Dân biểu Trần Thái Văn và gia đình Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân trong buổi họp báo đòi ta tự do cho ông Quân tại toà nhà Quốc hội Tiểu bang California (hình Scott Walter cung cấp)
Sacramento (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn (Westminster) và Dave Jones (Sacramento) đã vận động được 55 chữ ký dân biểu của Hạ viện Tiểu bang California, yêu cầu Cộng Sản Việt Nam (CSVN) phải trả tự do cho ông Nguyễn Quốc Quân vô điều kiện. Xin xem tiếp “DB Văn, 55 DB Đồng Viện Đòi CSVN Thả Nguyễn Quốc Quân” trong Tin Cộng Đồng.
KHÁNG CHIẾN IRAN BIỂU TÌNH Các ủng hộ viên của Hội Đồng Quốc Gia Kháng Chiến Iran (NCRI) hôm 27-1-2009 biểu tình tưng bừng trứơc bản doanh Hội Đồng Liên Âu tại Brussels. Biểu tình thực hiện một ngày sau khi các Ngoại Trưởng Liên Âu quyết định gỡ tên tổ chức Thánh Chiến Nhân Dân Iran (PMOI), lực lượng quân sự của NCRI, ra khoỏ danh sách các nhóm khủng bố của Liên Âu. Thành lập từ năm 1965, với mục đích lật đổ vương quyền đầu tiên do Mỹ hỗ trợ, và rồi sau đó chống chế độ Hồi Giáo tại Iran, PMOI từng có quân vũ trang trong lãnh thổ Iran. Tình hình này diễn ra trong lúc TT Hoa Kỳ Obama noí rằng Mỹ đã sẵn sàng nóí chuyện với Iran.(Photo AFP/Getty Images)
ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ MỒNG 1 Cũng vô số những luống hoa, cây trái đủ loại, cũng chòi tranh, ao trong vườn, hàng tre, cây nêu,đụn rơm, lu nước, sân phơi lúa.v.v Trong số những hình ảnh thôn dã được tái hiện trên mặt đường nhựa giữa phố phường như thế, ở đường hoa Nguyễn Huệ mừng Xuân Kỷ Sửu năm nay còn có thêm một bãi cát trồng cây xương rồng và do năm nay là năm Con Trâu nên có thật nhiều tượng chú trâu, chú nghé Ngày mồng một tết - nhất là vào ban đêm, cảnh trí trông đẹp hơn nhờ rực rỡ đèn đóm - con đường Nguyễn Huệ đông nghẹt khách du xuân, đến nỗi khách phải gởi xe ỡ bãi thật xa mà đi bộ vào, và giá gởi xe "chặt chém" là 10,000 đồng/xe, gấp 5 lần ngày thường. Tuy nhiên, theo nhận xét của một số bà con, đường hoa Nguyễn Huệ mùa tết năm nay xem ra không đẹp cho lắm, không phong phú các loại hoa và vật trưng bày bằng năm ngoái. (Photo VB)
PARIS: BIỂU TÌNH CHỐNG OBAMA... Nhiều người đã xuống đường tại Paris, Pháp, hôm 25-1-2009 để phản đối tình hình Tổng Thống Mỹ Barack Obama tạo dễ dàng và tài trợ cho việc phá thai ở ngoaì Hoa Kỳ. Biểu ngữ viết bằng Pháp ngữ, “Đừng phá thai nữa.” Các vị lãnh đạo Tòa Thánh vatican vẫn đang cân nhắc về tình hình Obama đaỏ ngược lệnh cấm tài trợ từ Hoa Kỳ cho các hội kế hoạch hóa gia đình thực hiện phá thai ngoaì nứớc Mỹ. Tổng Giám Mục Rino Fisichella nói và được báo Corriere della Sera trích dẫn rằng đó là sự kiêu căng của người nào tin rằng họ đúng, “khi ký một sắc lệnh mở cửa cho việc phá thai và như thế là hủy mạng người.” (Photo AFP/Getty Images)
TRÂN TRỌNG CHÚC XUÂN Hình trên là cậu bé David tới thăm tòa soạn Việt Báo trong bộ qúôc phục khăn đóng áo dài, với tay hái nụ xuân mới. Việt Báo trân trọng cảm ơn tất cả quý độc giả và quý thân chủ đã ủng hộ, giúp đỡ cho Việt Báo duy trì tiếng nói phục vụ cộng đồng, và nơi đây trân trọng kính chúc tất cả quý độc giả và quý thân chủ một năm mới khang an, thịnh vượng, và đồng thời kính chúc đồng bào quê nhà bình an, sớm có ngày tự do dân chủ.
TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ SỬU Tết Nguyên Đán Kỷ Sửu đã tới khắp toàn cầu. Hình trên là giây phút giao thừa, lúc nửa đêm năm cũ bước qua năm mới, cư dân Bắc Kinh tràn ra đường đốt pháo mừng xuân mới. Năm Con Trâu bắt đầu từ ngày 26-1-2009. Một kỷ lục thành đạt hôm Mồng 30 Tết là một con lân có thân dài tới 305 mét, được đứng múa bởi 120 người nối nhau để đón xuân tại Phố Tàu ở Manila, Phi Luật Tân hôm 25-1-2009. (Photo AFP/Getty Images)
NĂM MỚI, PETA XUỐNG PHỐ, MỜI ĂN CHAY Năm mới, xin mời ăn chay. Đó là thông điệp cuả hội People for the Ethical Treatment of Animals (PETA), Loài Người Vì Sự Đối Xử Tử Tế Với Loài Thú, khi một nhà hoạt động PETA hóa trang làm một con trâu để tới trình diễn ngoàì phố, gây sự chú ý tới thông điệp tại Phố Tàu Manila, Phi Luật Tân hôm 23-1-2009. Màn trình diễn nghệ thuật ngoaì phố thực hiện chỉ vài ngaỳ trứơc Tết Nguyên Đán, để xin mọi người đón mừng Năm Kỷ Sửu bằng cách ăn chay. (Photo AFP/Getty Images)
PHỐ ÔNG ĐỒ SÀI GÒN ÊM ĐỀM Trong khi các Phố Ông Đồ tại Sài Gòn êm đềm, như hình trên, thì Phố Ông Đồ Hà Nội lại căng thẳng. Sài Gòn không chỉ một Phố Ong Đồ, mà là nhiều. Trước đây hai "phố ông đồ" cũ đã thành hình từ năm 2003 tại Nhà văn hóa thanh niên (quận 1) và lề đường Trương Định (quận 3), bây giờ một "phố ông đồ" nữa đã được một CLB Thư pháp chữ Việt tổ chức sinh hoạt trước mặt tiền Cung văn hóa Lao động TP Sài Gòn. Trong khi đó, Phố Ong Đồ tại Văn Miếu Hà Nội lại có chuyện. Công an tới làm ầm ĩ, đưa xe xúc các ông đồ vỉa hè, bắt phải ngồi nơi bàn ghế, có nhà dù che nắng… Và đòi bảo kê kiểu "cưa đôi" tiền kiếm được. Báo Đất Việt kể, “Khoảng gần 20 ông đồ thường cho chữ ở Văn Miếu từ nhiều năm nay, quyết định treo lên hè tường những câu chữ thư pháp để phản đối: "Ông đồ vỉa hè, cụ nghè ngồi xổm", "Phản đối viết chữ vì tiền"... (Photo VB)
DB GILLBRAND LÊN TNS, THAY HILLARY Dân biểu liên bang Hoa Kỳ Kirsten Gillibrand (Dân Chủ-New York) (phải) nhận cú điện thoại chúc mừng từ Tổng Thống Barack Obama trong khi những ngườøi chung quanh chúc mừng trong buổi họp báo loan báo rằng Thống Đốc David A. Paterson của New York đã chọn bà vào chức Thượng Nghị Sĩ thay chỗ của Hillary Clinton khi bà Hillary lên chức Ngoại Trưởng hôm 23-1-2009 tại Albany, New York. Caroline Kennedy đã tự rút tên khỏi danh sách tranh ghế thay thế Hillary một ngày trứơc khi Thống Đốc quyết định loan báo cử DB Gillbrand thay TNS Hillary Clinton. (Photo AFP/Getty Images)
TREO CỜ VNCH MỪNG TẾT Lễ xuất phát treo cờ VNCH trên các đường phố Little Saigon đã thực hiện tại khu phố Bolsa, phía trứơc thương xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Quận Cam, chiều Thứ Sáu 23-1-2009. Tham dự lễ xuất phát có Hội Đồng Liên Tôn, đại diện các hội đoàn và đồng hương tham dự. Ban tổ chức treo cờ do Tập thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ cùng các đoàn thể phối hợp tổ chức.
TT OBAMA ĐÓNG TRẠI TÙ GUANTANAMO Tổng Thống Barack Obama bắt đầu cải tổ về cách đối xử với các nghi can khủng bố hôm Thứ Ba, ký lệnh đóng cửa trại tù Guantanamo Bay, đóng cửa các nhà tù bí mật của CIA ngoài Hoa Kỳ, duyệt lại các phiên tòa xử tội phạm trong khi chiến tranh, và cấm tra tấn để thẩm vấn. Kể từ giờ, Mỹ sẽ đổi phương pháp truy tố và thẩm vấn tù binh al-Qaeda và Talin hay các chiến binh ngoại quốc bị xem là nguy hiểm cho Hoa Kỳ. Và qua đây lấy lại thể diện quốc tế. Khoảng 245 người đang bị giam ở căn cứ hải quân Mỹ, nơi một phần biến thaàh trại tù Guantanamo, Cuba, hầu hết bị giam nhiều năm mà không bị truy tố về tội gì. Điều khó của Obama bây giờ là nên đưa tù này về bản quán hay giam ở trại tù liên bang khác, và làm sao truy tố. (Photo AFP/Getty Images)
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.