Hôm nay,  

Xe Lửa Thái Lan Thê Thảm

19/11/201200:00:00(Xem: 7979)
a_thai_raiways_train_hua_hin_station

Trả lời phỏng vấn trên báo Bangkok Post, ông Prapat Chongsanguan, tân giám đốc công ty xe lửa Thái Lan SRT, nhìn nhận rằng hãng xe lửa quốc doanh này có nhiều vấn đề: máy móc không hề tân trang từ 30 năm nay, xe hư máy vì lý do cơ khí là thường, nhiều chuyến xe trễ cả nhiều giờ, trong khi chạy thì chậm chỉ ở khoảng 70 kilômét/giờ. Hãng xe lửa đang nợ tới 2.3 tỷ đôla, nhưng các chính phủ vẫn không cho tăng giá vé... vì sợ mất lòng dân.(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xuất cảng mực và bạch tuộc của VN sang thị trường Mỹ trong 8 tháng năm 2015 đạt giá trị 3,922 triệu USD, tăng gần 33% so với cùng kỳ năm 2014,
Công ty thép Nhật Bản Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp. cho biết dự định xài 300 tỷ yen để mở rộng ra hải ngoại trước tháng 3-2018,
Khối lượng hàng hóa chở bằng xe lửa ở Trung Quốc suy giảm trong 8 tháng đầu năm 2015. Mạng xe lửa đã chở 2.26 tỉ tấn hàng hóa từ tháng 1-2015 tới tháng 8-2015,
Thành viên của Đảng Sức Mạnh Dân Chủ Quốc Gia (NDF) hôm 8 tháng 10-2015 đi vận động cho cuộc tổng tuyển cử ngày 8 tháng 11 sắp tới ở Yangon.
Nhật Bản đang thử nghiệm xe taxi tự lái để chở khách từ năm tới, và Nhật hy vọng sẽ sửa soạn kịp kỹ thuật này để dùng cho Thế Vận Tokyo 2020.
Mây, tre, cói... cũng hốt bạc. Báo Hải Quan ghi nhận rằng khi kết thúc tháng 8/2015, xuất cảng hàng mây, tre, cói đã thu về 166,9 triệu USD, tăng 2,57% so với cùng kỳ năm 2014.
Thương hiệu nào có sức mạnh nhất đối với dân Thái Lan? Cuộc nghiên cứu của hãng BrandZ Thailand khảo sát ý dân về 6 lĩnh vực cho thấy,
Đại Học nổi tiếng của Trung Quốc là Tsinghua University đang đầu tư 3.8 tỷ USD vào công ty Hoa Kỳ Western Digital, chuyên về sản xuất đĩa cứng.
Thượng nghị sĩ Cam Bốt Hong Sok Hour (giữa), thuộc đảng CNRP, bị cảnh sát áp giải ra tòa Nam Vang hôm 7 tháng 10-2015 trong hồ sơ truy tố ông về tội “phản quốc” trong vụ hôm 16 tháng 8-2015
Mức thu nhờ xuất cảng nông nghiệp của Nga có thể tới gần mức thu của khí đốt thiên nhiên trong 10 năm tới, theo lời Bộ Trưởng Nông Nghiệp Nga Alexander Tkachev.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.