Hôm nay,  

Thánh Địa Jerusalem Phựt Lửa

08/06/200900:00:00(Xem: 10775)

THÁNH ĐỊA JERUSALEM PHỰT LỬA
Những người Do Thái Giáo Chính Thống Cực Hữu đã ngăn chận con đường vào khu phố Mea Sharim của họ bằng các thùng rác bốc cháy trong khi biểu tình ở thánh địa Jerusalem đêm 6-6-2009. Nhiều ngàn người Do Tháí Giáo Chính Thống đã xô xát  với cảnh sát Israel trong khi biểu tình về lễ khánh thành một sân đậu xe của khu phố. Tuy là cùng thờ một Thượng Đế và có chung một Kinh Thánh Cựu Ước, người Do Thái Giáo vẫn có nhiều mâu thuẫn với các hệ phái Ky Tô Chính Thống Giáo, Công Giáo La Mã... và đặc biệt là các việc điều hành địa phương ở thánh địa Jerusalem. (Photo AFP/Getty Images)

Trung Quốc thu hút 13.9 tỷ đôla tiền quốc tế đầu tư trực tiếp (FDI) trong tháng 1-2015, theo lời Bộ Thương Mại. Như thế là tăng 29.4% so cùng kỳ năm trươc.
Thị trường gia cư Nhật Bản bắt đầu suy giảm nhiều hơn dự toán trong tháng 1-2015, theo bản thông kê của chính phủ.
Doanh nhân Anh quốc khi đi công việc toàn cầu, thường tơ1ới đâu nhất? Bản thông kê năm 2014 cho thấy doanh nhân Anh khi ra hải ngoại tới nhiều nhất là 10 nơi,
Dân Nam Hàn lên cơn sôt học Anh văn, và do vậy rủ nhau ra nước ngoài học trong như4ững khóa nội trú đặc biệt. Trong đó, nhiều người chọn nơi rẻ nhất là sang Philippines,
Trẻ em chơi trượt tuyết trước tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 5-3-2015 tại thủ đô Washington, DC. Bão tuyết nhiều tiêu bang miền Đông Hoa Kỳ,
Các ngân hàng Canada vẫn là nhóm thương hiệu doanh nghiệp giá trị nhất Canada, chiếm 4 vị trí trong 5 thương hiệu hàng đầu, theo phân tích của công ty tham vấn doanh nghiệp Brand Finance.
Năm 2014 là năm có nhiều công ty xuât hiện ở Châu Á nhất. Nhiêu công ty Nhật Bản, đặc biệt là Softbank, đã bơm tiền đầu tư ào at ra ngoài thị trường nội địa.
Hãng hàng không giá rẻ Mã Lai AirAsia đã bắt đâu chương trình giảm nửa giá để thu hút khách sau tai nạn chuyến bay Flight QZ8501 hôi tháng 12-2014 làm chết 162 người.
Chùa Thiếu Lâm của Trung Quốc đã chi ra 4.162 triệu Úc Kim (3.26 triệu Mỹ Kim) đê mua một tài sản điạ ốc ở thành phố ven biên Shoalhaven,
Từ trang FaceBook của nhà văn Bùi Văn Phú, kèm tấm hình: “Thư viện chính của San Francisco trên đường Larkin có trưng bày hình ảnh về 40 năm cộng đông người Mỹ gốc Việt từ đầu tháng 2 đến tháng 4/2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.