Hôm nay,  

Thánh Địa Jerusalem Phựt Lửa

08/06/200900:00:00(Xem: 10440)

THÁNH ĐỊA JERUSALEM PHỰT LỬA
Những người Do Thái Giáo Chính Thống Cực Hữu đã ngăn chận con đường vào khu phố Mea Sharim của họ bằng các thùng rác bốc cháy trong khi biểu tình ở thánh địa Jerusalem đêm 6-6-2009. Nhiều ngàn người Do Tháí Giáo Chính Thống đã xô xát  với cảnh sát Israel trong khi biểu tình về lễ khánh thành một sân đậu xe của khu phố. Tuy là cùng thờ một Thượng Đế và có chung một Kinh Thánh Cựu Ước, người Do Thái Giáo vẫn có nhiều mâu thuẫn với các hệ phái Ky Tô Chính Thống Giáo, Công Giáo La Mã... và đặc biệt là các việc điều hành địa phương ở thánh địa Jerusalem. (Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuyến xe lửa chở hàng nhanh nhất nôi Trung Quốc và Châu Âu -- từ trạm Chengdu của TQ, nôi thành phô Ba Lan Lodz -- sẽ xây thêm nhiều trạm ghé ở Tây Âu.
Tiểu vương quôc Ả Rập UAE cho biết đang đầu tư ào ạt vào ngành du lịch, kê cả viêc xây dựng các mô phỏng -- trong đó có Bảo Tàng Viện Louvre của Pháp,
Thị trường địa ốc Úc Châu vẫn là mục tiêu quôc tế tìm tới để đầu tư, bất kể chính phủ Úc xiết kỹ hơn về luật đầu tư ngoại quốc.
Thuyền nhân Miến Điện mới được vớt lên, một phần trong nhóm sắc tộc Rohingya ở biên giới Miến Điện và Bangladesh, đang chờ nhân viên di trú chụp hình sau khi họ tới thị trấn biển Kuala Cangkoi ở Aceh hôm 13-5-2015,
Các nhà đầu tư Nga và Trung Quốc sẽ chung sức để bán kiểu phi cơ thương mại Nga tại TQ và tại Đông Nam Á, theo một quỹ đầu tư được chính phủ Nga hỗ trợ cho biết.
Trị giá giao dịch các căn nhà gia cư và thương mại tại Đài Loan trong năm 2014 đã giảm hơn 20% so với năm trước đó, phần lớn vì ảnh hưởng từ kế hoạch chính phủ Đài Loan dự kiến tăng thuế đối với giới đầu tư bất động sản.
Algeria ngày càng nương tựa vào kỹ thuật Trung Quốc, đặc biệt là ngày xây dựng xa lộ, cầu đường. Quốc gia Bắc Phi này quyết định xây xa lộ nối Bắc-Nam,
Thương vụ xe mới trong tháng 4-2015 đã lên một đỉnh cao mới, như thế là tăng 14 tháng liên tục. Tỷ lệ thương vụ hiện nay khi điều chỉnh cho 2015 là lên tới 16.7 triệu xe,
Nhóm cứu nạn Hoa Kỳ đang lục tìm một cậu trẻ được tin là bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một căn nhà sập theo sau một trận động đất lớn lần thứ 2 hôm 12 tháng 5 năm 2015 tại Thủ Đô Kathmandu của Nepal.
Thông tấn CBC cho biết có tới 35% căn hộ tại tòa tháp 59 tầng lầu condominium ở Vancouver của Canada là do ngoaị kiều mua,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.