Hôm nay,  

Xe Lửa Thái Lan Thê Thảm

19/11/201200:00:00(Xem: 7035)
a_thai_raiways_train_hua_hin_station

Trả lời phỏng vấn trên báo Bangkok Post, ông Prapat Chongsanguan, tân giám đốc công ty xe lửa Thái Lan SRT, nhìn nhận rằng hãng xe lửa quốc doanh này có nhiều vấn đề: máy móc không hề tân trang từ 30 năm nay, xe hư máy vì lý do cơ khí là thường, nhiều chuyến xe trễ cả nhiều giờ, trong khi chạy thì chậm chỉ ở khoảng 70 kilômét/giờ. Hãng xe lửa đang nợ tới 2.3 tỷ đôla, nhưng các chính phủ vẫn không cho tăng giá vé... vì sợ mất lòng dân.(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp cho biết sức tăng thương vụ trong quý 3 tháng, kết thúc vào ngày 1/1/2017, không như ý.
Báo Lao Động cho biết vào lúc 9 giờ sáng ngày 28.1 (mùng 1 Tết Đinh Dậu), tại Cảng Cẩm Phả, Cty Kho vận và Cảng Cẩm Phả – Vinacomin thuộc Tập đoàn Công nghiệp-than khoáng sản Việt Nam
Mattel Inc -- công ty đồ chơi có bản doanh ở El Segundo, California -- nói thương vụ quý 4 cuoôi năm 2016 giảm bất ngờ. Lợi tức quý 4 của Mattel là 173.8 triệu đôla,
Keppel Corp, công ty làm giàn khoan dầu lớn nhất thế giới, cho biết đã cắt giảm 10,600 nhân viên trong năm 2016, và tạm đóng cửa 2 xưởng đóng tàu ở ngoài nước
Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích chính sách tiền tệ của Nhật Bản là thao túng hối suất, tìm cách phá giá đồng tiền để khiến ngành xuất khẩu cạnh tranh hơn.
Cảnh sát Sri Lanka chận làn sóng người biểu tình, những người phản đối kế hoạch dự tính bán cổ phần trong một hải cảng đang thua lỗ cho một công ty Trung Quốc ở thủ đô Colombo hôm 1 tháng 2/2017.
Hãng dầu Exxon Mobil hôm Thứ Ba cho biết gia tăng doanh thu hơn mức dự đoán, dù công ty lõ 2 tỉ đô la, hầu hết vì gía dầu giảm thấp tại Hoa Kỳ.
Công ty dầu khí Shell hôm Thứ Ba tuyên bô họ đồng ý bán nhiều khu vực khai thác dầu tại Biển Bắc và Thái Lan với giá 4,7 tỉ đô la.
Hãng HMV, là hệ thống lớn nhất bán CD, phim và những sản phẩm giải trí khác, đang chuẩn bị đóng cửa tất cả cửa tiệm của họ tại Canada trong vòng vài tháng tới.
Garrett Brands, chủ nhân của Garrett Popcorn Shops, sẽ mua lại hiệu chocolate nổi tiếng từ Macys. Garrett đang thương lượng với công ty bán lẻ khổng lồ để mua Frango, nhãn hiệu sản phẩm chocolate có phẩm chất cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.