Hôm nay,  

iPhone 6 Và 6 Plus Đã Chính Thức Cập Bến Hơn 20 Quốc Gia Khác: Apple sẽ có Kỷ Lục Doanh Số Mới Cho Năm Tài Chính 2015?

30/09/201400:00:00(Xem: 7799)

blank
Hình ảnh giới thiệu iPone 6 và iPhone 6 Plus.

Trong tuần lễ đầu sau khi ra mắt, những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đầu tiên được bán ra chỉ tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Nhật Bản, cùng 6 quốc gia khác đã mang về con số 10 triệu USD. Đến ngày 26 tháng Chín, 2014 Táo đã chính thức cập bến hơn 20 quốc gia trên toàn cầu.

Theo múi giờ thì trong đợt ra quân thứ 2 của Apple, New Zealand là nơi đầu tiên được bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus với các mức giá 999 NZ và 1,149 NZ. Danh sách các quốc gia mà cặp đôi iPhone 6 và 6 Plus đã có mặt như sau: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Isle of Man, Ý, Liechtenstein, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và United Arab Emirates.

Cặp đôi Táo mới này càng làm nổi bật tên tuổi của Apple hơn bao giờ hết. Bao gồm cả những vụ bê bối về iPhone 6 Plus bị cong và trục trặc về hệ điều hành iOS 8. Apple sau đó đã phải chữa cháy bằng thông báo họ chỉ nhận được có 9 trường hợp iPhone 6 Plus bị cong. Tuy nhiên dường như những tai tiếng này cũng chẳng đủ để làm giảm nhiệt của Táo Khổng Lồ.

Một chuyên gia dự đoán Apple có thể sẽ bán ra được 189 triệu chiếc iPhone trong năm 2015. Keith Bachman, chuyên gia phân tích của BMO Capital Markets, đã đưa ra con số 189 triệu cho doanh số của Apple trong năm tài chính 2015 (bắt đầu từ tháng Mười, 2014 đến tháng Chín, 2015). Theo giả định của Bachman thì những chiếc iPhone 6 mới sẽ chiếm khoảng 74% nhu cầu. Trong đó, model iPhone 6 sẽ chiếm khoảng 70 – 75%, model iPhone 6 Plus sẽ là 25 – 30% còn lại. Doanh số bán hàng của tháng Mười Hai, 2014 được Bachman ước tính khoảng 58 triệu đơn vị. Tuy vậy, con số này sẽ bị phụ thuộc một phần vào Trung Quốc.

iPhone 6 đã gặp một số rắc rối pháp lý làm trì trệ sự ra mắt tại Trung Quốc. Bộ Công Nghiệp và Công Nghệ Thông Tin Trung Quốc phải phê duyệt thì iPhone mới có thể truy cập mạng được trước khi các cửa hàng bán lẻ bắt đầu bán sản phẩm.

Đây là một thị trường béo bở cho Apple, chỉ riêng doanh số của iPhone 5S quý IV 2013 cũng đã làm nên kỷ lục. Bachman cho biết “Tuy vẫn chưa khẳng định rõ được khả năng Apple sẽ bán iPhone 6 và 6 Plus tại Trung Quốc là như thế nào, đặc biệt là trong quý tháng Mười Hai 2014. Nhưng chúng tôi nghĩ con số sẽ ở mức khoảng hơn 10 triệu đơn vị. Nếu iPhone được duyệt bán sớm tại thị trường này trong quý tháng Mười Hai 2014 thì doanh số có thể đạt mức 58 triệu đơn vị”.

blank
Hình ảnh giới thiệu iPone 6 và iPhone 6 Plus.

Doanh số cho Apple Watch được Bachman hy vọng sẽ đạt mức 12 triệu đơn vị trong năm tài chính 2015 (hoặc 20 triệu cho trọn năm dương lịch). Ông giải thích “Mức giá cho chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch còn là khá cao trong khi các tính năng của nó vẫn chưa thuyết phục, ví dụ như nó còn khá dày và liệu nó có chống nước hay không? Nhìn chung thì sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple năm nay (2014) vẫn còn khá nhạt so với các hãng khác.

Bachman cũng đã thu hẹp doanh số của iPad lại ở mức 9.5 triệu đến 58 triệu đơn vị. Lý do cho con số không bắt mắt này là do iPad sẽ bị dòng phablet (smartphone màn hình lớn) lấn át. Ông lý luận rõ hơn “Theo ước tính của chúng tôi, iPhone sẽ mang về cho Apple thêm 7 tỷ USD trong khi doanh số của iPad sẽ bị giảm chỉ khoảng 4 tỷ USD. Nói cách khác, khi Apple bán ra 1 chiếc iPhone thay cho 1 chiếc iPad mini, họ vẫn lợi được 200 USD.”

Cuối cùng, nhà phân tích nhận định dịch vụ thanh toán Apple Pay sẽ không mang về cho Apple con số đáng kể nào. Tuy vậy, nó sẽ góp phần giúp Apple bán ra nhiều iPhone hơn. (Nguoivietphone.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xuất hiện lần đầu tiên tại một sự kiện diễn ra ở New York, Mỹ, hồi đầu tháng 10/2015, Surface Book đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ người dùng.
Wi-Fi Assist là tính năng trên iOS 9, giúp thiết bị tự động chuyển qua sử dụng mạng di động 3G khi kết nối Wi-Fi trở nên quá yếu.
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, có thể Toshiba sẽ bán lại mảng cảm biến ảnh cho Sony với mức giá khoảng 165 triệu USD.
Hạ tuần tháng 10/2015, Microsoft đã báo cáo doanh thu Q1/2016, với kết quả kinh doanh vượt mức dự kiến trước đó. Kết quả đánh dấu quý thứ 9 liên tiếp tăng trưởng của Microsoft,
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Xperiablog đưa tin Sony Mobile sẽ tiến hành kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh mới tại Thái Lan.
Trước đó, đã có nhiều tin đồn về việc SanDisk đã sẵn sàng để bán lại công ty. Giới công nghệ đang chứng kiến những bước chuyển mình lớn với những thương vụ thâu tóm có giá trị khổng lồ.
Hạ tuần tháng 10/2015, Toyota Motor Corp đã công bố sẽ cho thu hồi khoảng 6.5 triệu xe hơi trên toàn cầu, trong đó có 2 triệu xe ở Mỹ, do một vấn đề liên quan đến công tắc điện trên cửa sổ của xe.
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã mở nhận đơn đặt hàng trước cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus Hàn Quốc.
Hạ tuần tháng 10/2015, chính phủ Hàn Quốc đã rót khoản đầu tư hàng triệu USD cho Samsung để tiến hành nghiên cứu và phát triển robot công nhân, phục vụ cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao.
Hạ tuần tháng 10/2015, IBM Corp (International Business Machines Corp) đã công bố báo cáo tài chính Q3/2015. Theo đó, doanh thu của hãng đã giảm nhiều hơn so với dự kiến,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.