Hôm nay,  

Britney Spears

02/06/200000:00:00(Xem: 9427)
Britney Spears,nữ hoàng nhạc trẻ của giới thanh thiếu niên, sinh tại Kentwood, tiểu bang Louisisana ở miền nam nước Mỹ và hiện nay nàng vẫn còn tiếp tục chung sống với toàn thể gia đình. Britney, anh trai và em gái sinh ra trong một gia đình mộ đạo Tin lành, mẹ nàng là Lynne một giáo viên và cha nàng là Jamie một nhà xây dựng. Hầu như Britney Spears sinh ra đời đã là một nghệ sĩ biểu diễn vì nàng đã từng lên sân khấu từ năm hai tuổi và đã giật được nhiều giải thưởng tài năng trước khi nàng đến trường mẫu giáo. Tại trường Britney tham gia học những chương trình khiêu vũ và thể dục dụng cụ cho đến khi mẹ nàng sinh đứa em gái của nàng,thì cả gia đình dọn về sống tại New York để cho Britney Spears có thể theo học tại trường Nghệ thuật Biểu diễn Chuyên nghiệp tại thành phố này.

Trong thời gian theo học, Britney từng xuất hiện trên chương trình truyền hình Star Search và hai năm liền xuất hiện trong phim Mickey Mouse Club. Khi lên 13 tuổi Britney Spears quay trở lại Kentwood và tiếp tục theo học chương trình trung học. Tuy nhiên nàng chán việc học hành đến nổi đã yêu cầu mẹ gửi một băng video thu hình một màn biểu diễn tại nhà cho một luật sư của giới giải trí là Larry Rudolph. Thế rồi một cuộc phỏng vấn được những ông bầu lớn của thế giới âm nhạc thời trang được tiến hành, và mặc dầu run sợ trước những người có quyền quyết định tương lai của mình Britney Spears vẫn hát, vẫn múa, vẫn trình diễn một cách điêu luyện và tương lai của nàng rực sáng lúc mới tròn 15 tuổi.

Sự nghiệp của Britney Spears là sự nghiệp của một ngôi sao nhạc thời trang rực sáng lúc nàng hãy còn quá trẻ. Năm ngoái công ty thu âm nhạc của nàng là Zomba đã phát hành đĩa nhạc Baby One More Time và lập tức bán được 20 triệu đĩa biến Britney trở thành nữ ca sĩ thiếu niên có số đĩa bán cao nhất trong lịch sử âm nhạc của Hoa kỳ và thế giới. Nàng đã giật được nhiều giải thưởng âm nhạc và đã trở thành người đẹp xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí nổi tiếng thế giới. Thêm vào đó nàng cũng làm quảng cáo cho nhiều công ty sửa, sản phẩm chăm sóc tóc, nhiều công ty sản xuất máy ảnh, áo quần thời trang như Tommy Hilfiger. Ở độ tuổi 18 Britney không những là một ngôi sao nhạc thời trang mà còn là một nhãn hiệu cầu chứng, một đại công ty với doanh thu hàng nhiều triệu đô la. Chỉ riêng Britney trong vòng hơn một năm nàng đã tạo dựng được một gia tài trị giá 20 triệu đô la.

Với đa số thành phần thưởng thức âm nhạc của thế giới là những người trẻ dưới 19 tuổi, chẳng ngạc nhiên gì khi chứng kiến sự thành công vĩ đại của Britney trong lĩnh vực âm nhạc thời trang. Tuy nhiên chẳng có sự thành công nào là dễ dàng và nhanh chóng cả. Bản thân của Britney Spears chỉ may mắn ở điểm nàng sinh ra vốn sẳn có tài năng thiên phú, nhưng đã phải trãi qua những năm tháng học múa,học hát, học diễn xuất. Những lần xuất hiện trên ti vi, những cuộc thi tuyển chọn nhân tài. Trong thời đại mới giới thanh thiếu niên được độc lập nhiều hơn với bố mẹ, có khả năng làm ra nhiều tiền hơn và đã biết hưởng thụ cuộc đời sớm hơn các thế hệ trước. Do đó sự nổi tiếng của Britney Spears trong giới thanh thiếu niên đã nhanh chóng mang lại cho nàng những lợi nhuận kinh tế kếch xù trong lĩnh vực bán đĩa nhạc và làm quảng cáo.

Gần đây dư luận bàn tán xôn xao về bức hình chụp nàng ăn mặc hở hang xuất hiên trên tạp chí Rolling Stone. Bức hình này được chụp vào năm ngoái khi Spears mới có 17 tuổi. Hình chụp trong phòng ngủ của nàng, trên chính chiếc giường của nàng vây chung quanh với những con thú nhồi bông vô tội của trẻ con. Nhưng trông Britney lại không có vẻ ngây thơ của trẻ con tí nào, mà ngược lại trông nàng có vẻ gợi tình một cách tội lỗi. Sự gợi tình này càng làm cho giới đạo đức mô phạm ghê tởm hơn khi họ nhớ rằng nàng chỉ mới có 17 tuổi. Dư luận cho rằng nàng là một tấm gương xấu cho lớp tuổi thiếu niên, là một biểu tượng khác của nhân vật Lolita, cổ xúy cho tình dục trong lứa tuổi thiếu niên và những băng hoại khác về đạo đức.

Tuy nhiên Britney tỏ ra rất ngạc nhiên về những nguồn dư luận xôn xao đó vì nàng cho rằng chẳng có điều gì trong bức hình phản ảnh con người thật của nàng. Đó chỉ là nghệ thuật, là hợp đồng là hình ảnh đơn thuần trên mặt báo. Theo Britney thì giới đàn ông trung niên không ái mộ nàng nhiều lắm vì cho rằng nàng chẳng phải trẻ nít mà cũng chẳng ra nguời lớn, trong khi nàng chính thật là thần tượng của nam nữ thanh thiếu niên dưới 20 tuổi và đàn ông trên 40 tuổi. Hiệp hội gia đình Hoa kỳ sau khi xem bức hình của Britney chụp đăng trên tạp chí Rolling Stone đã yêu cầu cấm phổ biến nhạc của nàng cho rằng Britney đang vận động quảng bá tình dục trong lớp tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên Britney thản nhiên phát biểu rằng nàng chẳng quan tâm mấy đến quan điểm của lớp người cổ hủ đó và chỉ biết rằng nàng hạnh phúc, hài lòng với công việc của nàng.

Sau vụ tai tiếng về bức hình trên tạp chí Rolling Stone, Britney Spears còn xuất hiện trong tạp chí dành riêng cho đàn ông như FHM. Lần này nàng cũng mặc toàn đồ lót và nằm ngay trên chiếc giường của nàng. Phải chăng Britney Spears là một thiếu nữ đã sớm nhận ra sức mạnh cuốn hút về mặc nhục cảm trên cơ thể của mình và đã quyết định tận dụng nó để đánh bóng tên tuổi của nàng, mở đường cho sự nghiệp âm nhạc của nàng và thu về những món tiền khổng lồ" Phải chăng nàng là một cô gái tốt,ngây thơ như nàng thường tự nhận về mình" Britney Spears phản ứng lại những lời lên án các hình chụp hở hang của nàng bằng cách tuyên bố rằng cho đến lúc này nàng vẫn còn là một trinh nữ" Khi bị lên án quá mức, Spears chống chế rằng nàng cũng chỉ là một con người như mọi người khác, và vì thế đương nhiên có thể mắc lỗi lầm, nhưng luôn luôn cố gắng biến mình trở thành một con người tốt.

Britney Spears cũng chối rằng nàng chẳng hề đi bơm vú trong năm ngoái,cho rằng ngực của nàng phát triển tự nhiên so với lứa tuổi của nàng, mà nếu có có hơi to một tí thì cũng chẳng phải lỗi của nàng đâu. Spears cũng chối rằng nàng đã gửi một hay hai tấm hình của mình cho hoàng tử William và cả hai đã có những quan hệ tình cảm nào đó. Khi được hỏi vì sao nàng không hề mặt áo bình thường mà chỉ chuyên mặc áo hở ngực, hở rốn, nàng cho rằng loại áo như thế thích hợp cho những ca sĩ vừa hát vừa múa như nàng để khỏi cảm thấy nóng nực.

Theo Spears thì lớp thanh thiếu niên ngày nay thông minh hơn lớp bố mẹ ngày xưa và phát triển nhanh hơn, trưởng thành nhanh hơn. Cũng như những thanh thiếu niên khác Spears nhận thức được mối nguy của xì ke ma túy đang đe dọa mọi thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Tuy nhiên khi nói đến vấn đề thanh thiếu niên thất nghiệp,vô gia cư thì Spears tỏ ra rất ngạc nhiên và không tin rằng lại có những chuyện như thế xảy ra. Rồi nàng phán rằng mọi việc xảy ra đều có lý do của nó và tình trạng vô gia cư, thất nghiệp làm cho thanh thiếu niên cảm thấy vững vàng hơn trong cuộc sống. Thật ra với gia tài 20 triệu đô la trong nhà băng,ai cũng có thể nói được những câu vộ tội vạ như nàng.

Thêm nữa Britney cho biết dù nàng có hàng tỷ đô la trong ngân hàng nàng cũng không bao giờ tiêu xài hoang phí ví dụ như mua một chiếc áo sơ mi với giá 700 đô la. Theo Britney thì nàng thường hay đi phố mua sắm với bạn bè và cẩn thận xem giá cả các món hàng.Nếu như thấy quá đắt,nàng sẽ từ chối không mua mặc dầu các bạn khuyến khích nàng. Vậy mà trong thực tế nàng đã mua cho chính mình một chiếc Mercedes mui trần, một căn nhà mới vĩ đại cho gia đình tại Kentwood và chỉ trong vòng 45 phút tại Luân đôn,nàng đã mua sắm hết 30 ngàn đô la.

Về sở thích cá nhân thì Britney Spears thích khiêu vũ, xem phim và những tiệm ăn có thức ăn ngon. Nàng cũng thích đọc truyện tình cảm ướt át và phim Steel Mognolia chính là cuốn phim yêu thích của nàng. Spears cho biết con chó Baby chính là người thân yêu nhất của nàng hiện tại vì nàng chưa hề có tình nhân, chưa hề gặp được người trong mộng của nàng. Dầu thế Britney nói thật nhiều về mẹ của nàng và cho rằng bà là một nguời mẹ tuyệt vời.Khác với những lời đồn đoán Britney cho biết mẹ nàng chẳng bao giờ cố tình đẩy Britney sớm vào con đường biểu diễn nghệ thuật để kiếm ra nhiều tiền. Bà chẳng phải là bà bầu hay quản lý của Britney như với nhiều ca sĩ hay nghệ sĩ khác, bà chỉ muốn ở nhà nấu ăn cho gia đình và mỗi khi về đến nhà Britney lại biến thành một cô bé dễ thương của mẹ như ngày xưa.

Dĩ nhiên nàng là một gia tài vĩ đại, là một cổ máy hái ra tiền cho công ty thu âm nhạc Zomba,vì thế tất cả mọi người trong công ty này ai cũng muốn làm cho ngôi sao Britney Spears được luôn luôn hạnh phúc. Những vị giám đốc của công ty Zomba luôn luôn cho rằng Britney nắm vững thị hiếu của thị trường hơn họ. hiểu tâm lý của lớp thanh thiếu niên hơn họ.Tuy nhiên họ rất cẩn thận trong việc phát triển sự nghiệp của nàng, chỉ cho nàng làm việc với những chuyên gia tốt nhất, viết những bài hát thật hay cho nàng và quay những cuốn album ca nhạc thật xuất sắc cho nàng.

Britney cho biết nàng không muốn âm nhạc của nàng chỉ là một ánh chớp lóe lên trong đám người hâm mộ rồi tan biến trong hư vô.Vì thế nàng đã làm việc rất tận tình và cùng với Zomba đã sản xuất được những tác phẩm nghệ thuật có chất lương cao. Theo nàng thì nàng có rất nhiều điều muốn cống hiến cho thế giới và hiện nay nàng mới có 18 tuổi và đường còn dài, tương lai còn mênh mông, Britney Spears hy vọng sẽ mang lại cho cuộc sống này nhiều nguồn vui hơn nữa.

Phải chăng Britney Spears là một cô gái ngọt ngào" Vâng đúng như vậy. Phải chăng Britney Spears đang khai thác chính thân thể của mình để hái ra tiền" Có lẽ không đúng. Bỏ đi mọi hình thức bề ngoài của nàng, dường như Britney biết rất rõ nàng đang làm những việc gì, đang muốn điều gì. Tuổi 18 đã đến và Britney Spears cho biết nàng đã đi qua tuổi thiếu niên. Dĩ nhiên khi đã đi qua tuổi thiếu niên, nàng đã trở thành một người lớn và đã làm người lớn thì không còn ngây thơ vô tội như khi nàng còn là một cô bé 17 tuổi nữa.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào buổi sáng sớm Chủ nhật ngày 22 tháng Ba, 1970, trong khi Kathleen Johns lái xe chở đứa con gái mới sanh trên Highway 132 ở San Joaquin County, cách Modesto vài cây số về hướng tây, cô nhìn thấy một người đàn ông trong một chiếc xe Hoa Kỳ mầu lợt bấm còi và chớp đèn. Hắn lái dọc theo chiếc xe của cô ta và nói một chiếc bánh xe
World Cup 2006 được khai mạc đơn giản nhưng không kém phần sôi nổi vào ngày 9 tháng 6 vừa qua. Ngay khi lễ khai mạc chấm dứt, cuộc so tài giữa các đội được khởi đầu với một số trận đấu quan trọng, trong số đó có đội chủ Đức ra quân tại sân Munich. Nhìn chung, không có "ngựa về ngược" nào đáng kể, ngoại trừ Ba Lan thua Ecuador 2-0. Trận
MELBOURNE: Trưa chủ Nhật 11/6/2006 vừa qua tại hội quán Hội CQNQL VNCH/ Vic., một buổi tâm tình về hiện tình đất nước và giới thiệu đặc tập "Những ưu tư về Việt Tân chệch hướng" đã được tổ chức trong không khí ấm cúng, thân mật và tương kính, với sự hiện diện của hai thuyết trình viên đến từ Hoa Kỳ
SYDNEY: Một người cha có ba đứa con đã bị đâm tới chết ngay bên ngoài một quán rượu Sydney sau khi các khách hàng và nhân viên đánh đuổi một nhóm cướp có vũ khí. Thủ các cây gậy thục bi-da và các chiếc ghế, khách hàng và nhân viên của quán rượu này đã đối đầu với bốn tên cướp đội mũ che kín mặt ngay bên ngoài quán rượu
NSW: Ông Bernie Whelan có một câu hỏi cho người bạn cũ Bruce Burrell: Xác chết của vợ tôi hiện ở đâu". Ông Whelan nói rằng: “Bruce Burrell là bạn của tôi. Trước tiên ông ta là một nhân viên, và rồi trở thành một người bạn. Ông ta được gia đình tôi tiếp đón vui vẻ, vui đùa với các đứa con của tôi.
ÚC ĐẠI LỢI: Sau gần 85 phút thi đấu, đội banh Soccerroos thực sự đã chuẩn bị cuốn gói rời khỏi giải World Cups. Và rồi thật bất ngờ ba bàn thắng ngoạn mục đã xảy ra liên tiếp. Hai điểm thắng được ghi bởi Tim Cahill, cầu thủ đang phục hồi từ sự chấn thương nhưng đã được đưa vào hiệp hai để tạo thêm hỏa lực cho các cuộc tấn công bắt đầu
Theo sự tường thuật của nhà báo Nguyễn Thanh Toàn, Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu lần thứ 18 đã được tổ chức tại Adelaide, Nam Úc trong 2 ngày, 10 và 11/6, với sự tham dự của các đại biểu các tiểu bang: Queensland, New South Wale, Wollongong, Victoria, Western Australia, South Australia (chủ nhà), Australia
NSW: Với chi phí đổ đầy bình xăng cho một chiếc xe sedan trung bình của gia đình đã lên tới $100 đô-la ngày hôm qua, các tài xế đang chuẩn bị đón nhận thêm một lệ phí mới bởi các cây xăng. Trong khi giá xăng trung bình ở Sydney đã lên tới 139,1 cent một lít, Hiệp hội các Cây xăng (SSA) tiết lộ rằng các cây xăng ở NSW đã bắt
Người thợ máy xe hơi lớn tuổi nhất ở nước Anh vẫn đang làm việc toàn thời gian - ở tuổi 99. Theo bản tin của tờ The Sun, cựu Thượng sĩ Đệ nhị Thế chiến Buster Martin chịu trách nhiệm bảo trì một đoàn xe van gồm 100 chiếc cho một công ty máy bơm. Ông cụ này về hưu khi 97 tuổi nhưng chỉ sau ba tháng ông đã nạp đơn xin làm công việc
Đội tuyển của Úc, dưới sự lãnh đạo tài tình của huấn luyện viên Guus Hiddink, đã đạt được chiến thắng lịch sử 3-1 trong trận đấu với đội tuyển Nhật Bản vào chiều Thứ Hai, 12-6 vừa qua. Đây là trận đấu vô cùng quan trọng, quyết định Úc có cơ hội lọt vô vòng tuyển 16 hay không. Nếu thắng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.