Hôm nay,  

DB Văn, 55 DB Đồng Viện Đòi CSVN Thả Nguyễn Quốc Quân

21/01/200800:00:00(Xem: 6877)

Dân biểu Trần Thái Văn và gia đình Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân trong buổi  họp báo đòi ta tự do cho ông Quân  tại toà nhà Quốc hội Tiểu bang California (hình Scott Walter cung cấp)

Sacramento (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn (Westminster) và Dave Jones (Sacramento) đã  vận động được 55 chữ ký  dân biểu của Hạ viện Tiểu bang California,  yêu cầu Cộng Sản  Việt Nam (CSVN) phải trả tự do cho ông Nguyễn Quốc Quân vô điều kiện. Xin xem tiếp “DB Văn, 55 DB Đồng Viện Đòi CSVN Thả Nguyễn Quốc Quân” trong Tin Cộng Đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
  Làm Xe 2 Chỗ Ngồi Để Khỏi Kẹt Xe Hai hãng xe Mỹ GM và Trung Quốc Shanghai Automotive Industry Corp. (SAIC) đã trình làng kiểu xe 2 chỗ ngồi có tên là EN-V (Electric Networked-Vehicle) hôm Thứ Tư tại Thượng Hải. Kiểu xe trông gọn, nhỏ như một kiểu xích lô máy chạy điện, chỉ dài có 5 feet (1.52 mét), nặng 900 pounds (408 kilôgram), chạy bằng điện năng, tốc độ tối đa 25 dặm/giờ, thích hợp với các thành phố kẹt xe quanh năm như Thượng Hải. Đặc biểu kiểu xe EN có bộ cảm từ tự động, nếu thấy có người bước tới phía trước, xe sẽ tự động chậm lại và ngừng.(Photo AFP)
  Cấm Triển Lãm Tượng Giống Ong Hồ Ơ Truồng Chuyện xảy ra ngay tại Hà Nội: một pho tượng trần truồng trông y hệt ông Hồ Chí Minh bị cấm triển lãm. Nghệ sĩ điêu khắc Phương Vũ Mạnh phải đưa pho tượng của anh ra khỏi phòng triển lãm ở Trung Tâm Văn Hóa Pháp, Hà Nội, hôm 23-3-2010 theo yêu cầu của công an và các giới chức Bộ Văn hóa. Đài RFI ghi rằng, “Để tránh mọi sự hiểu lầm, họa sĩ đã ghi rõ tiêu đề của tác phẩm là ''Tượng Phương Vũ Mạnh'', nhưng tượng này có gắn bộ râu giống như cố chủ tịch Hồ Chí Minh.” Theo một nhà nghiên cứu Phật học Quận Cam, pho tượng có hai tay kết thành ấn Chuẩn Đề, một thủ ấn nhà Phật chuyên trị tà ma và cầu nguyện cát tường, trong khi các chữ Nôm viết trên thân người có vẻ như các nhóm chữ Phạn thần chú đưa vào các nơi trên cơ thể theo phương pháp Mật Tông Phật Giáo. Không rõ có nhà sư nào cố vấn cho nghệ sĩ Phương Vũ Mạnh hay không, vì đây còn là một nghi lễ dùng để cầu siêu cho người chết.  (Photo AFP/Getty Images)
  TT Obama Ký Ban Hành Luật Y Tế Toàn Dân Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama (giữa) ký ban hành Luật Y Tế Toàn Dân trong lúc cuộc lễ ăn mừng với các vị dân cử Đảng Dân Chủ tại Phòng Phía Đông của Tòa Bạch Ốc vào ngày 23 tháng 3 năm 2010 ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Đạo luật lịch sử đã được thông qua bởi các vị Dân Biểu của Hạ Viện hôm tối Chủ Nhật sau cuộc đấu tranh chính trị kéo dài 14 tháng mà cuối cùng không một vị dân cử đảng Cộng Hòa nào bỏ phiếu tán đồng. (Photo AFP/Getty Images)
  Bà Nancy Pelosi Vác Búa Lịch Sử Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi (Dân Chủ-CA) (giữa) cầm cây búa pháp đình khổng lồ, nguyên sử dụng khi chương trình Medicare được Hạ Viện thông qua trong thời thập niên 1960s trong khi bước đi cùng (từ trái sang phải) Lãnh Đạo Đa Số  Dân Biểu Steny Hoyer (Dân Chủ-MD), Dân Biểu John Lewis (Dân Chủ-GA), Dân Biểu John Larson (Dân Chủ-CT) và các vị thuộc Đảng Dân Chủ vào tòa nhà quốc hội để sửa soạn bỏ phiếu cho dự luật y tế toàn dân hôm chủ nhật 21-3-2010. Dân biểu Loretta Sanchez hôm Thứ Bảy mất tích, bị báo chí nghi là áp lực nhà thờ sau khi Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ nói rõ là chống y tế toàn dân vì không muốn dùng tiền nhà nước tài trợ phá thai. Hôm chủ nhật, DB Sanchez xuất hiện ở thủ đô, nhưng cho tới chiều vẫn giữ im lặng về lập trường, bất kể nhiều nhà phân tích đoán rằng bà có thể sẽ đổi ý từ thuận sang chống dự luật. Đêm chủ nhật sẽ bỏ phiếu.(Photo AFP/Getty Images)
  Hút Thuốc Vẫn Sống Thọ, Nhờ Tâm Pháp Khí Công Trong khi các bác sĩ khuyên rằng muốn sống thọ, cần phải bỏ hút thuốc, nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh (thứ 2 từ phải) khuyên rằng muốn hút thuốc mà vẫn sống thọ, cần phải tập “Tâm Pháp Khí Công.” Đã vào tuổi 90, với hơn 63 năm làm nghề truyền thông, nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh vẫn khỏe mạnh và minh mẫn, sẽ ra mắt tác phẩm  “Tâm Pháp Khí Công” 164 trang, ấn bản 2010, ấn phi 10 mỹ kim, để tiết lộ bí quyết trường thọ và khỏe mạnh. Buổi ra mắt sách sẽ tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bẩy 27-3-2010, tại Việt Báo Gallery. 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683. MC là Khổng Trọng Hinh, Minh Phượng. Sẽ có nhiều thân hữu phát biểu trong buổi ra mắt sách, như Đại diện Hôi Cựu Sinh Viên Đại Học Vạn Hạnh, nhiều nhà văn từ San Jose tới Quận Cam để nóí chuyện như Lê Văn Hải, Cao Sơn... và các thân hữu trong Việt Báo như Kiều Chinh, Nhã Ca, Trần Dạ Từ, Phan Tấn Hải, vân vân. Tổ chức, tiếp tân: Loan Nguyễn, Lệ Nguyễn, Hạnh Lâm, Quyên Trần, Hoà Bình, Chấn Lê...Kính mời đồng hương tham dự.
  Đài Truyền Hình SBTN Mừng 8 Năm Thành Lập Garden Grove ( VB )- - Tại hội trường Đài SBTN tọa lạc số 15051 Garden Grove Blvd, Garden Grove CA 92843 đã có buổi tiệc kỷ niệm 8 năm thành lập đài. Hàng trăm đồng hương, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, đại diện đài Truyền Hình SBTN về từ các tiểu bang xa như Washington DC, Texas, Massachusetts. . . Một số đông các nhà báo, nhà văn, nhà thơ, các chính trị gia cộng tác với đài tham dự buổi tiệc thân mật trong không khí gia đình, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ của Trung Tâm Asia trình diễn. Buổi tiệc được trực tiếp truyền hình để khán thính giả theo dõi.. Điều hợp chương trình xướng ngôn viên Diệu Quyên, Bảo Châu, Nam Lộc. Trong hình, nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc truyền hình SBTN, cảm ơn và chào mừng quan khách và khán thính giả cuả đài. Chi tiết buổi tiệc sẽ trình baỳ trong số báo tới.
  Tăng Quân, Càn Quét Taliban Chiến binh tiểu đoàn 3 Thủy Quân Lục Chiến, thuộc Lữ Đoàn 6, đang vượt qua một kênh đào sau khi tiến qua cánh đồng cây thẩu nha phiến trong cuộc hành quân hôm Thứ Sáu 19-3-2010 ở Marjah, tỉnh Helmand, phía nam Afghanistan. Tổng cộng đã lục soát xong 60 nông trại trong ngaà, và không thâý gì khả nghi. Lực lượng quân quốc tế dưới quyền Hoa Kỳ và NATO sẽ tăng tới 150,000 lính vào tháng 8-2010, với hầu hết đơn vị mới tới sẽ đưa về hướng nam. (Photo AFP/Getty Images)
  Db Cao Quang Anh Đổi Ý: Chống Y Tế Toàn Dân Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện John Conyers (Dân Chủ-MI) (trái) bắt tay dân biểu John Boccieri (Dân Chủ-OH) (thứ 2 từ trái) sau khi Boccieri loan báo ông sẽ bỏ phiếu ủng hộ y tế toàn dân bên ngoài tòa nhà quốc hội hôm Thứ Sáu 19-3-2010. DB Boccieri lúc đầu bỏ phiếu chống cải tổ y tế, nhưng bây giờ nói là sẽ đứng về phía các cử tri nghèo trong địa hạt, chứ “không phải đứng bên cạnh các hãng bảo hiểm.” Boccieri nói khi họp báo, “Tôi không bận tâm về cuộc [tái] tranh cử. Tôi chỉ quan tâm về điều đúng đắn phảỉ làm.” Ông là 1 trong 4 dân biểu Dân Chủ đổi từ lập trường chống sang ủng hộ y tế toàn dân. Trong khi đó, hôm Thứ Hai, dân biểu Cao Quang Anh tuyên bố rời lập trường ủng hộ, và nóí sẽ bỏ phiếu chống y tế toàn dân vào hôm chủ nhật này. DB họ Cao lấy cớ là chống tài trợ phá thai, bất kể 600 bệnh viện Công Giáo và 59,000 nữ tu Công Giáo chính thức ra bản văn ủng hộ dự luật của Obama. (Photo AFP/Getty Images)
  Obama Xin Phiếu Db Cao Quang Anh Tổng Thống Barack Obama bắt tay Dân Biểu Cao Quang Anh sau khi ký luật HIRE Act, đạo luật nhằm tạo ra việc làm để khuyến khích các công ty thuê nhân viên trong buổi lễ bên ngoài Vườn Hồng ở Bạch Ốc hôm Thứ Năm 18-3-2010. Luật này sẽ khởi đầu cho nhiều biện pháp tạo ra việc làm khác trong năm nay, trong đó ưu đãi thuế 18 tỉ đô, và cấp 20 tỉ đô cho các chương trình xa lộ và giao thông. Dân biểu Cao Quang Anh thuộc Đảng Cộng Hòa, nhưng được TT Obama chiêu dụ đặc biệt vì cần có phiếu cho Hạ Viện cuối tuần này thông qua dự luật y tế toàn dân. DB Cao Quang Anh thuộc ảnh hưởng Công Giáo, tuy Hội Đồng Giám Mục baỳ tỏ do dự nhưng nhiều tổ chức Công Giáo đại diện 600 bệnh viện và 59,000 nữ tu đã bày tỏ ủng hộ y tế toàn dân. Đảng Cộng Hòa đã hăm dọa trừng phạt DB Anh nếu ủng hộ dự luật y tế. (Photo AFP/Getty Images)
  Quý Bà Ao Trắng Biểu Tình, 30 Người Bị Bắt Tổ chức được dân chúng gọi tên là Quý Bà Áo Trắng đã biểu tình hôm 17-3-2010 ở khu phố Parraga, Havana, Cuba. Công an Cuba đã bắt khoảng 30 người khi họ biểu tình hôm Thứ Tư trong cuộc diễn hành thực hiện bởi vợ, mẹ và chị em các tù nhân chính trị để đòi trả tự do cho họ. Phóng viên AFP đã chứng kiến khi công an dùng bạo lực kẹp cổ, đẩy từng người biểu tình lên xe buýt chở đi. Quý Bà Áo Trắng trước đó đã làm thánh lễ ở nhà thờ tại khu phố Parraga, rồi mỗi người cầm một nhánh hoa đi diễn hành. Tình hình nhân quyền oỏ Cuba đang gây ra quan ngại quốc tế kể từ ngày 23-2-2010, khi nhà hoạt động Orlando Zapata Tamayo chết sau cuộc tuyệt thực dài hạn trong tù. Nhà hoạt động khác, Guillermo Farinas, đã từ chối ăn và uống sau khi biết tin Tamayo chết, và đã được công an chở vào bệnh viện. (Photo AFP/Getty Images)
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.