Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

25/03/200200:00:00(Xem: 7471)
Tới Luôn Bác Vân Sơn

Sàigòn Times số 243 có baœn tin "Nhóm làm phim Vân Sơn bị CSBV bắt ngay tại phi trường TSN. Theo baœn tin này thì báo Người Lao Động (VN) số ra ngày 13.12.01 cho biết nhóm làm phim Vân Sơn (gồm Vân Sơn, Baœo Liêm, Nhật Taœo) từ Mỹ về VN quay phim đã bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất ngay sau khi nhóm này trơœ về từ Quaœng Ngãi. Cũng trong báo này số ra ngày 11.12.01 có những câu viết về nhóm làm phim này như sau: "...caœ ba nhân vật này thay nhau kéo quần đứng tiểu suốt chặng đường đi xe về miền Tây", và... "Khi đạp xe qua cầu Mỹ Thuận (do Úc xây), Vân Sơn đã buột miệng chưœi một cách ngu xuẩn: "Mấy thằng Úc ngu, xây cầu cao quá làm tao đạp hết caœ hơi". Đọc baœn tin trên, đứa Nam Man viết bài này.

Cha thằng Vịt Cộng lại làm trời,
Dám bắt ba ông, bộ giỡn chơi.
Phaœi để người ta... dàn kịch chớ,
Thì cho bọn họ... dựng phim rồi.
Câu lưu bậy bạ là không được,
Buộc tội lăng xăng cũng quá tồi.
Mắc đái" Thì ba ông cứ đái,
Miễn đừng vạch "kẹt" trước lăng thôi!

Bọn Úc thòi lòi, ối quá ngu
"Xây cầu xây cống" lớn thù lù.
Dành đi bộ chắc teo luôn nó,


Để đạp xe thì mệt boœ bu
Mấy bố đâu than là moœi cẳng,
Ba ông có baœo đã ê khu.
Vân Sơn, cha nói đâu gì trật,
Bọn Úc thòi lòi, ối quá ngu!

*
Cám Caœnh Mê Bài Bạc

Khạc chẳng ra mà nuốt chẳng vào,
Về nhà nói mí vợ mần sao.
Tiền xe, tiền nước thì... chưa traœ,
Nợ hụi, nợ hè cũng.... chẳng sao
Baœo: Ruœi lầm tay con bạc gioœi
Than: xui gặp đứa nước cờ cao
Lần này cũng giống như lần trước
Khạc chẳng ra mà nuốt chẳng vào.

*
Đứa Nam Man Tình Nguyện

Nhìn caœnh tiêu điều cuœa nước non,
Vợ em uất nghẹn đến hao mòn.
Căm thằng Tàu Cộng sao thâm hiểm,
Giận lũ Việt gian cứ cúi lòn.
Tiếc nhỉ! Hai Bà đừng vội mất,
Buồn thôi! Nhị vị nếu mà còn(*).
Là em cho vợ theo phò tá...
Em sẽ ơœ nhà tiếp giữ con.

(*)Nhị vị Trưng Nữ Vương

*
Tía Hùng Vương Báo Mộng

Hôm rày tía hết sức đau lòng,
Tía giận vô cùng chớ chẳng không.
Chắc phaœi "dìa" vài lần mới đặng,
Thì đành thưœ một chuyến cho xong.
Tao cần gặp mấy thằng Phiêu, Khaœi...(*)
Tía mới la hai đứa Duẩn, Đồng...(*)
Đất nước đem "pho seo" hết mẹ,
Còn đâu mặt mũi ngó cha ông.

(*) Lê Khaœ Phiêu, Phan Văn Khaœi, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Bảy vừa qua, Bộ trưởng Môi sinh Peter Garrett nói rằng Úc sẽ gửi đại diện ngoại giao đến Nhật và đề nghị với Ủy ban Quốc tế về Cá voi (IWC)
Con tôi theo bạn cháu và bị cáo buộc tội đồng lõa cướp. Thực ra cháu hòan tòan không hề hay biết gì về những việc làm của bạn cháu.
Bộ trưởng Ngân khố Liên bang, Wayne Swan đã nhận được sự hỗ trợ của các phe phái chính trị sau khi thú nhận là đã dùng cần sa thời còn trẻ
Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) lưu ý nhà trường nên chú tâm vào việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục không an toàn trong học sinh
Giới chức thẩm quyền sắp kết thúc cuộc điều tra về trách nhiệm của các cơ quan chính phủ thất bại trong việc bảo vệ cho bé gái 10 tuổi
Vụ tranh chấp chủ quyền về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam đã xảy ra từ lâu và vẫn kéo dài cho mãi đến gần đây Nội vụ chỉ bùng lên
Nghe tiếng thét, tôi giật mình hoảng hốt vô cùng. Nếu tôi chấp nhận đứng im, dơ tay, tôi sẽ bị tụi VC bắt sống và cầm chắc cái chết.
Anh Hùng và Bội Phản Trong Quân Đội VNCH là một cuốn sách viết về hai người lính và binh nghiệp của họ trong cuộc chiến Việt Nam.
Trong suốt 8 thập niên kể từ khi thành lập vào năm 1930, CSVN đã gieo rắc không biết bao nhiêu tội ác trên quê hương Việt Nam.
Đối với người dân Huế nói riêng và toàn thể dân miền Nam tự do nói chung, Tết Mậu Thân là bằng chứng tội ác của Cộng Sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.