Hôm nay,  

Họp Báo Bên Lửa Tro

25/10/200700:00:00(Xem: 6005)

Thống Đốc Arnold Schwarzenegger hôm Thứ Ba đã tới họp báo ngay chỗ hỏa hoạn bên hồ Lake Arrowhead, gần bên trường trung học Mary Putnam Henck Intermediate School, và được nghe trình bày về diễn biến ngăn chặn lửa.

Sau khi Thống Đốc gửi thư lên Tổng Thống Bush để xin liên bang giúp đỡ, tiểu bang California lập tức được TT Bush ban cấp quy chế khẩn cấp để nhận giúp đỡ từ liên bang.

Cùng đi bên Thống Đốc hôm Thứ Ba còn có nhiều vị dân cử.

Theo chương trình, Tổng Thống Bush vào Thứ Năm sẽ bay tới vùng hỏa hoạn ở Nam California để thăm và trực tiếp nghe và quan sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ Nông Nghiệp Brazil ra lệnh tạm ngưng xuất cảng cá Brazil sang Liên Âu (EU) kể từ ngày 3 tháng 1/2018, đê điều chỉnh lại các hoạt động nghê cá, nhằm không bị EU trừng phạt khi có lô hàng bị lỗi.
Thành phố Shenzhen ở phía nam Trung Quốc đã đưa hơn 16,000 xe buýt chạy bằng điện năng trên đường phố trong nỗ lực làm sạch môi trường thành phố.
Các nghệ sĩ Nga mặc trang phục hóa trang làm người tuyết đi diên hành nơi phố chính Moscow hôm 29/12/2017. Lê Năm Mới của Nga khởi sự từ ngày 1/1/2018 và kéo dài tới hết ngày 8/1/2018. Trong Lễ này, hình ảnh Ông Già Tuyết và Cô Gái Tuyết tham dự nhiều cuộc die4n hành, văn nghệ, lê hội... (Photo AFP/Getty Images)
Tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản trong tháng 11/2017 là 2,7%, thấp nhất trong 24 năm qua. Bản tin NHK ghi rằng trong tháng 11 có trên 65,5 triệu người có công ăn việc làm, tăng 750.000 người so với năm trước đó.
Bản tin CafeF/VnEconomy ghi rằng trong tháng 12/2017, xuất cảng nông, lâm, thủy sản ước đạt 3,13 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất cảng năm 2017 đạt 36,37 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016 (32,1 tỷ USD).
Kỹ nghệ xe hơi Tây Ban Nha dự kiến sản xuất 3 triệu xe trong năm 2018, tức là mức sản xuất hồi 10 năm trước, vừa trước cuộc khủng hoảng tài chánh 2008 tại Châu Âu làm suy sụp kỹ nghệ xe. Tây Ban Nha dự kiến kết thúc 2017 với 2,8 triệu xe hơi sản xuất, và dự kiến trong năm 2018 sẽ sản xuất 3 triệu xe. Thời năm 2007, Tây Ban Nha sản xuất 2.9 triệu xe hơi.
Nhật Bản có thể xúc tiến ký kết TPP mà không có Canada, theo bản tin NHK. Trong bối cảnh Canada do dự ký kết hiệp định thương mại tư do Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Nhật Bản đang cân nhắc thúc giục các quốc gia còn lại tiếp tục xúc tiến hiệp định này mà không có Canada.
Xuất cảng Đài Loan tăng 14% trong tháng 11/2017 so với cùng kỳ năm ngoái, và như thế là tăng 14 tháng liên tục nhờ kinh tế thế giới hôi phục, và nhờ nhu cầu mạnh đôi với sản phẩm điện tử.
Bản tin BNews/TTXVN ghi rằng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xuất khẩu thủy sản trong năm 2018 đạt trên 8,5 tỷ USD, tăng khoảng 3% so với năm 2017.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.