Hôm nay,  

Xe Lửa Thái Lan Thê Thảm

19/11/201200:00:00(Xem: 7699)
a_thai_raiways_train_hua_hin_station

Trả lời phỏng vấn trên báo Bangkok Post, ông Prapat Chongsanguan, tân giám đốc công ty xe lửa Thái Lan SRT, nhìn nhận rằng hãng xe lửa quốc doanh này có nhiều vấn đề: máy móc không hề tân trang từ 30 năm nay, xe hư máy vì lý do cơ khí là thường, nhiều chuyến xe trễ cả nhiều giờ, trong khi chạy thì chậm chỉ ở khoảng 70 kilômét/giờ. Hãng xe lửa đang nợ tới 2.3 tỷ đôla, nhưng các chính phủ vẫn không cho tăng giá vé... vì sợ mất lòng dân.(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chủ xe hơi điện ở tiểu bang British Columbia (B.C.) ở Canada sẽ có tiện lợi mới: chính quyền sẽ chi 1.3 triệu Gia Kim để dựng các trạm sạc bình điền tốc độ nhanh ở 12 thành phố.
Các thanh niên nam nữ độc thân về nhà ăn Tết Nguyên Đán ở Hoa Lục thường bị ba mẹ hối thúc kết hôn, và do vậy nhiều người phải chi tiền cho dịch vụ để thuê một người giả làm tình nhân về ăn Tết chung để ba mẹ an tâm.
Hình trên, khói nhà máy làm tăng hâm nóng địa cầu. Cơ quan môi trường Environment Canada nói rằng khuynh hướng hâm nóng khắp nước sẽ có nghĩa là nhiều thêm những thiệt hại từ mưa, gió, tuyết và nóng bức thiên nhiên.
Hơn 1/3 người thành niên toàn cầu đã có Internet tại gia trong năm 2011, cho thấy khuynh hướng này ngày cảng tăng mỗi năm. Có 32% người thành niên trong năm 2011 có Internet nối từ nhà,
Người Iraq biểu tình chống chính phủ tập trung ở thành phố Samarra, miền trung Iraq, hôm 25-1-2013. Có 6 người biểu tình bị giết, 35 bị thương khi chiến binh nổ súng khi hàng chục ngàn người xuống đường ở thành phố nơi đông giáo phái Hồi Giáo Sunni,
Morocco đã ký 3 hợp đồng dầu với công ty Mỹ Chevron để khai thác các vùng ngoài khơi gần Casablanca, theo thông báo của văn phòng ONHYM của Moricco.
Hình trên, một ngân hàng ở Moscow. Các ngân hàng Nga có lợi tức tới kỷ lục 33.3 tỷ đôla trong năm 2012, phầ lớn nhờ thương vụ thẻ tín dụng cá nhân tăng vọt.
Bộ Lao Động và Y Tế Nhật Bản cho biết sẽ nới rộng rào cản thịt bò Hoa Kỳ nhập cảng vào Nhật Bản kể từ ngày 1-2-2013 để cho nhập thịt từ các con bò từ 30 tháng tuổi trở xuống,
Hai công ty lớn Anh Quốc đều công bố sẽ cắt giảm nhân viên. Ngân hàng Barclays và hãng cơ khí Rolls-Royce đều sẽ cắt nhiều ngàn người.
Công ty an ninh mạng Symantec Corp. dự định cắt giảm ít nhất 1,000 nhân viên trong kế hoạch cải tổ. Tuy là cắt giảm tới 5% nhân viên, Symantec vẫn có kế hoạch thuê thêm người trong nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.