Hôm nay,  

Thông Báo

10/11/200300:00:00(Xem: 7708)
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU - VIC THÔNG BÁO SỐ 3 V/v: SBS TV chiếu chương trình tin tức Thời Sự do nhà cầm quyền CSVN cung cấp.
Kính thưa: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo; Qúy hội đoàn, đoàn thể, tổ chức; Qúy giới truyền thông và báo chí Việt Ngữ; Qúy đồng hương
BCH CĐNVTD Victoria xin trân trọng thông báo cùng toàn thể qúy vị về kết qủa của buổi biểu tình do CĐNVTD NSW tổ chức hôm thứ Ba, 28/10 tại trước trụ sở trung ương cơ quan SBS để phản đối đài truyền hình SBS đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.
Có hơn 4000 người tham dự cuộc biểu tình từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều. Một rừng cờ VNCH và cờ Úc tung bay phất phới trước trụ sở cơ quan SBS. Một rừng người trên tay cầm những khẩu hiệu yêu cầu cơ quan SBS ngưng chiếu chương trình tin tức Thời Sư. Cuộc biểu tình này đã được hầu hết mọi người tham dự đánh gía là một trong những cuộc biểu tình thành công nhất của tập thể người Việt tỵ nạn Úc Châu trong 28 năm qua.
Trước khi khai mạc cuộc biểu tình thì Ban Giám Đốc SBS đã tổ chức một buổi họp để đón tiếp các thành viên của các BCH LB & TB. Đây là một thắng lợi của CĐ, vì trước đó 3 tuần lễ BCH LB đã yêu cầu Ban Giám Đốc SBS tổ chức một buổi họp để CĐ có cơ hội trình bày quan điểm của CĐ và Ban Giám Đốc SBS đã tìm đủ mọi lý do để từ chối lời yêu cầu chính đáng của CĐ. Tuy nhiên trước số người tham dự biểu tình qúa đông đảo Ban Giám Đốc SBS đã mời các thành viên của các BCH LB & TB vào phòng họp.
Sau khi đã lắng nghe những quan điểm của CĐ Ban Giám Đốc SBS đã đưa ra đề nghị là mời các thành viên của các BCH LB & TB đến tham dự một phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng (Community Advisory Committee, Ủy Ban này do cơ quan SBS sáng lập) để trình bày cho Uỷ Ban này hiểu rõ hơn về quan điểm của CĐ. Phiên họp này sẽ được tổ chức trong vòng 2 tuần tới. Một khi CĐ chúng ta nhận được sự hậu thuẫn của Uỷ Ban này thì Ủy Ban sẽ yêu cầu Ban Quản Trị SBS cho ngưng trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.

Ngày Thứ Hai, 3/11 lúc 9 giờ sáng tại Quốc Hội LB hai vị TNS tiểu bang Victoria, ông Tsebin Tchen và ông Stephen Conroy, đã chất vấn Ban Giám Đốc SBS trong buổi điều trần Senate Estimate Committee. Thể theo lời yêu cầu của CĐ chúng ta hai vị TNS này sẽ đặt ra 4 câu hỏi với Ban Giám Đốc SBS:
1) Tại sao SBS TV đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự, một chương trình tin tức hoàn toàn có tính cách tuyên truyền cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
2) SBS TV muốn phục vụ cho CĐNV Úc Châu hay phục vụ cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
3) CĐNV Úc Châu không muốn coi chương trình tin tức tuyên truyền của đảng CSVN, tại sao SBS TV lại lãng phí của công để chiếu chương trình tin tức này"
4) Đaị đa số người Việt đang sinh sống ở Úc là người tỵ nạn CSVN, tại sao SBS TV lại chiếu chương trình tin tức này, có phải đây là một hành động coi thường CĐNV Úc Châu"
Ngoài ra CĐ chúng ta cũng yêu cầu hai TNS này đưa ra lời đề nghị với Ban Giám Đốc SBS là nếu SBS TV muốn phục vụ CĐNV Úc Châu thì SBS TV có thể cho trình chiếu chương trình tin tức do CĐNV Úc Châu sản xuất hoặc do CĐNV ở Hoa Kỳ sản xuất.
Nếu chúng ta không đạt được kết qủa tốt đẹp sau cuộc chất vấn cơ quan SBS của hai vị TNS Tsebin Tchen & Stephen Conroy và sau phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng thì BCH Victoria sẽ tổ chức biểu tình trước trụ sở SBS ở thành phố Melbourne vào khoảng cuối tháng 11.
Tùy theo tình hình biến chuyển, CĐ chúng ta sẽ nghiên cứu để đưa ra các kế hoạch khác.
Kính xin qúy vị tiếp tục hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu này qua các hình thức như sau:
Gọi điện thoại phản đối đến SBS TV qua số điện thoại miễn phí 1800 500 727
Gửi email phản đối đến SBS TV qua website của CĐNVTD www.novcnews.net
Viết thư phản đối đến SBS TV qua địa chỉ: SBS TV, Locked Bag 028, Crows Nest 1585
Ký tên vào Kháng Thư
Tẩy chay không coi đài truyền hình SBS, đặc biệt là không coi chương trình tin tức Thời Sự
Xin qúy báo chí Việt Ngữ đừng đăng chương trình tin tức Thời Sự
BCH CĐNVTD Victoria xin chân thành cảm ơn toàn thể qúy vị đã hết lòng hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu chung này.
Trân trọng, Châu Xuân Hùng Thay mặt BCH CĐNVTD Victoria

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Chủ Nhật, Chính phủ Liên bang nói, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu thụ Úc (ACCC) sẽ giám sát chi phí đậu xe và thu nhập của năm phi trường chính trên toàn quốc.
Tướng người mập mạp, phúc hậu, bà Louisa Merrifield trông giống như một bà ngoại hiền từ, nhân ái.
Lời hứa của Lao động trị giá $1 tỉ đô la về việc trang bị máy vi tính cho các trường học có thể chuyển thành một kế hoạch lên tới $2 tỉ đô la
Khi ông Phùng dốc bình rượu rót vừa được một ly cuối cùng, thì ông chủ quán A Thoòng bước vô, lặng lẽ đặt trên bàn bình rượu thứ hai, giống hệt bình rượu trước.
Từ khi cái tin một người đàn ông ở Oregon, Hoa Kỳ, đang mang thai được tung lên mạng internet vào ngày 26/3/08 thì cả thế giới đã xôn xao náo động hẳn lên.
Tối Thứ Hai 7/04/08 vừa qua, chương trình Four Corners của đài ABC đã mở lại hồ sơ vụ án John Newman, đưa ra một số bằng chứng mới chưa từng được trưng ra
Sự hoài nghi đã bao trùm lên việc kết tội ông Phương về vụ hạ sát Dân biểu Quốc hội NSW John Newman 14 năm trước
Đạo luật gắt gao nhắm vào các tài xế trẻ tuổi đã loại bỏ 10 phần trăm những tài xế có bằng lái xe P1 ra khỏi đường phố chỉ trong vòng tám tháng
Tôi chỉ là một người Việt bình thường làm công ăn lương, nhưng hay nói hay viết nên nhiều người ghét, kể cả mụ vợ của tôi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.