Hôm nay,  

Xe Lửa Thái Lan Thê Thảm

19/11/201200:00:00(Xem: 7545)
a_thai_raiways_train_hua_hin_station

Trả lời phỏng vấn trên báo Bangkok Post, ông Prapat Chongsanguan, tân giám đốc công ty xe lửa Thái Lan SRT, nhìn nhận rằng hãng xe lửa quốc doanh này có nhiều vấn đề: máy móc không hề tân trang từ 30 năm nay, xe hư máy vì lý do cơ khí là thường, nhiều chuyến xe trễ cả nhiều giờ, trong khi chạy thì chậm chỉ ở khoảng 70 kilômét/giờ. Hãng xe lửa đang nợ tới 2.3 tỷ đôla, nhưng các chính phủ vẫn không cho tăng giá vé... vì sợ mất lòng dân.(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều người đứng sắp hàng bên ngoài văn phòng bán vé số nổi tiếng Dona Manolita để đợi mua vé số “Mập Ú” tại trung tâm Thủ Đô Madrid của Tây Ban Nha hôm 18 tháng 12 năm 2012.
Hình trên là một góc ở Trung Tâm Thương Mại Eden, mới xây dựng lại, mặt tiền đường Lê Lợi, Quận 1, Sài Gòn. Trong khi những người giàu tưng bừng mừng lễ Noel, đa số cơ sở kinh doanh đang lo ngại,
Hình trên là những cửa hàng bán đồ trang trí và cây thông Noel tại khu Tân Định, Quận 1, Sài Gòn. Báo Phụ Nữ cho biết, Sài Gòn sẽ “có nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí phong phú và hấp dẫn” để đón Giáng sinh và năm mới 2012.
Hình trên, tại một ngân hàng Hà Nội. Báo Hải Quan ghi lời Tiến sĩ Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, rằng lãi suất cho vay nên về dưới 12% để cứu kinh tế, vì 2 năm qua điều hành kinh tế hỏng rồi: “...Nền kinh tế năm 2012 không khác gì một cơ thể thiếu nước bị co giật...
Hình trên, huy hiệu Thị Trường Chứng Khoán Hà Nội. Báo Người Lao Động cho biết: “Nhiều công ty chứng khoán sẽ... ra đi... Thị trường chứng khoán trầm lắng kéo dài đã khiến các công ty chứng khoán (CTCK) dù lớn hay nhỏ đều rơi vào tình trạng khó khăn, nhiều CTCK thua lỗ kéo dài.
Hình trên, một máy tính bảng. Chính phủ Thái Lan sẽ cung cấp dịch vụ nối mạng wifi miễn phí cho 80% diện tích đất nước vào tháng 5-2013, theo lời Anudith Nakornthap, Bộ Trưởng Bộ Tin Học.
Hình trên là tiệm Best Buy. Bước vào tiệm, ngó món hàng, đưa tay thử tới thử lui, rồi về nhà lên online mua món hàng naỳ vì mua ở mạng phần nhiều rẻ hơn. Đó là những người “showroomers,” chữ mới khai sinh mô tả hiện tượng này. Thăm dò Harris Poll cho thấy có 43% người thành niên Hoa Kỳ làm như thế.
Hệ thống tiệm gà chiên Hoa Kỳ Kentucky Fried Chicken (KFC) tại Nepal đang bị nông dân Nepal phản đối vì nhập cảng gà từ Ấn Độ, mà không mua tại địa phương.
Nhóm hoạt động CREDO biểu tình, trong đó có biểu ngữ “Nhóm 20 trẻ em không nặng bao nhiêu, nhưng cái chết tập thể của các em phải đè nặng lên lương tâm đất nước,” tới phản đối trươc văn phòng vận động quốc hội của Hội Súng Trường Hoa Kỳ NRA hôm 17-12-2012.
Hãng xe Ý Fiat nói là sẽ cắt 1,500 nhân viên tại 1 xưởng ở thị trấn Tychy, Ba Lan, vì giảm nhu cầu xe hơi trên thị trường Châu Âu. Như thế là cắt giảm gần 1/3 trên tổng số 5,000 nhân viên ở đây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.