Hôm nay,  

Xe Lửa Thái Lan Thê Thảm

19/11/201200:00:00(Xem: 8069)
a_thai_raiways_train_hua_hin_station

Trả lời phỏng vấn trên báo Bangkok Post, ông Prapat Chongsanguan, tân giám đốc công ty xe lửa Thái Lan SRT, nhìn nhận rằng hãng xe lửa quốc doanh này có nhiều vấn đề: máy móc không hề tân trang từ 30 năm nay, xe hư máy vì lý do cơ khí là thường, nhiều chuyến xe trễ cả nhiều giờ, trong khi chạy thì chậm chỉ ở khoảng 70 kilômét/giờ. Hãng xe lửa đang nợ tới 2.3 tỷ đôla, nhưng các chính phủ vẫn không cho tăng giá vé... vì sợ mất lòng dân.(Photo AVB)

Khoai lang sụt giá thê thảm, hàng loạt nông dân Vĩnh Long thua lỗ. Mức giảm so với 2 năm trước là sụt gấp mười lân.
Thuế quan nhập cảnh vào Indonesia đối với các loại rượu hiện nay ấn định là 150% giá thị trường.
Sở Du Lịch Kenya cho biết sẽ tập trung khai thác thể thao du lịch, để biến Kenya thành điểm đến cho các du khách ưa thích thể thao.
Nhập cảng Philippines đã giảm 13.4% để còn 4.39 tỷ USD trong tháng 5-2015, theo Sở Thống Kê PSA. Mcứ giảm vì bị ảnh hưởng của 8 trong 10 mặt hàng nhập cảng trong tháng.
Hâm nóng địa cầu ở bờ biển phía tây Thụy Điển đang buộc loài tôm nâu di tản lên phía Bắc, sang các vùng nước lạnh hơn,
Công ty dầu Exxon Mobil loan báo lợi tức quý 2 giảm 52%, vì giá dầu thô suy giảm. Dầu thô trong quý hạ giá hơn 40% so với năm trước.
Người biểu tình cầm ghế nhựa trong khi vượt qua rào kẽm gai của Bộ Giáo dục Đài Loan hôm 31-7-2015 tại Taipei, Đài Loan.
Nga dự kiến sẽ có thêm mức thu từ du khách Trung Quốc -- những người này đã xài 1 tỷ đôla trong năm 2014 ở Nga.
Thương vụ xe Nhật Bản tại Trung Quốc hiện vẫn mạnh, bất kê kinh tế TQ đang chậm lại, nhưng tương lai sẽ có tác dụng xấu.
Indonesia và Liên Âu sẽ thương thuyết về một kế hoạch tự do thương mại giữa 2 phía, theo lời các quan chức Indonesia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.