kỳ bầu cử bổ sung tại đơn vị Penrith hồi cuối tuần qua
Tôi rất hân hạnh được mời đến tham dự buổi lễ Ngày Quân Lực năm nay
Lễ kỷ niệm Ngày QLVNCH 19-6 lần thứ 45, đã được Hội CQN/ QLVNCH /NSW long trọng tổ chức đúng ngày 19-6 năm 2010
Hỏi (Bà Trần T.V): Tôi được chồng tôi về Việt Nam bảo lãnh sang Úc tính đến nay đã được gần 4 năm. Từ lúc đến Úc tôi không phải đi làm vì lợi tức mà chồng tôi kiếm
Lịch sử nửa thế kỷ ngăn chặn làn sóng cộng sản bành trướng ở Miền Bắc
Cuối tuần qua, trong nỗ lực chiếm lại lòng tin của cử tri, TT Rudd đã dẫn toàn bộ nội các sang Tây Úc, nơi chính phủ Lao Động
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.