Hôm nay,  

Thông Báo

27/10/200300:00:00(Xem: 7054)
Thông báo số 2 v/v biểu tình chống sbs-tv ngày 28/10/03

CĐNVTDUC/NSW khẩn thiết kêu gọi quí đồng hương tham gia đông đảo cuộc biểu tình phản đối việc đài SBS-TV chiếu chương trình VTV4 tuyên truyền cho chế độ CSVN.
Ngày giờ: từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều Thứ Ba 28/10/2003
Địa điểm: trước trụ sở đài SBS, 14 Herbert St - Artarmon
Đồng hương nên dùng xe lửa đến Central, đổi sang Platform 16, đi thêm 5 trạm nữa và xuống ở ga St Leonards, sẽ có xe bus của CĐ đưa đến địa điểm biểu tình. Sẽ có người hướng dẫn đồng hương tại các ga Cabramatta, Bankstown, Marrickville và Central.
Do sáng kiến của Đài Việt Nam Sydney Radio kêu gọi đồng hương và thính giả quyên góp, hiện Đài đã mướn được 10 chiếc xe bus để chở đồng bào đến thẳng địa điểm biểu tình. Xe bus sẽ có mặt từ 10 đến 11 giờ sáng tại các địa điểm sau:
1. Tại Cabramatta, 6 chiếc xe bus sẽ đậu trước Thư Viện Cabramatta, đường Railway Parade.
2. Tại Bankstown, 3 chiếc xe bus sẽ đậu trước Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Tự Do, đường Olympic Parade.
3. Tại Marrickville, một xe bus sẽ đậu trước RSL Club, góc đường Illawarra và đường Byrnes.
Vì số chỗ xe bus có hạn, xin đồng hương cố gắng dùng xe lửa để nhường chỗ xe bus lại cho những người già yếu hoặc không thạo đi xe lửa.
Cuộc biểu tình chỉ có tác động thật sự nếu con số người tham dự thật đông đảo, đủ sức hấp dẫn sự chú ý của truyền thông Úc để đưa việc làm sai trái của SBS-TV và sự phẫn nộ của người Việt đến với công luận Úc. Do đó, chúng tôi tha thiết mong quí vị hãy nghỉ công việc một ngày, đi biểu tình thật đông để cuộc tranh đấu chính nghĩa của chúng ta mau thành công tốt đẹp.
Thay mặt Ban Tổ Chức BS Nguyễn Mạnh Tiến


"Chỉ có phần tin thời tiết là chưa bị Đảng hoá" [Bản Tin CĐNVTD/UC]

Một tờ báo Úc có một triệu rưởi độc giả đã đưa ra công luận những nỗi bất bình của cộng đồng người Việt về vụ đài truyền hình SBS TV chiếu chương trình tin tức tuyên truyền của Đảng CSVN.
Trong số báo ra ngày 16/10, nhật báo Herald Sun ở tiểu bang Victoria đã đăng bài bình luận mạnh mẽ tấn công TH SBS của ông Đoàn Việt Trung, Chủ Tịch Liên Bang của Cộng Đồng Người Việt Tự Do, là cơ cấu đại diện của cộng đồng Việt ở Úc.
Bài bình luận này, đăng trên trang Quan Điểm, nói rằng Ban Giám Đốc TH SBS đã mang bộ mặt của những kẻ lãnh đạo chế độ CSVN độc ác và bóc lột vào tận nhà của nạn nhân từng đi tị nạn để tránh chế độ này. Bài cũng giải thích tại sao các luận cứ mà Ban Giám Đốc TH SBS đã đưa ra để bào chữa, chỉ là xảo luận.
Ngoài ra, bài này cũng thông tin về việc nhà cầm quyền CSVN đang đàn áp Hoà Thượng Thích Quảng Độ và các vị lãnh đạo khác trong Giáo Hội PGVNTN.
"Không nay thì mai, cộng đồng chúng ta sẽ thành công trong việc bắt buộc Ban Giám Đốc TH SBS phải bãi bỏ quyết định quái ác của họ", ông Trung nói, "Và đưa hành động sai trái và xúc phạm của Ban Giám Đốc TH SBS ra truyền thông, thí dụ như qua bài bình luận này, là một trong những việc mà các Ban Chấp Hành CĐNVTD đang làm để gây áp lực với họ", ông Trung nói, "Thế nhưng áp lực trên công luận thôi thì chưa đủ. Chính sự lên tiếng của mọi người, nam phụ lão ấu, trong cộng đồng Việt mới có đủ sức mạnh để làm vậy". Vì thế, các BCH Liên Bang,Tiểu Bang,và Lãnh Thổ đã lên tiếng kêu gọi đồng hương mau chóng ký và phân phối các tờ kháng thư. Các tờ này, có chỗ cho 20 người ký, có thể lấy từ các Văn Phòng CĐNVTD mọi nơi, hoặc lấy xuống từ www.noVCnews.net.
CĐNVTD giải thích rằng kháng thư này hoàn toàn khác với các thỉnh nguyện thư mà đồng hương ký lâu nay: Tờ kháng thư này không phải là một lời thỉnh cầu Hội Đồng Quản Trị SBS, mà trên đó MỖI CHỮ KÝ LÀ MỘT LÁ PHIẾU. Đó là vì TH SBS lấy cớ "phục vụ" người Việt, do đó họ bắt buộc phải theo ý của đa số người Việt được bày tỏ qua kháng thư. Ngoài ra, đạo luật SBS Act cũng có điều khoản cấm TH SBS không được coi thường quan điểm của khán giả.
Ông Trung cũng nhắc đồng hương là để tránh tình trạng Ban Giám Đốc TH SBS giấu diếm về con số thư chống đối, thì CĐNVTD sẽ đóng vai trò chuyển và đếm các lời phản đối. Do đó, đồng hương không nên gởi các email trực tiếp đến TH SBS mà hãy gởi từ website CĐNVTD đã thành lập, là www.noVCnews.net. Nếu viết lá thư trên giấy, hoặc nếu ký vào các lá thư mẫu được các báo chí Việt Ngữ đăng, thì cũng nên gởi về CĐNVTD để đếm trước khi chuyển.
Ngoài hai việc này, mỗi khi thấy bất bình vì thấy TH SBS chưa ngưng mà vẫn tiếp tục đóng vai trò làm cái loa tuyên truyền cho Đảng CSVN, thì đồng hương cũng có thể gọi số miễn phí của SBS, là 1800 500 727. Nếu khi gọi điện thoại, viết thư, hoặc viết email, mà không muốn nói tiếng Anh, thì cứ nói tiếng Việt. Hoặc đồng hương có thể nói câu: "No VC news please". Cho đến nay, TH SBS đã đọc và nghe câu này cả ngàn lần, vì vậy họ biết chúng ta muốn nói đến chương trình nào.
Dưới đây, là nội dung bài bình luận trên nhật báo Herald Sun. Tựa đề, do báo này đặt, là "Mỗi ngày, SBS lại xoáy con dao vào sâu thêm".
"Có một việc đang xảy ra, từa tựa như việc chiếu cuốn phim “The Search for the Truth in History” của David Irving. Nói cho đúng hơn, thì việc này giống như cuốn phim này, một cuốn phim chối bỏ việc Hitler tàn sát người Do Thái, được chiếu hàng ngày trên một đài TV dành riêng cho người Do Thái.
Từ tuần trước, đài truyền hình SBS bắt đầu có chương trình tin tức bằng tiếng Việt mỗi ngày nửa tiếng. Các chương trình tin tức này là do Đảng CSVN làm ra, dành riêng cho các cộng đồng người Việt hải ngoại. Đài VTV4 sản xuất chương trình này là do Đảng CSVN làm chủ. Trang web của họ nói rằng họ cung cấp “thông tin tuyên truyền” và phục vụ “Đảng và nhà nước”. Truyền Hình SBS chiếu chương trình này là để nhắm vào cộng đồng người Úc gốc Việt. Đa số là người tị nạn hoặc thân nhân của người tị nạn.
Sau khi chiếm Sàigòn, chế độ CSVN bỏ một triệu người vào các trại lao động và cướp đoạt nhà cửa tài sản của hàng triệu người. Nhiều người Úc gốc Việt từng là nạn nhân của các hành động đó. Bây giờ họ chẳng cần phải đi xa, ngay trong nhà họ, họ có thể thấy bộ mặt của những kẻ đã đàn áp họ, cũng như những lời tuyên truyền của chúng.
Để được Hội Đồng Quản Trị SBS chấp thuận cho chiếu, thì Ban Giám Đốc TH SBS nói rằng họ đã đọc bản dịch của một số bản tin, và chẳng thấy có tuyền truyền gì cả. Thực vậy sao" [CHÚ THÍCH: thực ra, tác giả khiển trách nặng nề hơn, với câu "Đây là một lời nói láo trắng trợn". Tuy nhiên, có lẽ vì thiếu chỗ, chủ bút trang Quan Điểm của Herald Sun đã thay bằng câu "Thực vậy sao" như trên]
Thường thường thì phân nửa đầu của chương trình là dành riêng để trích một cách dài dòng và kính cẩn các bài diễn văn và lời chỉ dạy của những kẻ chóp bu của chế độ. Thí dụ như, tuần trước khi Đảng CS Pháp viếng thăm - theo lời mời của “Đảng ta” - thì chương trình này kính cẩn đọc lại nhiều khúc trong diễn văn của "đồng chí" xếp xòng Đảng là Nông Đức Mạnh.
Phần lớn các tin tức còn lại thì rao hàng cho Đảng bằng cách này hay cách khác: nào là nhà nước hứa giúp nạn nhân lũ lụt ở tỉnh nọ, nào là một cuộc hội thảo về tư tưởng “Bác Hồ”, nào là một ông sư trong Mặt Trận Tổ Quốc của Đảng đang giúp người nghèo. Thế nhưng, cùng ngày thì họ bắt Hoà Thượng Thích Quảng Độ cùng với nhiều vị lãnh đạo khác của giáo hội Phật giáo, vì giáo hội này không chấp nhận nhà nước điều hành họ. Bản tin không nhắc gì đến tin này.
Chỉ có phần tin thời tiết là chưa bị Đảng hoá, có lẽ chỉ vì họ chưa tìm ra cách thôi.


Khi đưa tin về cuộc tranh chấp phức tạp ở Trung Đông, thì chương trình tin tức tiếng Việt của TH SBS không buồn cố gắng ra vẻ bất thiên vị. Hành động của Do Thái thì là nguyên nhân gây ra khủng bố. Và tin tức thì lồng cả lời bình luận vào. Đài này không nói “TT Bush nói ..”, mà nói “Thậm chí, TT Bush nói Do Thái có quyền tự vệ”.
Ban Giám Đốc TH SBS nói rằng chương trình WorldWatch của họ đang có những thứ tiếng như Ý, Pháp, v.v., và họ có quyền tự trị độc lập để lấp khoảng trống chương trình tin tức bằng tiếng Việt bằng chương trình này. Thế nhưng, quyền độc lập này không thể nào là cớ để cung cấp một cái gọi là “dịch vụ tin tức” nhưng lại chỉ là một cái loa của một đảng chính trị ở nước khác.
Đạo luật SBS Act thành lập ra đài TH SBS là để có một cơ quan truyền thông độc lập, không thiên vị, và quân bình. Thế mà chương trình tin tức tiếng Việt của đài này mặc kệ tất cả điều này, và cả những quy luật trong Nội Quy của chính SBS.
Ban Giám Đốc cũng cãi là có nhu cầu, vì một số người Việt đã mua điã nhận làn sóng vệ tinh. Họ tảng lờ sự thật, là người ta mua các điã này để coi ca sĩ hoặc tài tử chứ đâu phải để coi các kẻ chóp bu Đảng. Chương trình tin tức này chẳng qua là công cụ tuyên truyền. Ban Giám Đốc TH SBS chẳng bao giờ dám cho những người Úc khác thứ đó, thế mà họ thẩy vào người Úc gốc Việt, như thể người Việt là hạng công dân thứ dưới, đáng nhận bất cứ cái gì được ném vào họ.
Khi bí không còn lý luận nào khác, thì Ban Giám Đốc kéo ra lập luận “thì cứ đổi đài đi”.
Thứ nhất, họ là cơ quan truyền thông công lập, họ không có quyền phá bỏ các quy luật về độc lập, không thiên vị, và quân bình, rồi kêu dân chúng đổi đài.
Thứ nhì, họ đang phí phạm tài nguyên công lập.
Thứ ba, và điều này làm tôi đau lòng nhất, tôi đã gặp hoặc nghe nói đến nhiều người khắp nước Úc bị mất ngủ hoặc bị những ám ảnh kinh hoàng, mặc dù họ không coi, mà chỉ vì biết là có chương trình này.
Tự do truyền thông là một trong những điều làm cho nước Úc này tốt đẹp. Nhưng đây không phải là tự do truyền thông. Đây là một nhóm người có quyền hành, nắm trong tay một cơ quan truyền thông, mặc kệ một thiểu số nhỏ dân chúng.
Đây không phải là tự do truyền thông. Đây là sự lạm dụng nặng nề một quyền tự do rất quý trong xã hội của chúng ta.

Đoàn Việt Trung,
Chủ Tịch CĐNVTD/UC


THÔNG BÁO SỐ 1 CỦA CĐNVTD/VIC V/v: SBS TV chiếu chương trình tin tức Thời Sự do nhà cầm quyền CSVN cung cấp.
Kính thưa: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
Qúy hội đoàn, đoàn thể, tổ chức
Qúy giới truyền thông và báo chí Việt Ngữ
Qúy đồng hương
1) BCH CĐNVTD Victoria xin trân trọng thông báo cùng toàn thể qúy vị, CĐNVTD NSW sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước trụ sở trung ương của cơ quan SBS ở Sydney để phản đối đài truyền hình SBS đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự do nhà cầm quyền CSVN cung cấp. Cuộc biểu tình sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Ba, 28/10, lúc 12 giờ trưa tại điạ điểm số 14 Herbert St, Artarmon NSW.
Trong cuộc điện đàm hội thảo giữa các BCH LB & TB, Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch CĐNVTD NSW, đã có lời đề nghị là các vị chủ tịch của các BCH TB sẽ đến tham dự cuộc biểu tình để nói lên tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Việt tỵ nạn. Tuy nhiên, các BCH TB cũng kêu goị sự hưởng ứng của toàn thể đồng bào đến tham gia vào cuộc biểu tình này.
2) Trong buổi họp CĐ hôm Thứ Bảy vừa qua, một Uỷ Ban Tranh Đấu đã được thành lập, một trong những mục đích của Ủy Ban là vận động đồng bào tham gia vào công cuộc tranh đấu chung này. 3) Xin qúy vị hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu này qua các hình thức như sau:
Gọi điện thoại phản đối đến SBS TV qua số điện thoại miễn phí 1800 500 727
Gửi email phản đối đến SBS TV qua email [email protected] (Xin qúy vị gửi 1 copy đến website của CĐNVTD www.noVCnews.net để CĐ có những bằng chứng cụ thể để trao cho cơ quan SBS)
Viết thư phản đối đến SBS TV qua địa chỉ: SBS, Locked Bag 028, Crows Nest 1585
Ký tên vào Kháng Thư
Tẩy chay không coi đài truyền hình SBS, đặc biệt là không coi chương trình tin tức Thời Sự
Xin qúy báo chí Việt Ngữ đừng đăng chương trình tin tức Thời Sự
4) Theo đúng như lời hứa, vào đầu tháng 10, Ban Giám Đốc trường kỹ thuật Box Hill đã thay thế cờ CSVN bằng một cờ của nước khác. BCH CĐNVTD Victoria xin chân thành cảm ơn toàn thể qúy vị đã hết lòng hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu vừa qua.
Trân trọng, Châu Xuân Hùng Thay mặt BCH CĐNVTD Victoria


THÔNG BÁO SỐ 2 CỦA CĐNVTD/VIC V/v: SBS TV chiếu chương trình tin tức Thời Sự do nhà cầm quyền CSVN cung cấp.
Kính thưa: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
Qúy hội đoàn, đoàn thể, tổ chức
Qúy giới truyền thông và báo chí Việt Ngữ
Qúy đồng hương
BCH CĐNVTD Victoria xin trân trọng thông báo cùng toàn thể qúy vị về những kế hoạch mà tất cả các BCH TB & LB đã, đang và sẽ thực hiện trong chiến dịch phản đối đài truyền hình SBS đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự do nhà cầm quyền CSVN cung cấp.
1) Các BCH Tiểu Bang & Liên Bang viết thư gửi đến ban quản-trị và ban giám-đốc cơ quan SBS để phản đối việc làm sai trái này.
2) Vận động với giới truyền thông và báo chí Việt Ngữ và Anh Ngữ hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu này (Báo The Age và Herald Sun đã đăng trong số báo ra ngày Thứ Tư, 15/10).
3) Vận động với giới Dân Biểu và Nghị Sĩ TB & LB hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu chung của CĐNVTD Úc Châu (TNS Nguyễn Sang đã trình bày quan điểm của CĐ trong phiên họp Quốc Hội TB Victoria hôm Thứ Tư, 8/10. Bà Dân Biểu Julie Erwin đã trình bày quan điểm của CĐ trong phiên họp QH LB hôm Thứ Hai, 13/10)
4) Vận động đồng bào viết thư đến báo chí Anh Ngữ để trình bày quan điểm của CĐNVTD
5) Vận động đồng bào gọi điện thoại, gửi Email và viết thư đến cơ quan SBS để phản đối cũng như để trình bày quan điểm của tập thể người Việt tỵ nạn.
6) Vận động đồng bào ký tên vào kháng thư.
7) BCH NSW tổ chức biểu tình trước trụ sở trung ương của cơ quan SBS ở thành phố Sydney (Cuộc biểu tình sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Ba, 28/10, lúc 12 giờ trưa tại điạ điểm số 14 Herbert St, Artarmon NSW. Cuộc biểu tình này sẽ có sự tham dự của các thành viên trong các BCH TB & LB).
8) BCH Victoria nhận lãnh trách nhiệm vận động hai TNS QH LB để nhờ hai vị này hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu chung của CĐNVTD Úc Châu. TNS đảng Tự Do, ông Tsebin Tchen và TNS đảng Lao Động, ông Stephen Conroy đã hứa với BCH Victoria là sẽ chất vấn Ban Giám Đốc SBS trong buổi điều trần Senate Estimate Committee sẽ được tổ chức trong phiên họp QH vào ngày 3 và 4 tháng 11 tại Canberra.
9) Nếu chúng ta không đạt được kết qủa tốt đẹp sau cuộc biểu tình ở Sydney và sau cuộc chất vấn cơ quan SBS của hai vị TNS Tsebin Tchen & Stephen Conroy thì BCH Victoria sẽ tổ chức biểu tình trước trụ sở SBS ở thành phố Melbourne vào khoảng giữa tháng 11. Để cho cuộc biểu tình này đạt được kết qủa tốt đẹp, BCH Victoria sẽ kêu gọi sự hợp tác của giới truyền thông và báo chí Việt Ngữ phối hợp tổ chức quyên tiền gây qũy để mướn xe bus chuyên chở qúy đồng hương đến tham gia biểu tình.
10) Cuối tháng 11, tổng kết số chữ ký Kháng Thư và trao cho Ban Giám Đốc cơ quan SBS tại trụ sở trung ương của cơ quan SBS ở thành phố Sydney với sự chứng giám của một số dân biểu, nghị sĩ và giới truyền thông, báo chí.
Tùy theo tình hình biến chuyển, CĐ chúng ta sẽ nghiên cứu để đưa ra các kế hoạch khác.
Kính xin qúy vị tiếp tục hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu này qua các hình thức như Thông Báo Số 1.
BCH CĐNVTD Victoria xin chân thành cảm ơn toàn thể qúy vị đã hết lòng hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu chung này.
Trân trọng, Châu Xuân Hùng - Thay mặt BCH CĐNVTD Victoria

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vũ Hùng Dzũng là một gã đàn ông khỏe mạnh khôi ngô, tuấn tú. Với chiều cao thước tám, chiếc gáy bự, đầu to, hai vai rộng nở và hai cánh ngực to như cánh phản, gã to lớn không kém gì những người đàn ông Tây Phương tốt giống. Tuy nặng 90 kí lô nhưng nhờ tập luyện thể thao
NSW: Giá xăng cao kỷ lục đang buộc nhiều tài xế ở Sydney lái xe ít hơn, mua ít hơn các chiếc xe và “bỏ của chạy lấy người” đối với các chiếc four-wheel-drive uống xăng như nước. Các số liệu mới nhất cũng cho thấy số lượng xe lưu thông dường như đã giảm - tạo ra các câu hỏi về mức lợi nhuận của các xa lộ
NSW: Chính phủ tiểu bang vừa tiết lộ hơn 650 người thăm tù đã bị bắt trong khi cố chuyển ma túy, dao, rượu và điện thoại di động vào các nhà tù ở NSW trong năm qua. Các nhóm an ninh nhà tù sử dụng chó đánh hơi đã thực hiện hơn 80,000 cuộc lục soát, phát giác 210 nơi cất giấu ma túy và 39 vũ khí, gồm một
Theo một cuộc khảo sát, các chiếc xe hơi từ thành phố Edinburgh và Leeds có mùi hôi thối nhất trong nước Anh. Auto Expressions, công ty chuyên sản xuất chất làm không khí thơm tho (air freshener), yêu cầu chuyên gia về mùi David Prybus phân tích 130 chiếc xe từ năm thành phố. Ông Prybus được yêu cầu phân hạng mùi của chúng
ÚC ĐẠI LỢI: Một bản tường trình rất bất lợi tìm thấy rằng sự an toàn của các quân nhân bị đặt vào nguy hiểm bởi vì các phương cách dưới tiêu chuẩn được chấp nhận bởi Bộ Quốc phòng trong việc mua bom, hỏa tiễn và đạn dược. Bản phúc trình của Cơ quan Kiểm toán Úc Đại Lợi tìm thấy rằng các sự cải thiện rộng
Hỏi (ông Trần Lộng Chương): Vào năm 2003, chúng tôi thành lập công ty xuất nhập cảng tại Úc, đồng thời có mở chi nhánh tại Việt Nam. Khi mở chi nhánh tại Việt Nam chúng tôi đã ký hợp đồng để bán hàng cho một công ty được thành lập tại Hoa Kỳ do 2 Việt Kiều Mỹ làm chủ và điều hành. Tại Việt Nam, công ty của chúng tôi đã ký 
Bác Tám trai bữa nay hỏng hiểu nguyên do nào mà cao hứng dữ dội, từ ngày dọn về ở cạnh nhà bác Tám tới giờ, đây là lần đầu tiên Tư Hột Dzịt tui được nghe bác Tám trai xuống sáu câu. Kể ra giọng bác cũng còn mùi dữ dội... mần tui đang mắc tưới ba cái bụi rau răm cho lẹ không thôi hết giờ (vì bữa nay thứ Tư theo lệnh tiết kiệm nước chỉ được tưới
Quân Thụy, họ Trương, là một vị tú tài ở Tân Châu, nổi tiếng thông minh, lừng danh một cõi. Ngày nọ, Quân Thụy đang lòng vòng nơi phố huyện, bất chợt gặp một người con gái tướng mạo cao sang, đang cùng mấy đứa nữ tì đồng hành chung bước, bèn há hốc miệng ra, cơ hồ đi không nổi, còn dọt miệng nói:- Người đẹp như thế này, mà
Từ buổi tối Chủ nhật 30 tháng Mười, 1966, trở về trước, không một ai nghe đến tên sát nhân rùng rợn và kỳ bí nhất trong lịch sử nhân loại với bí danh Zodiac Killer. Nhưng ngay buổi tối hôm đó, một nữ sinh viên 18 tuổi tên Cheri Jo Bates đã bị giết chết hết sức tàn bạo gần bãi đậu xe của thư viện thuộc trường Riverside City College. Hãm hiếp và
NSW: Ông Michael Baird, con trai của cựu Bộ trưởng Olympics Bruce Baird, ngày hôm qua đã chiến thắng trong cuộc chọn lựa ứng viên của đảng Tự Do cho vùng Manly, một trong những chiếc ghế “phải thắng” của Liên đảng tại cuộc bầu cử tiểu bang trong tháng Ba. Tiền lương của viên giám đốc ngân hàng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.