Hôm nay,  

“Đàn Bà Đánh Đàn Ông”

06/11/200600:00:00(Xem: 6456)

“DDÀN BÀ ĐÁNH ĐÀN ÔNG” TRONG CÁC VỤ BẠO HÀNH TRONG GIA ĐÌNH!

ÚC ĐẠI LỢI: Ngày càng có nhiều người tin rằng phụ nữ rất có thể là thủ phạm trong các vụ bạo hành trong gia đình, mặc dù có rất nhiều chứng cớ cho thấy ngược lại. Và gần một trong bốn người tin rằng các phụ nữ có thể tố cáo bị hãm hiếp giả dối. Một cuộc thăm dò ý kiến của khoảng 2000 người cho thấy kể từ năm 1995 có một sự thay đổi đáng kể trong quan điểm về hành động hung bạo đối với phụ nữ. Nhưng nó cũng cho thấy nhiều người vẫn tầm thường hóa hoặc bỏ qua vấn đề này.
Cuộc khảo sát này là một phần của một bản tường trình lớn hơn  Two Steps foward, one step backward. Nó tìm thấy 40 phần trăm tin rằng hãm hiếp xảy ra là do người đàn ông không có khả năng kiểm soát nhu cầu tình dục của họ, và phân nửa tin rằng, mặc dù thiếu chứng cớ, các phụ nữ đã một cách giả dối tố cáo bị bạo hành trong gia đình để có được lợi điểm chiến thuật trong các cuộc tranh giành quyền chăm sóc con cái.
Ông Michael Flood, một nhà nghiên cứu tại trường Đại học La Trobe, nói rằng: “Quá nhiều người tin rằng đàn ông là những con quái vật không thể tự kiểm chế về mặt tình dục và phụ nữ là những kẻ nói dối.” Đàn ông  đặc biệt những người từ các cộng đồng di dân và những người có các quan điểm thủ cựu về phái tính- rất có thể có các quan điểm “thông cảm với hành động bạo hành” nhiều hơn.


Cuộc khảo sát cho thấy các quan điểm đã cải thiện phần nào về nhiều vấn đề so với một cuộc khảo sát tương tự được thực hiện trong năm 1995. Chẳng hạn, một tỷ lệ nhỏ hơn giờ đây tin rằng “phụ nữ bị hãm hiếp thường là do cách cư xử của họ” (6 phần trăm so với 15% trong năm 1995), và hầu như tất cả mọi người tin rằng bạo hành trong gia đình là một tội ác (97 phần trăm so với 93% trong năm 1995).
Cũng có sự chấp nhận rộng rãi hơn rằng một người chồng hoặc bạn trai buộc người bạn gái làm tình là một hành động phạm tội. Tuy nhiên, 15 phần trăm vẫn tin rằng các phụ nữ thường “say no” với tình dục trong khi họ thực lòng “say yes”, cùng tỷ lệ trong cuộc thăm dò 1995. Và có một sự công nhận tương đối thấp rằng sự bạo hành về mặt tình cảm, tài chánh và xã hội là nghiêm trọng: gần một trong bốn người không xem bạo hành bằng hành động la hét người phối ngẫu là nghiêm trọng.
Tiến sĩ Flood cho rằng sự thay đổi này là do các cuộc vận động bởi những nhóm tranh đấu cho quyền lợi của đàn ông. Ông nói rằng: “DDàn ông và đàn bà được cho là bình đẳng, do đó một số người giả định rằng họ bình đẳng trong các hành xử thô bạo với các người phối ngẫu hoặc bạn tình của họ.” Cuộc khảo sát cũng cho thấy một trong bốn người tin rằng bạo hành trong gia đình có thể bào chữa được nếu thủ phạm thành thực hối lỗi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MẸ TÔI... Mẹ tôi trong những ngày giỗ chạp Thường ngồi chắp tay cầu khẩn giờ lâu
Trong nhiều năm qua, việc chính phủ Howard nới lỏng các quy luật trong lãnh vực kiểm soát hồ sơ giấy tờ mượn nợ
Mời quý độc giả cùng tìm hiểu tiếp môn “Dã Cầu Sử Dụng Bóng Mềm”, tức “Softball”
Cuối tháng Hai, sau Tết, Má có xuống Bến Lức để thăm nhà và mua thêm đồ đặc để bán
Khi xem phim Hồ Ly vọng về những vụ trộm kim cương ngoạn mục độc đáo, người ta có thể nghĩ rằng tổ chức những vụ trộm kim cương như thế rất là dễ dàng
Thế hệ trẻ VN hôm nay: Hài hước nhưng đau lòng"""!!!
Ngày thứ năm 24.9.1998 cũng là một ngày bình thường như mọi ngày tại Perth
Bơi lội: Trong cuộc đua chung kết bộ môn bơi tiếp sức tổng hợp 4X100m dành cho các đội nam vào ngày 1/7 của giải bơi lội “Địa Trung Hải Lần Thứ 16”
Liệt Tử, người nước Trịnh, nổi tiếng là hiền sĩ, coi trọng đạo đức làm người
Thơ Đấu Tranh là nơi hội tụ những vần thơ "tải đạo" của các thi nhân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.