Hôm nay,  

Xe Lửa Thái Lan Thê Thảm

19/11/201200:00:00(Xem: 7095)
a_thai_raiways_train_hua_hin_station

Trả lời phỏng vấn trên báo Bangkok Post, ông Prapat Chongsanguan, tân giám đốc công ty xe lửa Thái Lan SRT, nhìn nhận rằng hãng xe lửa quốc doanh này có nhiều vấn đề: máy móc không hề tân trang từ 30 năm nay, xe hư máy vì lý do cơ khí là thường, nhiều chuyến xe trễ cả nhiều giờ, trong khi chạy thì chậm chỉ ở khoảng 70 kilômét/giờ. Hãng xe lửa đang nợ tới 2.3 tỷ đôla, nhưng các chính phủ vẫn không cho tăng giá vé... vì sợ mất lòng dân.(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Bảy vừa qua gọi là Ngày Thứ Bảy Cho Kinh Doanh Nhỏ 2012 tại Hoa Kỳ, hàng năm là rơi vào ngaỳ Thứ Bảy sau Thứ Sáu Đen, nhằm mời cư dân mua sắm để giúp các cơ sở kinh doanh nhỏ tăng thương vụ.
Hãng xe GM đã qua mặt hãng xe Toyota năm ngoaí để giữ ngôi hãng xe lớn nhất thế giới, nhờ trận động đất và sóng thần ở Nhật.
Cuộc thi chung kết Giai Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ (National American Miss 2012-2013) đã hoàn tất đêm Chủ Nhật 25-12-2012 tại khách sạn Anaheim Marriott Hotel, Quận Cam, California với kết quả: Vương miện Hoa Hậu về tay cô Hoang-Kim Cung, 21 tuổi, cư dân Texas.
Dân Miến Điện biểu tình ở Yangon hôm 26-11-2012, phản đối kế hoạch khai thác mỏ đồng Latpadaung. Mỏ đồng này là liên doanh giữa công ty thuộc sở hữu quân đội Myanmar Economic Holdings và công ty Trung Quốc Wanbao.
Một nghề thời vụ cho nền kinh tế Mỹ trong những tháng cuối năm là: các tiệm bánh kẹo cần thêm rất nhiều nhân viên cho mùa này, để sản xuất 1.8 tỷ kẹo hình cây gậy (candy cane) và hơn 150 triệu kẹo sôcôla hình Ông Già Nô En.
Báo Tuổi Trẻ ghi nhận: "Nhiều nông dân trồng sầu riêng ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang) phải đốn bỏ nhánh, thậm chí đốn cả cây sầu riêng gần chục năm tuổi vì không thể khống chế được bệnh xì mủ trên thân cây...
Hệ thống xe đạp công cộng của Đàì Bắc từ khi thiết lập năm 2009 ngaỳ càng được ưa chuộng, được nhiều thành phố khác bắt chước, và đang trở thành một phương tiện giao thông rẻ và tiện lợi cho cả cư dân lẫn du khách.
Một tập đoàn công nghiệp dẫn đầu bởi Hyundai Engineering and Construction đã ký hợp đồng với chính phủ Kuwait để xây chiếc cầu chính trên một lối vào quốc gia vùng Vịnh Ả Rập này.
Bộ Lâm Nghiệp và Bảo Tổn Môi Trường Miến Điện cho biết đang thảo luận với nhiều công ty Nam Hàn, Ấn Độ, TQ và Nhật Bản về khả năng đầu tư trong các kinh doanh khai thác rừng, gỗ và xưởng giấy - trong đó có nêu tên một số công ty lớn như Hana Financial Group (Nam Hàn),
Nhu cầu co cụm đã làm nhiều xưởng thép phải ngưng sản xuất. Theo bản khảo sát của Mysteel.com, nơi chuyên theo dõi thị trường, có tới 56 trong 163 xưởng thép Trung Quốc đã tắt lửa lò luyện thép từ cuối tháng 8-2012.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.