Vận động viên Huy Chương Bạch Thế Vận Pygi Devetzi (trái) hôm 30-3-2008 đưa mồi lửa Đuốc Thế Vận vào cột lửa, trong khi phía đối diện là nữ tài tử Hy Lạp Maria Nafpliotou trong buổi lễ chuyền lửa sang cho Thế Vận Bắc Kinh 2008 tại sân vận động Panathenian ở Athens, trong nơi lần đầu thế giới kỷ nguyên hiện đại tổ chức Thế Vận năm 1896.
Du khách Trung Quốc đã xài tới 2.43 tỷ đôla Mỹ tại Nhật Bản năm 2011, như thế là chiếm gần 1/4 tổng chi phí du lịch từ du khách ngoại thăm Nhật Bản, và là nước xài lớn nhất về du lịch tại Nhật.
Thị trường an ninh mạng toàn cầu đã tăng đều trong năm 2011, nhờ nhu cầu
tăng từ các cơ sở kinh doanh nhỏ và vừa cần bảo vệ dữ kiện và dịch vụ tài chánh.
Nike, công ty trang phục thể thao lớn nhất thế giới, đã thông báo cho các công ty hợp đồng gia công: phải tôn trọng “tiêu chuẩn mơi về lao động và bền vững” -- nếu không, sẽ bị Nike cắt bỏ hợp đồng.
Một cảnh sát đứng gần nơi thiêu hủy 400 kilôgram bạch phiến đốt ở Tegucigalpa hôm 11-5-2012. Cuộc chiến bài trừ ma túy đã có chiến thắng lớn tuần này, khi tịch thu số lượng lớn ma túy, nhờ hợp tác giữa cảnh sát và quân đội ở La Mosquita, phía đông bắc Honduras, nơi biên giới Nicaragua.
Ngành than Việt Nam đang gặp trở ngại, vì giá gas đang giảm, nên dân chúng lại bỏ than để tìm mua gas. Bản tin Stox cho biết, “Giá gas thế giới giảm sẽ làm cho các DN ngành than khó khăn hơn trong tiêu thụ sản phẩm.
Nông dân than trời vì nhiều mặt hàng nông sản sụt giá. Trong đó, theo thông tấn nhà nước Vietnam+, “các mặt hàng: dừa khô, lạc, ớt, hành tím có giá giảm mạnh nhất...”
Chính phủ Thái Lan đã ký hợp đồng với công ty Hoa Lục Shenzhen Scope Scientific Development Co (Scope) để mua 1 triệu máy tính bảng cho học sinh tiểu học dùng.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.