Hôm nay,  

Xe Lửa Thái Lan Thê Thảm

19/11/201200:00:00(Xem: 7700)
a_thai_raiways_train_hua_hin_station

Trả lời phỏng vấn trên báo Bangkok Post, ông Prapat Chongsanguan, tân giám đốc công ty xe lửa Thái Lan SRT, nhìn nhận rằng hãng xe lửa quốc doanh này có nhiều vấn đề: máy móc không hề tân trang từ 30 năm nay, xe hư máy vì lý do cơ khí là thường, nhiều chuyến xe trễ cả nhiều giờ, trong khi chạy thì chậm chỉ ở khoảng 70 kilômét/giờ. Hãng xe lửa đang nợ tới 2.3 tỷ đôla, nhưng các chính phủ vẫn không cho tăng giá vé... vì sợ mất lòng dân.(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhật Bản và Việt Nam vừa thống nhất khởi động đàm phán hướng tới phát triển ngành dệt may Việt Nam sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực.
Một phụ nữ người Kurd đưa tay ra dấu V (Chiến thắng) trong Lễ Hội Newroz hôm 21-3-2015 tại Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ.
Thặng dư thương mại Nga tăng tới 7.893 tỷ đôla trong tháng 1-2016, theo lời Ngân Hàng Trung Ương Nga. So sánh với cùng thời kỳ trong năm 2015 (15.401 tỷ đôla),
Số liệu của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cho thấy trong tổng số hơn 6.000 doanh nghiệp (DN) dệt may, số DN may chiếm tới 70%, dệt 17%, kéo sợi 6%, nhuộm 4% và phụ trợ chỉ 3%...
Trung Quốc đang thấy lạc quan hơn trong đầu tư xây cất ngành địa ốc nhờ thương vụ mạnh hơn. Tốc độ tăng tới 3% trong hai tháng đầu năm so sánh với mức tăng 1% trong suốt cả năm qua.
Nền kinh tế Canada đã mất 2,300 việc làm trong tháng 2-2016, vì ảnh hưởng giá dầu suy giảm làm ngành dầu co cụm, nâng tỷ lệ thất nghiệp tới 7.3%, kỷ lục cao nhất trong vòng 3 năm.
Các công ty Đài Loan dự tính đầu tư 3 tỷ USD vào Indonesia trong các kỹ nghệ thép và sắt, hóa dầu và đóng tàu. Hội Đồng Điều Hợp Đầu Tư Indonesia loan tin này và nói là sẽ làm đơn giản thủ tục quốc tế đầu tư dễ có giấy phép hơn:
Một nữ tu Thiên Chúa Giáo hệ phái Maronite cầu nguyện trong nhà thờ nơi trung tâm thành phố Beirut hôm 18-3-2016 trong khi giáo phái này chuẩn bị đón Lễ Phục Sinh.
Ngành du lịch Đài Loan và Nhật Bản tăng hợp tác: Rakuten Travel, công ty giữ chỗ khách sạn trên mang lớn nhất ở Nhật Bản đã ký bản ghi nhớ MOU với Sở Du Lịch Đài Loan,
Công ty dược Merck KGaA cho biết lợi tức quý 4 vượt quá dự tóan: lợi tức chưa thuế đã tăng 6.3% để tới 933.4 triệu euros (1.03 tỷ USD).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.