Hôm nay,  

Bức Tranh Hoa Lửa

09/10/201200:00:00(Xem: 9194)
ho_thanh_duc_fire_flowers_b
Bức tranh tựa đề Fire Flowers (Hoa Lửa) của họa sĩ Hồ Thành Đức, kèm với 2 câu thơ cuả họa sĩ:
“Thôi! Hãy phân thân mà đối thoại,
Đêm tàn tự thắp ánh ngày lên.”

Với lời ghi chú của họa sĩ: Vẽ để kính tặng Hòa thượng Thích Quảng Độ, học giả Hồ Hữu Tường, giáo sư Đoàn Viết Hoạt, các luật sư Đoàn Thanh liêm, Trần Danh Sang, Đỗ Thái Nhiên, Triệu Bá thiệp, các nhà văn Hoàng Hải Thủy, Doãn Quốc Sỹ, các nhà báo Phạm long và Đinh Quang Anh Thái. Để nhớ những ngày ở trại giam số 4 Phan Đăng Lưu sau ngày 30-4-1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngành dệt may VN sẽ thê thảm từ giờ qua cả năm 2013, theo báo Đầu Tư. Bản tin viết: “Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may sang EU trong 10 tháng qua đạt 2,1 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm 2011.
Kinh tế Mỹ gặp trận bão Sandy đã thấy rõ thiệt hại: tổng sản lượng về ngành sản xuất, hầm mỏ, và tiện ích giảm 0.4% trong tháng 10-2012 tại vùng Đông Bắc, khi khi tính toàn diện các ngành kinh tế thì GDP giảm gần 1%, theo phúc trình của Quỹ Dự Trữ Liên Bang.
Các doanh gia Đài Loan kinh doanh ở Indonesia đã phản đối một quyết định của cơ quan Jakarta Remuneration Board buộc tăng lương tối thiểu cho công nhân vùng Jakarta và phụ cận thêm 44% kể từ 2013.
Korean Air Lines Co., hãng hàng không hàng đầu của Nam Hàn, nói là đã đồng ý với Boeing Co. để xây một trung tâm huấn luyện bay lớn nhất ở Châu Á tại Nam Hàn.
Mùa lễ lại tới rồi, nhiều người Mỹ lại sẽ mang nợ thêm. Theo nghiên cứu của liên đoàn bán lẻ NRF, gần 29% người tiêu thụ dự định sẽ sử dụng thẻ tín dụng cho hầu hết việc mua sắm mùa lễ, mức cao nhất kể từ năm 2007.
Đóng vai Ông Già Nô En là một nghề thời vụ trong Lễ Giáng Sinh tuy nhẹ nhàng, lương cao, nhưng phần lớn là việc bán thời gian và chỉ kéo dài vài tuần.
Du khách vào VN tăng, nhưng đang có dấu hiệu khựng lại. Báo Đại Đoàn Kết viết: “...du khách đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2012 đạt 4,9 triệu người, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách du lịch trong nước là 25,5 triệu.
Chen chúc vào mua hàng hạ giá lúc nửa đêm tại một tiệm Macys ở New York hôm Thứ Sáu 23-11-2012. Truyền thống Thứ Sáu Đen để khởi đầu mùa mua sắm dịp lễ đang bị nhiều cửa tiệm phá vỡ, như Walmart và Toy R Us đã mở cửa từ 8 giờ đêm Thứ Năm hay như Target mở từ 9 giờ đêm Thứ Năm.
Trị giá lĩnh vực thương mại điện tử Đaì Loan sẽ lên tới 22.6 tỷ đôla năm nay tức là tăng 17% so với năm 2011. Con số này được tiên đoán là sẽ vượt qua 34.3 tỷ đôla vào năm 2015.
Hãng xe Nhật Bản Honda có thể hưởng lợi nhiều nhất vì cú tai tiếng quảng cáo sai về tiết kiệm xăng do 2 hãng xe Nam Hàn Hyundai Motor và Kia Motors, theo phân tích của Consumer Reports. Honda là nhãn hiệu số một Hoa Kỳ về tiết kiệm xăng trong 33 năm trước khi bị thay thế bởi các hãng xe Nam Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.