Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

18/08/200300:00:00(Xem: 6524)
TRIỂN LÃM XÁC NGƯỜI CHẾT

Một giáo sư người Đức đã làm nổ ra một làn sóng tranh cãi khắp thế giới khi trưng bầy các xác chết để công chúng thươœng lãm, và giờ đây ông ta công bố thêm một dự án rất bệnh hoạn cuœa mình. Giáo sư Gunther von Hagens đã trưng bầy các cơ thể con người, được lột da để nhìn thấy rõ chi tiết gân và xương, tại một nhà xác cũ kỹ ơœ Edinburgh.
Nhà xác có mùi ẩm mốc và đèn thắp mờ mờ này được tìm thấy, và chỉ cho mượn tạm thời, sau khi các cơ quan chính phuœ và hội đồng thành phố từ chối cung cấp chỗ cho cuộc triển lãm quái đaœn này. Ông ta đã không thể tìm được bất cứ ai sẵn lòng cho mượn chỗ lâu dài. Giáo sư von Hagens đã tổ chức một cuộc họp báo để quaœng cáo Futurehuman, một chương trình tài liệu truyền hình mới. Chương trình này được trình chiếu để tìm một người bị bệnh không chữa được tham gia vào dự án cuœa ông Hagens, sau đó ông ta sẽ tái thiết kế và hoàn chỉnh một xác chết và baœo quaœn nó cho hậu thế.
Để chống lại những người chỉ trích công trình cuœa ông là những buổi trình diễn quái dị, ông Hagens đã tự so sánh mình với các nhà giaœi phẫu thời Phục hưng như Leonardo da Vinci, người làm công việc khoa học cho mục đích giáo dục. Trong giọng tiếng Anh ngắc ngứ, giáo sư Hagens nói rằng: “Đây không phaœi là việc làm cho vui, đưa ra làm trò cười. Nó là khoa học hoàn toàn nghiêm túc.” Cuộc triển lãm này trưng bầy các xác chết cuœa một người đàn ông và một phụ nữ trươœng thành nhưng không có xác cuœa đứa treœ như đã quaœng cáo.
KHÁCH XEM VŨ KHIÊU DÂM ĐƯỢC LÀM TÌNH MIỄN PHÍ
Hai khán giaœ trong một show khiêu dâm 100%, được quaœng cáo là hấp dẫn nhất nước Anh, đã được thươœng cho một màn làm tình bằng miệng (oral sex) miễn phí ngay trong cánh gà cuœa sân khấu. Buổi khai trương tối thứ Ba tại rạp Riverside Studios đã gây ra nhiều sự tranh cãi bơœi nó đã trình diễn một số caœnh tình dục lộ liễu chưa từng thấy trên sân khấu nước Anh.
Tờ báo The London Evening Standard đăng tin rằng một người đàn ông trong đám khán giaœ đã được một trong những nữ diễn viên làm tình bằng miệng ngay trên sân khấu, mặc dù công ty La Fura Dels Baus sau này khẳng định người đàn ông này là một “thực vật” và đã dùng một bộ phận giaœ để giaœ vờ làm tình. Tuy nhiên, trong buổi tối hôm đó một phụ nữ, người sau này cho biết tên là Mistress Poppy 33 tuổi, đã lên sân khấu để làm tình với một người đàn ông. Sau buổi trình diễn, cô ta quaœ quyết không có sự liên hệ nào với vũ trường này và cô ta là một tài tưœ đóng phim tình dục chuyên nghiệp. Cô ta nói rằng: “Tôi đã làm công việc như thế này nhiều lần trước đây, trong phim khiêu dâm và các show làm tình thật sự, và tôi rất thích lên sân khấu để làm tình.”
Người bạn tình cuœa cô ta cũng đã phuœ nhận không tham dự một hoạt caœnh đã được hoạch định trước. Người đàn ông Đức 29 tuổi này, chỉ cho biết tên là Michael, nói rằng: “Mọi người trong khán giaœ đều muốn làm những gì tôi đã làm.” Trong khi đó một phát ngôn viên cuœa bộ Nội vụ Anh phát biểu rằng: “Không có một sự khác biệt nào caœ nếu đó là diễn viên hoặc một người khách trong khán giaœ liên quan đến. Làm tình trước công chúng là một sự phạm tội.”
BAY NHƯ CHIM BĂNG NGANG EO BIỂN ANH
Một người chuyên chơi các môn thể thao cực kỳ nguy hiểm đã trơœ thành người đàn ông đầu tiên bay ngang qua eo biển Anh trong một chuyến bay không có máy móc. Anh Felix Baumgartner đã nhaœy ra khoœi phi cơ ơœ độ cao 30,000 bộ, bên trên haœi caœng Dover, và bay một khoaœng cách 22 dậm trong 10 phút. Anh ta mặc bộ quần áo đặc biệt với một cặp cánh bằng chất carbon fibre gắn chặt vào lưng.


Trong nhiệt độ đông lạnh, thanh niên 34 tuổi người Áo này đã bắt đầu chuyến bay với tốc độ 220 dậm một giờ trước khi giaœm xuống còn khoaœng 135 dậm một giờ. Baumgartner đã đáp xuống bằng dù tại Cap Blanc-Nez, gần tỉnh Calais ơœ phía bắc nước Pháp. Anh ta đã nói với Sky News rằng: “Trên đó rất lạnh. Ngay bây giờ tôi cũng không thể caœm thấy bất cứ gì. Nhưng tôi đã làm được việc này. Thật tuyệt vời.” Anh cho biết thêm rằng vì mây che phuœ quá dầy anh không thể nhìn thấy nơi đang bay tới nên đã phaœi theo hai chiếc phi cơ đang bay ngang eo biển. “Khi còn khoaœng 2000 mét cuối cùng tôi có thể nhìn thấy phía bên kia và đến lúc đó tôi biết sẽ hoàn tất chuyến bay này.”
Cặp cánh cuœa anh ta dài 1,8 mét - được làm lớn hơn 10 phân chiếc cánh mà anh đã sưœ dụng trước đây để bay đua với một chiếc phi cơ ơœ Hoa Kỳ, và anh đã thắng cuộc. Baumgartner là người đầu tiên nhaœy dù từ tòa nhà cao nhất thế giới, đó là tòa nhà đôi Petronas Towers cuœa Mã Lai, và cũng đã nhaœy từ tượng chúa Jesus ơœ thành phố Rio de Janeiro, Ba Tây.
VÔ ĐỊCH NHAŒY CAO TRONG THẾ GIỚI CÔN TRÙNG
Một côn trùng thật nhoœ đã chính thức được công nhận là Superman cuœa thế giới côn trùng. Cuộc nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng con froghopper có chiều dài 6 milimét này có thể nhẩy cao tương đương với các tòa nhà cao (tính theo tỉ lệ kích thước cuœa nó). Khaœ năng khoœe mạnh cuœa nó vượt xa con bọ chét (flea), loại côn trùng trước đây được nghĩ là vô địch nhaœy cao.
Con froghopper cũng còn được gọi là spittle bug bơœi vì nó tạo ra nước dãi trên lá cây trong vườn- hiện diện ơœ khắp nơi trên thế giới, nhưng mãi đến thời gian gần đây mới được nhiều người biết đến. Giáo sư Malcolm Burrows, người đứng đầu ngành động vật học cuœa trường đại học Cambride, cho biết rằng các chân sau cuœa côn trùng này có các bắp thịt rất khoœe, hoạt động như một chiếc ná bắn chim.
Các cuộc thưœ nghiệm cho thấy rằng froghopper có thể nhaœy cao tới 70 cm- tương đương với một người với kích thước trung bình nhẩy qua một tòa nhà chọc trời 210 mét. Khi con côn trùng này nhẩy nó tăng tốc độ ơœ mức ngoạn mục 4000 mét một giây. Giáo sư Burrows đã viết trong tạp chí Nature rằng: “Với kích thước cuœa chúng, thành tích nhẩy cao cuœa các con froghoppers vượt xa các côn trùng khác: chúng vượt xa chiều cao mà con bọ chét đạt được, và tốc độ cuœa nó nhanh gấp bốn lần mặc dù có trọng lượng nặng hơn. Các chân sau cuœa froghopper cũng được cấu tạo đặc biệt để nhaœy cao, khi bước chúng kéo lê chân trên mặt đất. Năng lực được dồn vào các chân sau bơœi co lại thật chậm trước khi nhẩy.”
ÔNG GIÀ 63 TUỔI: VŨ CÔNG THOÁT Y GÌA NHẤT THẾ GIỚI
Một nhân viên địa ốc trên 60 tuổi đã được cuốn sách kyœ lục thế giới Guinesss nhìn nhận là vũ công thoát y già nhất hoàn vũ. Ông Bernie Barker, vừa tròn 63 tuổi ngày hôm nay, một cựu nhân viên cuœa nhà máy năng lượng nguyên tưœ ơœ Nữu Ước, chỉ bắt đầu nghề vũ thoát y trong những năm ơœ tuổi xế chiều, sau một lần chạm trán với tưœ thần.
Trong năm 1999, ông Bernie được chẩn bịnh ung thư tuyến tiền liệt. Để duy trì sức khoœe sau cuộc giaœi phẫu một mất một còn, ông trơœ thành người khiêu vũ thường xuyên tại Miami Gold, một câu lạc bộ vũ khoœa thân ơœ North Miami Beach. Giờ đây ông ta có thể lắc hông không thua gì Elvis Presley, đi kiểu moonwalking giống hệt Michael Jackson tại Club LaBare, một câu lạc bộ phụ nữ ơœ North Miami. Ông Bernie thường không mặc gì caœ ngoài chiếc xì líp loại G-string mầu vàng. Ông ta ngay caœ đã thắng 30 nam vũ công sexy trong một cuộc thi, đánh bại một số người còn treœ hơn các đứa cháu nội cuœa ông. Ông vui veœ nói rằng: “Nếu tôi có thể làm điều này với chứng bệnh ung thư khi ơœ tuổi 62, những người khác chắc chắn phaœi nghĩ là họ có thể làm nhiều điều tốt hơn tôi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SYDNEY: Patrick Keating, người con 29 tuổi của cựu thủ tướng Keating, đã bị buộc tội hành hung, sau khi tấn công một luật sư ở Elizabeth Bay trong tháng qua. Vụ hành hung vị luật sư Brisbane 42 tuổi này, ông Robert Hert, được nghĩ bắt nguồn từ vụ tranh chấp về một chương trình đầu tư địa ốc ở Vanuatu được
Tuần qua, tôi thích thú khi đọc tin cờ CS bị hạ vô thời hạn tại đại học UTA và bài viết của ông Vy Thanh, cựu TTK viện Đại Học Cần Thơ (nếu tôi nhớ không lầm, là GS Phạm Hoàng Hộ"). Qua bản tin cũng như bài viết của tác giả Vy Thanh tôi thấy được những sự thực mâu thuẫn, mà câu trả lời cho sự mâu thuẫn đó là: Sự khuất lấp trong tâm hồn
Tôi là Nguyễn Hữu Chí, sinh ra và lớn lên ở Miền Bắc, từng có hơn một năm phải đội nón cối, đi dép râu, theo đội quân Việt Cộng xâm lăng Miền Nam. Trong những năm trước đây, khi cuộc đấu tranh bảo vệ chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc còn minh bạch, lằn ranh quốc cộng còn rõ ràng, tôi hoàn toàn
Angelina Jolie vừa cảnh cáo Jennifer Aniston hãy quên đi người chồng cũ, Brad Pitt, và vĩnh viễn ra khỏi đời sống của cặp tình nhân sắp làm đám cưới này. Trong khi có tin đồn rằng cô diễn viên Tomb Raider sẽ làm đám cưới với Brad ở Namibia - nơi mà họ đang nghỉ hè - Ange đã nói với các người bạn rằng Jen cần phải chấm dứt than vãn
Thư anh viết chắc là em đã nhận Đọc xong rồi có cảm giác sao không" Ôi anh sợ mặt người yêu hờn giận Chẳng còn gì nét hiền dịu cảm thông Đâu có ngờ hôm qua ngày gặp cuối Tình bao năm lại chết yểu nửa chừng Trên đường về cả hồn như muốn đuối Lê bước ngập ngừng mắt lệ rưng rưng Em hùng hổ đùng đùng như địa chấn
LND: Kể từ sau khi Rupert Murdoch lên tiếng cho rằng thủ tướng John Howard nên từ giã chính trường trong khi ông đang ở trên tột đỉnh quyền lực hầu giữ được tiếng thơm (hơn là để bị thất cử hoặc bị các đồng chí của ông trong đảng Tự Do truất phế), thì giới truyền thông Úc liên tục bàn luận xôn xao về
ÚC ĐẠI LỢI: Bộ trưởng Quốc phòng Brendan Nelson vừa giận dữ ra lệnh một cuộc họp khẩn cấp với các tướng lãnh cao cấp nhất sau khi bản phúc trình về cuộc điều tra vụ thi thể của Binh nhì Jacob Kovco được chuyển lầm về Úc bị mất. Sự tức giận của Chính phủ về thất bại mới nhất của
SYDNEY: Người đàn ông giầu nhất nước Úc, James Packer, đã giận dữ bước ra khỏi Star City sau khi sòng bạc này từ chối cung cấp tín dụng cho một người bạn của ông. Tờ Telegraph tiết lộ rằng các nhân viên phục vụ trong phòng Endeavour Room đã sửng sốt khi ban quản trị sòng bạc từ chối
LTS: Sàigòn Times xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả truyện ngắn mới nhất, “Có Một Mùa Hoa Gạo”, của nhà văn Nguyễn Vạn Lý, trong đó tác giả hé lộ, chính những kỷ niệm êm đềm và đặc biệt của tuổi ấu thơ, đã ngự trị một cách sâu xa trong tâm hồn của Văn suốt cả nửa thế kỷ, và có những ảnh hưởng âm thầm đến cuộc đời của anh trong suốt
LGT: Đúng 15 ngày nữa, Giải Túc Cầu Thế Giới FIFA 2006 (Federale Internationale de Football Association) sẽ chính thức khai mạc tại vận động trường Munich, Đức Quốc. Đây là cuộc tranh tài thể thao qui mô nhất trái đất, được hàng tỷ khán giả say mê theo dõi, hoặc trực tiếp tại sân cỏ, hoặc gián tiếp qua các hệ thống truyền hình
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.