Hôm nay,  

Thể Thao

17/09/200700:00:00(Xem: 8750)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật được chú mục trong tuần qua. 
Đầu tiên là tin về Giải Quần Vợt Hoa Kỳ Mở Rộng (U.S Open) đang diễn ra tại thành phố New York với nhiều màn sôi nổi trước vòng bán kết. Sau khi tay vợt nữ trứ danh người Nga Sharapova hiện đứng hạng Nhì thế giới và là đương kim vô địch nữ của sân bóng Giải Hoa Kỳ Mở Rộng cũng như  được đánh giá là 1 trong những ứng cử viên vô địch hạng nặng, bất ngờ bị thảm bại trước tuyển thủ Radwanska của Ba Lan ở trận chiến quyết liệt của vòng 3, thì cơn chấn động kế tiếp của giải này chính là ra sự ra đi hụt hẫng đầy luyến tiếc của Rafael Nadal tức tay vợt nam được xếp hạng Nhì trong làng vợt quốc tế sau khi anh bị thúc thủ trước người đồng hương Tây Ban Nha là David Ferer qua cuộc so vợt ở vòng 4.
Trong khi đó, niềm kỳ vọng to lớn nơi bộ môn đơn nam của Hoa Kỳ là tuyển thủ Andy Roddick cũng đã bị danh thủ hàng đầu thế giới người Thụy Sĩ là Federer loại khỏi vòng chiến qua tỷ số 3-0. Sau vòng đấu này, Federer đã tương tranh cùng Devydenko của Nga và David Ferer đã thắng Novak Djokovic, vốn là hạt giống hạng Ba người Serbia, trong trận giao đấu ngày Chủ Nhật 9-9-2007.
Kết quả cuối cùng cho thấy Roger Federer đã đoạt giải vô địch đơn nam US Open 2007 (hình trên), khiến tên tuổi của anh một lần nữa được các nhà bình luận thể thao danh tiếng khẳng định anh là tay vợt tài ba nhất thế giới từ xưa đến nay. Trong số hàng loạt kỷ lục Roger Federer đã tạo nên, mọi người còn nhớ năm 2004, anh là người đầu tiên đoạt chức vô địch cả 3 giải danh tiếng: Australian Open, Wimbledon và US Open.
Về phía nữ thì Justine Henin của Bỉ Quốc vẫn tỏa sáng với chiến thắng tuyệt vời trước Serena Williams để tiến vào bán kết, chung kết, và đoạt giải vô địch nữ US Open 2007 (Hình trên). Tuy chiến đấu trên sân nhà nhưng nữ tuyển thủ da đen Serena, vốn đã từng trải qua thời kỳ hoàng kim cùng người chị là Venus Williams gây sóng gió trên khắp sân bóng quốc tế, đã không thể nào chống đỡ nổi những cú đập tay trái chính xác và điêu luyện của Henin, và đáng kể nhất là sự bền bỉ kềm bóng qua lại ở mức độ thật dẻo dai của Henin đã trở thành nguyên nhân đưa đến chiến thắng này.
Ở trận bán kết Henin phải đụng độ với Venus Williams tức người chị của Serena. Đây là 1 trận chiến thu hút sự chú mục của khán giả ái mộ qua ý nghĩa của cuộc tương tranh gay gắt với Venus quyết chí “rửa hận” cho cô em và Henin có cơ hội “phục thù” sau 7 lần tranh tài trong quá khứ cùng Venus và cô chỉ thắng được 1 lần. Cuối cùng vòng bán kết đơn nữ diễn ra vào ngày 7 tháng 9 đã mang lại chiến thắng oanh liệt cho Henin sau những cú đập tay trái sở trường khi dâng lên sát lưới tại mức tấn công dứt điểm thật nhanh nhẹn. Đồng thời, trận bán kết thứ hai giữa 2 tay vợt trẻ người Nga: Kuznetsova và Chakvetadze cũng kết thúc với chiến thắng của Kuznetsova qua tỷ số 2-1.


Riêng đối với Justine Henin, đây là lần thứ 3 cô có mặt ở trận chung kết của Giải Hoa Kỳ Mở Rộng, và trước đối thủ Kuznetsova cô cũng từng đã tạo được 14 trận thắng qua 16 lần thi đấu trước đó nên Henin được dư luận đánh giá cao về khả năng đoạt cúp vô địch lần này. Kết quả đúng như dự đoán, Justine Henin đã thắng đối thủ Kuznetsova 2 set 6-1 và 6-3 đoạt chức vô địch Giải Tenis US mở rộng 2007.
Liên quan về Giải Điền Kinh Thế Giới Lần Thứ 11 được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản thì vào ngày 2 tháng 9 vừa qua trên sân vận động Nagai Stadium cuộc thi chạy tiếp sức dành cho bộ môn nam ở cự ly chạy 4 vòng đua 400m đã kết thúc lịch trình thi đấu của giải lần này với kết quả cho thấy ưu thế nổi bật của Hoa Kỳ với 14 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 8 huy chương đồng, hạng Nhì là Kenya với 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 5 huy chương đồng và hạng Ba là Cộng Hòa Nga gồm 4 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.
Ngược lại, tuy có lợi thế trên sân nhà nhưng Nhật Bản vẫn còn đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng nếu so với những thành tích trong quá khứ khi họ chỉ đoạt được duy nhất 1 huy chương đồng bộ môn chạy Marathon nữ trong tình trạng khá vất vả, hầu như các tuyển thủ thuộc vùng châu Á cũng không tạo được thành tích đáng kể nào với Trung Quốc được 1 huy chương vàng 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.
Qua giải lần này 1 số tuyển thủ của Hoa Kỳ có thành tích nổi bật được chú mục là:
Vận động viên Bernard Lagat (hình trên) trở thành tuyển thủ đầu tiên trên thế giới đoạt huy chương vàng cùng lúc ở 2 bộ môn chạy 1500m và 5000m dành cho nam.
Vận động viên nam Tayson Gay đoạt huy chương vàng ở cự ly chạy 100 với thành tích 9,85 giây.
Vận động nữ Veronica Campbell đoạt huy chương vàng ở cự ly chạy 100 với thành tích 11,01 giây
Tiếp theo là tin túc cầu. Bắt đầu từ ngày 7 tháng 9, các sân cỏ châu Âu lại tiếp tục tạo nên những bầu không khí sôi sục, hào hứng với các trận đấu dự tuyển vòng loại của Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu 2008 (EURO 2008) được diễn ra theo lịch trình thi đấu qui định giữa các đội bóng khu vực như sau:
Ngày 7 tháng 9:
Nhóm A:   Alzerbaijan - Armenia , Phần Lan - Serbia, Ba Lan - Bồ Đào Nha
Nhóm B:   Pháp Quốc - Ý Đại Lợi, Scottland - Litva, Georgia - Ukraine,
Nhóm C:   Malta - Thổ Nhĩ Kỳ, Moldova - Na Uy, Hungary - Bosnia & Herzegovina
Nhóm D:   Đức Quốc - Xứ Wales, Cộng Hòa Tiệp - San Marino, Ái Nhĩ Lan - Slovalia  
Nhóm E:   Anh Quốc - Do thái, Croatia - Estonia, Cộng Hòa Nga - Macedonia
Nhóm F:   Bắc Ái Nhĩ Lan - Latvia, Iceland - Tây Ban Nha, Thụy Điển - Đan Mạch
Nhóm G:   Hòa Lan - Bulgaria, Belarus - Romania, Slovenia – Luxembourg
Ngày 12 tháng 9:
Nhóm A:  Armenia - Azerbaijan, Phần Lan - Ba Lan, Kazakhstan - Bỉ, Bồ Đào Nha – Serbia
Nhóm B:  Litva - Quần đảo Faroes, Pháp – Scotland, Ukraine – Italy
Nhóm C:  Na Uy - Hy Lạp, Bosnia&Herzegovina - Moldova, Thổ Nhĩ Kỳ - Hungary
Nhóm D:  Slovakia - Xứ Wales, Đảo Síp - San Marino, Cộng Hòa Tiệp – Ái Nhĩ
Nhóm E:  Andorra - Croatia, Anh Quốc - Cộng Hòa Nga, Macedonia - Estonia
Nhóm F:  Iceland - Bắc Ái Nhĩ Lan, Đan Mạch – Liechtenstein, Tây Ban Nha – Latvia
Nhóm G:  Slovenia – Belarus, Bulgaria – Luxembourg, Albania - Hòa Lan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có ít nhất 125,000 người đang bị mất cơ hội hưởng số tiền lời cổ phần, khoảng $42 triệu, của IAG và AMP chỉ bởi vì các công ty này không thể liên lạc với họ. Số tiền lời này   trung bình $336 đô-la cho mỗi cổ viên- được nghĩ phần lớn của các nhà đầu tư cỡ nhỏ
Người vợ của một nhà thầu xây cất đang là trung tâm của một vụ gian lận bảo hiểm, và công ty này đang nhận lợi ích từ một chương trình di trú của Chính phủ Liên bang để đưa các công nhân Iran đến Úc làm việc
Có hơn 18,000 tài xế chạy trên xa lộ đã bị chớp bởi một máy chụp hình tốc độ. Chiếc máy chụp hình này được đặt tạm thời tại đoạn đường đang được sửa chữa trên xa lộ M62. Những người bị chụp bởi chiếc máy ảnh này đã bị phạt tổng cộng 50,000 điểm và đóng tiền phạt lên tới 1,088,000
Một kiến trúc sư đang hoạch định xây dựng một căn nhà bằng vật liệu lấy từ một chiếc phi cơ phế thải. Kiến trúc sư David Hertz cho biết sẽ sử dụng tất cả 4,5 triệu phụ tùng của chiếc Boeing 747-200 khi căn nhà hoàn tất ở Victorville , California
Một đứa bé 8 tuổi đã lái chiếc xe hơi của thầy giáo về nhà, cách xa trường học khoảng 2 cây số. Thằng bé Akos Szabo, từ tỉnh Koeszeg ở Hung Gia Lợi, đã leo vào chiếc xe, điều chỉnh kính chiếu hậu và lái về tới tận nhà trước sự kinh ngạc của bố mẹ
Trong tuần qua, dư luận cộng đồng người Việt hải ngoại vô cùng xôn xao và lo ngại trước tin Anh hùng Lý Tống quyết định tuyệt thực để phản đối âm mưu dẫn độ anh về Việt Nam , của chính quyền CS Hà Nội
Khi người cha của nhóm bốn tên hãm hiếp Pakistan bị hỏi làm sao ông ta có thể phủ nhận các vụ tấn công tình dục bởi bốn đứa con trai này, ông ta đáp: “Cuối cùng thì tất cả chúng ta sẽ phải đứng trước Thượng đế, Allah.”
Theo sau sự tăng vọt của giá cả dầu thô, các tài xế Úc có thể trông đợi giá xăng sẽ lên tới $1,50 một lít và còn cao hơn nữa. Trong ngày thứ Sáu tuần qua, giá dầu thô đã lên đến mức cao nhất trong hai thập niên qua khi nó vượt quá mức $US75 một thùng
Người vợ của một binh sĩ Úc đã chết vì tai nạn cướp cò súng trong khi phục vụ ở Iraq vừa tiết lộ chồng cô “rất yêu thích công việc đã làm ở Iraq”. Nói chuyện từ căn nhà mà cô ta sống với hai đứa con, gần doanh trại Holsworthy Barracks ở Sydney
[LS Lê Đình Hồ là tác giả cuốn “Từ Điển Luật Pháp Anh Việt-Việt Anh” dày 1,920 trang vừa được xuất bản. Qúy độc giả có thể mua sách qua internet bằng cách lên Website Google (google.com) đánh máy chữ “ho ledinh”, rồi theo sự hướng dẫn của các websites.]
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.