Hôm nay,  

Xe Lửa Thái Lan Thê Thảm

19/11/201200:00:00(Xem: 7556)
a_thai_raiways_train_hua_hin_station

Trả lời phỏng vấn trên báo Bangkok Post, ông Prapat Chongsanguan, tân giám đốc công ty xe lửa Thái Lan SRT, nhìn nhận rằng hãng xe lửa quốc doanh này có nhiều vấn đề: máy móc không hề tân trang từ 30 năm nay, xe hư máy vì lý do cơ khí là thường, nhiều chuyến xe trễ cả nhiều giờ, trong khi chạy thì chậm chỉ ở khoảng 70 kilômét/giờ. Hãng xe lửa đang nợ tới 2.3 tỷ đôla, nhưng các chính phủ vẫn không cho tăng giá vé... vì sợ mất lòng dân.(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công ty khổng lồ Boeing cho biết sẽ mua thêm phụ tùng phi cơ từ các công ty Nam Hàn. Boeing đã nhập cảng 2.9 tỷ USD trị giá phụ tùng Nam Hàn trong 10 năm qua,
Báo Hải Quan ghi rằng theo một thống kê cho thấy 70% thu nhập của người nông dân đến từ các hoạt động phi nông nghiệp.
Khoảng 3,000 người lao công xuống đường, tuần hành trên các đường phố Los Angeles, đòi tăng lương sớm và hăm dọa đình công hôm 29-4-2016.
Thuế nhập cảng sẽ bị chính phủ Úc Châu áp đặt trên sản phẩm thép Trung Quốc “bán với giá bất công” nhằm giúp công ty thép Nam Úc Arrium giữ sức cạnh tranh.
Công ty sòng bài Sands China Ltd, chi nhánh ở Macau của Las Vegas Sands Corp, loan báo lợi tức chưa thuế đã co cụm 2.5% để còn 517.9 triệu USD từ mức 531 triệu USD cùng kỳ năm trước.
Công ty dược phẩm Thụy Sĩ Novartis AG cho biết lợi tức đã giảm 13% trong quý đầu tiên để còn 2.01 tỷ USD, từ mức cùng kỳ năm ngóai là 2.31 tỷ USD.
Thương vụ ở cửa tiệm IKEA tại thành phố Gwangmyeong, Nam Hàn, tăng vọt kể từ khi mở cửa ngày 18-12-2015, đã vượt hơn 10 triệu người.
Bản tin CafeF/Lao Động ghi rằng, theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất cảng thủy sản cả nước quý 1 ước đạt 1,4 tỷ USD,
Nhà hoạt động nhân quyền Hoa Kỳ Suzanne Scholte (phải) nói chuyện với Park Sang-Hak (thứ 2 từ phải), lãnh đạo của một nhóm Bắc Hàn đào tỵ,
Singapore cho biết giá nhà riêng đã giảm 0.7% trong quý 1 của năm 2016, như thế là giảm liên tục 10 quý, trong khi Hội Đồng Gia Cư Singapore nói rằng giá bán lại các căn chung cư không đổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.