Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

25/03/200200:00:00(Xem: 7151)
Tới Luôn Bác Vân Sơn

Sàigòn Times số 243 có baœn tin "Nhóm làm phim Vân Sơn bị CSBV bắt ngay tại phi trường TSN. Theo baœn tin này thì báo Người Lao Động (VN) số ra ngày 13.12.01 cho biết nhóm làm phim Vân Sơn (gồm Vân Sơn, Baœo Liêm, Nhật Taœo) từ Mỹ về VN quay phim đã bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất ngay sau khi nhóm này trơœ về từ Quaœng Ngãi. Cũng trong báo này số ra ngày 11.12.01 có những câu viết về nhóm làm phim này như sau: "...caœ ba nhân vật này thay nhau kéo quần đứng tiểu suốt chặng đường đi xe về miền Tây", và... "Khi đạp xe qua cầu Mỹ Thuận (do Úc xây), Vân Sơn đã buột miệng chưœi một cách ngu xuẩn: "Mấy thằng Úc ngu, xây cầu cao quá làm tao đạp hết caœ hơi". Đọc baœn tin trên, đứa Nam Man viết bài này.

Cha thằng Vịt Cộng lại làm trời,
Dám bắt ba ông, bộ giỡn chơi.
Phaœi để người ta... dàn kịch chớ,
Thì cho bọn họ... dựng phim rồi.
Câu lưu bậy bạ là không được,
Buộc tội lăng xăng cũng quá tồi.
Mắc đái" Thì ba ông cứ đái,
Miễn đừng vạch "kẹt" trước lăng thôi!

Bọn Úc thòi lòi, ối quá ngu
"Xây cầu xây cống" lớn thù lù.
Dành đi bộ chắc teo luôn nó,


Để đạp xe thì mệt boœ bu
Mấy bố đâu than là moœi cẳng,
Ba ông có baœo đã ê khu.
Vân Sơn, cha nói đâu gì trật,
Bọn Úc thòi lòi, ối quá ngu!

*
Cám Caœnh Mê Bài Bạc

Khạc chẳng ra mà nuốt chẳng vào,
Về nhà nói mí vợ mần sao.
Tiền xe, tiền nước thì... chưa traœ,
Nợ hụi, nợ hè cũng.... chẳng sao
Baœo: Ruœi lầm tay con bạc gioœi
Than: xui gặp đứa nước cờ cao
Lần này cũng giống như lần trước
Khạc chẳng ra mà nuốt chẳng vào.

*
Đứa Nam Man Tình Nguyện

Nhìn caœnh tiêu điều cuœa nước non,
Vợ em uất nghẹn đến hao mòn.
Căm thằng Tàu Cộng sao thâm hiểm,
Giận lũ Việt gian cứ cúi lòn.
Tiếc nhỉ! Hai Bà đừng vội mất,
Buồn thôi! Nhị vị nếu mà còn(*).
Là em cho vợ theo phò tá...
Em sẽ ơœ nhà tiếp giữ con.

(*)Nhị vị Trưng Nữ Vương

*
Tía Hùng Vương Báo Mộng

Hôm rày tía hết sức đau lòng,
Tía giận vô cùng chớ chẳng không.
Chắc phaœi "dìa" vài lần mới đặng,
Thì đành thưœ một chuyến cho xong.
Tao cần gặp mấy thằng Phiêu, Khaœi...(*)
Tía mới la hai đứa Duẩn, Đồng...(*)
Đất nước đem "pho seo" hết mẹ,
Còn đâu mặt mũi ngó cha ông.

(*) Lê Khaœ Phiêu, Phan Văn Khaœi, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đứa con của biển là câu chuyện của một hài nhi được sanh ra dưới nước, trong một đêm mưa gió bão bùng, giữa đại dương mênh mông nổi sóng điên cuồng.
Chính phủ Rudd nói rằng họ sẽ ủng hộ cho một chương trình nhằm tạo ra 50,000 công ăn việc làm cho những người thổ dân Úc.
Cơ cấu giám sát về hàng không đã thành lập một nhóm đặc biệt để điều tra về hãng máy bay Qantas trong lúc các mối quan ngại của công chúng đang ngày càng gia tăng
Nhiều người cho rằng chiến tranh đã kết thúc hơn 30 năm rồi, vả lại Việt cộng cũng thay đổi rồi, sao lại chống"
Hãy tưởng tượng một cuộc hôn nhân mà trong đó chú rể, cô dâu và ngay cả đa số họ hàng hai họ đều đã hoan hỉ đồng ý. Ngày cưới đã được ấn định.
Cứ sau bữa cơm chiều thì tôi sẽ "phải" có "trà đàm" với Yến vì đó là thông lệ. Tôi gọi là trà đàm cho nó văn vẻ chứ thực ra đó là lúc Yến "anh ơi anh à"
Thương biết mấy Những tâm hồn son trẻ Những cánh hồng e ấp tuổi ngây thơ
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã bế mạc ngày 20-7, nhưng từ đó đến nay, dư âm chiến thắng của cộng đồng Người Việt Tự Do Úc Châu vẫn còn rung chuyển thế giới
Bà mẹ của em bé trai bị tử thương trong một vụ đụng xe rồi bỏ chạy nói rằng bà đã hoàn toàn suy sụp khi người đàn ông bị nêu tên trong cuộc điều tra về cái chết của em như là người bị tình nghi đã được chấp thuận cho đình hoãn vụ xử án.
Trong tuần qua, trên Saigon Times có đăng một bài viết của BS Nguyễn Ý Đức nói về bệnh "Gai Cột Sống".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.