Dân biểu Trần Thái Văn và gia đình Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân trong buổi họp báo đòi ta tự do cho ông Quân tại toà nhà Quốc hội Tiểu bang California (hình Scott Walter cung cấp)
Sacramento (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn (Westminster) và Dave Jones (Sacramento) đã vận động được 55 chữ ký dân biểu của Hạ viện Tiểu bang California, yêu cầu Cộng Sản Việt Nam (CSVN) phải trả tự do cho ông Nguyễn Quốc Quân vô điều kiện. Xin xem tiếp “DB Văn, 55 DB Đồng Viện Đòi CSVN Thả Nguyễn Quốc Quân” trong Tin Cộng Đồng.
Tài Tử Gốc Việt Ra Băng Nhạc LOS ANGELES (VB) -- Nữ tài tử Thụy Sĩ Eliane Chappuis, 31 tuổi, tuần này đã trình làng đĩa nhạc có tên là Christmas Time (Thời Điểm Giáng Sinh). Bạn có thể nghe giọng ca độc đáo của Eliane Chappuis này mà không cần phải mua đĩa nhạc này, trên mạng Amazon.com cho hạ tải với giá 99 cents Mỹ. Eliane Chappuis, 31 tuổi, nổi tiếng với phim The Gangs of News York (giải Oscar năm 2002) của đạo diễn Martin Scorsese. Điều đặc biệt, Eliane Chappuis kể, “Cha tôi là một giaó sư người Anh, mẹ tôi thuộc hoàng tộc việt Nam. Tôi sinh ở Los Angeles, nhưng trưoỏng thành ở Thụy Sĩ.”
Bắt Đầu Mùa Lễ Tưng Bừng Mùa lễ bắt đầu tưng bừng khắp phố phường Hoa Kỳ. Các nhóm Street Team của hệ thống tiệm bách hóa Macy's tràn ra phố trao tặng báo và các thẻ quà tặng trong ngày 11-12-2009 tại Nashville, Tennessee. Trong truyền thống, ngày 11-12 mỗi năm là ngày Macy’s chọn là Ngày Đức Tin Quốc Gia và dịp này Macy’s thực hiện chương trình gọi là Tặng Thưởng Vì Hành Vi Tử Tế. Truyền thống này của Macy’s có từ năm 1897. Bạn có tin vào Ông Già Nô En không" Chương trình nhằm khuyến khích mọi người làm từ thiện, tặng quà cho nhau và cho người nghèo. Năm 2009, Macy’s chọn ra 16 thành phố để sẽ tặng thẻ mua quà trị giá 25 đô/thẻ cho bất kỳ ai thấy là đang làm điều tử tế cho người khác trong ngày Thứ Sáu 11-12-2009. (Photo AFP/Getty Images)
TRIẾT TẶNG BÌNH, HY VỌNG BÌNH AN Đức Giáo Hoàng Benedict XVI nhìn một bình gốm, món quà do Chủ Tịch VN Nguyễn Minh Triết tặng khi gặp nhau tại Vatican hôm 11-12-2009. Bản tin Rome Reports TV News nói rằng 2 người họp 40 phút, lâu hơn những buổi tiếp đón nguyên thủ bình thường. Không khí được mô tả là nồng ấm thân thiện, bấât kể chưa lập bang giao và còn nhiều bất đồng. Trong buổi họp, Đức Giáo Hoàng kêu gọi thêm quyền tự do tôn giáo và thêm rằng giáo hội không muốn lập chính sách, mà chỉ muốn rao giảng Kinh Thánh. Rome Reports TV News viết, chính phủ CSVN hy vọng sẽ giảm bớt biểu tình từ phía giáo dân, trong khi Vatican muốn VN cho thêm quyền tự do tôn giáo. (Photo AFP/Getty Images)
Nhận Giải Hòa Bình, Giải Thích Chiến Tranh Tổng Thống Barack Obama nhận giải Nobel Hòa Bình trao từ Chủ Tịch Ủy Ban Nobel Na Uy Thorbjoern Jagland (trái) trong buổỉ lễ tại Tòa Thị Chính Oslo hôm 10-12-2009. Obama trong khi nhận giải Nobel Hòa Bình, phải giải thích về quyết định tăng cường độ chiến tranh khi ra lệnh gửi thêm 30,000 quân Mỹ vào Afghanistan. (Photo AFP/Getty Images)
KOMEN TÀI TRỢ NHÂN HÒA, HỘI UNG THƯ VIỆT MỸ Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa ở Quận Cam vừa được trao tặng quỹ 44,000 đô la từ hội Komen Orange County For The Cure nhờ chương trình y tế do Trung Tâm Nhân Hòa thực hiện có tên là “Chăm Sóc Ngực Cho Thiếu Nữ Gốc Việt Nghèo/Không Bảo hiểm.” Trong buổi trao giải thường niên, có tên là Komen Orange County Community Grants Breakfast, hội Komen OC cũng trao tặng ngân quỹ 90,000 đô la cho Hội Ung Thư Việt Mỹ nhờ “Chương Trình Giáo Dục và Khám Ngực.” Trong hình có bác sĩ chuyên về ung thư ngực Nguyễn Bích Liên (thứ 3, từ phải), và các thành viên khác trong Hội Ung Thư Việt Mỹ. (Photo by Komen OC)
Brazil: Biểu Tình Chống Tham Nhũng Cảnh sát kỵ binh Brazil phóng ngựa, vung gậy đánh các sinh viên biểu tình phản đối Thoông Đốc Liên Bang Jose Roberto Arruda trong Ngày Quốc Tế Chống Tham Nhũng tại Brazilia hôm 9-12-2009. Cú xì căng đan hối lộ bị đổ bể ngày 27-11-2009 khi một băng hình xuất hiện cho thấy Thống Đốc Arruda nhận một khoản tiền mặt lớn trong văn phòng của ông. Trong khi đó, Hội Quan Sát Nhân Quyền phổ biến bản phúc trình dày 122 trang, lên án cảnh sát ở Rio de Janeiro và Sao Paulo, nói rằng cảnh sát Brazil đã giết hơn 11,000 người trong 6 năm qua, trong đó nhiều người bị giết kiểu xử tử. Chỉ rất ít cảnh sát bị truy tố về tội giết người này, mà trong biên bản cảnh sát chỉ noi1í là nghi can kháng cự khi bị bắt cho nên phảỉ bắn. (Photo AFP/Getty Images)
Đến Bắc Hàn Nối Lại Đàm Phán Nguyên Tử Đặc sứ Hoa Kỳ Stephen Bosworth (giữa) rời khỏi khách sạn tại Hán Thành để đi Bắc Hàn hôm 8 tháng 12 năm 2009. Bosworth có lịch trình đến Bắc Hàn để cố gắng xem xét lại những thương lượng về chương trình vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn trong cuộc hội đàm cao cấp nhất lần đầu tiên giữa chính phủ Obama và nhà nước cộng sản Bắc Hàn. (photo AFP/Getty Images)
TUỔI TRẺ VIỆT KÊU GỌI CỨU ĐỊA CẦU Kim Paul Nguyễn, chàng thanh niên Úc gốc Việt 27 tuổi, đã tới Copenhagen hôm 6-12-2009 sau khi đạp xe 15,000 kilômét từ Brisbane, Úc Châu để tới Copenhagen, vừa một ngày trước khi Hội Nghị Khí Hậu Toàn Cầu Copengagen khai mạc hôm 7-12-2009. Hội nghị với tham dự từ khoảng 15,000 đại biểu, chuyên gia và quan sát viên từ gần 200 nước nhằm tìm cơ hội cuối cùng tốt nhất nhằm đạt thỏa thuận chống nạn hâm nóng toàn cầu, và sẽ kết thúc ngày 18-12-2009. Anh Kim Nguyễn sinh năm 1981, có cha Việt và mẹ Úc, tốt nghiệp đaị học xong đã làm nhiều năm trong các ngành xã hội và môi trường, khởi sự hành trình đạp xe cứu nguy địa cầu từ ngày 10-8-2008 qua nhiều nước, nhiều sa mạc, núi rừng và thành thị... để kêu gọi thế giới cùng cứu môi trường. (AFP/Getty Images)
Mỹ: Sẵn Sàng Hòa Đàm Với Taliban Các chiến binh Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 32, Sư Đoàn 10 Bộ Binh Sơn Chiến của Hoa Kỳ mang theo đủ thuư quà tặng trẻ em như sách vở, giấy mực, kẹo, đồ chơi... để tặng cho trẻ em trong khi đi tuần ở huyện Narang, tỉnh phía đông Kunar, Afghanistan hôm 6-12-2009. Chính phủ Obama không bác bỏ giảỉ pháp nói chuyện với các lãnh tụ Taliban để thương lượng hòa bình cho Afghanistan, nhưng đặt điều kiện phong trào Hồi Giáo này phải thay đổi. Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nóí trên truyền hình ABC News, “Họ phải từ bỏ Al Qaeda, phải lên án bạo lực. Họ phải sẵn sàng tuân theo hiến pháp Afghanistan và sống hòa bình.” (Photo AFP/Getty Images)
Nhan Sắc Việt: A Hậu Miss Asia Europe Nhan sắc thiếu nữ gốc Việt vẫn lên tới những đỉnh cao ở Châu Âu. Giảỉ Hoa Hậu Miss Asia Europe 2009 đã thực hiện kỳ thi chung kết đêm 5-12-2009 tai Budapest, Hungary. Thí sinh dự thi phải có nguồn gốc Đông Á Châu và phải cư ngụ ở Châu Âu tối thiểu ba tháng, theo điều kiện giải hoa hậu này. Trong hình, từ trái sang: Đệ Nhị Á Hậu Van Kiue Hoa Sandra, cư dân Thụy Điển; cô Jeudy Nathalie, cư dân Thụy Sĩ, thắng giảỉ Hoa Hậu Miss Asia Europe 2009; và Đệ Nhất Á Hậu là cô Viktoria Nguyen Viet, cư dân Hungary. (Photo Reuters)
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.