Hôm nay,  

Xe Lửa Thái Lan Thê Thảm

19/11/201200:00:00(Xem: 7607)
a_thai_raiways_train_hua_hin_station

Trả lời phỏng vấn trên báo Bangkok Post, ông Prapat Chongsanguan, tân giám đốc công ty xe lửa Thái Lan SRT, nhìn nhận rằng hãng xe lửa quốc doanh này có nhiều vấn đề: máy móc không hề tân trang từ 30 năm nay, xe hư máy vì lý do cơ khí là thường, nhiều chuyến xe trễ cả nhiều giờ, trong khi chạy thì chậm chỉ ở khoảng 70 kilômét/giờ. Hãng xe lửa đang nợ tới 2.3 tỷ đôla, nhưng các chính phủ vẫn không cho tăng giá vé... vì sợ mất lòng dân.(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhật Bản đang đưa ra hệ thống chi trả mới, thay cho tiền mặt và thẻ tín dụng, nhằm thu hút du khách tới Nhật. vì du khách tới sẽ không cần mang theo tiền mặt hay thẻ tín dụng.
Các nhà hoạt động môi trường từ tổ chức Sea Shepherd, tổ chức chuyên về bảo tồn hải dương, biểu tình với biểu ngữ bên ngoài trụ sở Excel London nơi công ty dầu BP đang họp thường niên ở London hôm 14-4-2016.
Hệ thống tiệm tạp hóa Nhật Bản đang rủ nhau vào Trung Quốc mở tiệm, tính chung là có 3,500 tiệm tạp hóa ở TQ là từ các công ty Nhật.
Lo ngại: xuất cảng gốm sứ giảm. Báo Công Thương cho biết rằng tính chung từ đầu năm cho đến hết tháng 2/2016, kim ngạch xuất cảng mặt hàng này thu về 71,4 triệu USD,
Theo cuộc nghiên cứu 2016 Travel Credit Card Study của công ty NerdWallet, khách hàng dùng thẻ tín dụng đã bỏ rơi trung bình 15,338 điểm thưởng (rewards points)
Công ty nữ trang chuyên về kim cương Roos, bản doanh ở Bỉ quốc, sau khi thành công lớn ở thị trường Châu Âu, cho biết sẽ vào Thái Lan,
Bạn muốn đặt chỗ phòng khách sạn trong dịp nghỉ hè sắp tới. Câu hỏi là thời điểm nào đặt chỗ tiết kiệm nhất? Đối với người Anh muốn nghỉ hè ở Châu Âu,
Người biểu tình xô xát với cảnh sát Pháp hôm 13-4-2016 tại Vaulx-en-Velin gần Lyon, phía đông nam Pháp quốc. Người biểu tình chống lại luật cải cách lao động,
Đồng bản Anh gia tăng liên tục tới ngày thứ 3 so với đồng đô la Mỹ, sau khi các dữ liệu cho thấy lạm phát tại Anh Quốc đã tăng hơn mức tiên đoán của các nhà kinh tế hồi tháng trước.
Công Ty Alibaba Group Holding Ltd của TQ đồng ý mua công ty thương mại điện tử Nam Dương Lazada Group SA với giá khoảng $1 tỉ đô la để khai thác sự phát triển tại Đông Nam Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.