Hôm nay,  

Shell: Gặp Mỏ Dầu Ở Albania

10/03/201500:00:00(Xem: 5715)

blankViệc khám phá ra mỏ dầu ở quận Berat County, phía nam Albania, đã thu hút công ty Shell Oil Company để tăng đầu tư vào Albania. Khi vực này không chỉ có dầu, dự kiến cũng sẽ có khí đốt. Bản văn không cho biết trữ lưỡng, chỉ nói rằng liên doanh Shell với hãng địa phương Petromanas Company sẽ tăng đầu tư về thăm dò và khai thác dầu khí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thương vụ tại Trung Quốc của hãng xe Toyota Motor Corp và 2 liên doanh đối tác ở TQ đã tăng 68% trong tháng 4-2012, so với năm trước để tới 81,700 xe.
Hình trên, ngồi ăn chay ở Sài Gòn. Trong mùa Phật Đản, dân Sài Gòn rủ nhau ăn chay, và do vậy, đồ chay bán chạy tăng tốc. Bản tin báo Tuổi Trẻ viết: “Lượng tiêu thụ thực phẩm chay tại các cửa hàng, siêu thị kinh doanh thực phẩm chay đã tăng 25-30% so với ngày thường do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao trong ngày lễ Phật đản (5-5 dương lịch).
Các cựu phiến quân Taliban, những người kiểm soát quận Dawlat Shah, dưới chỉ huy trực tiếp của Gul Dada (giữa), nộp vũ khí cho Thống Đốc Iqbal Azizi (thứ 2, từ trái) trong khi về gia nhập quân đội chính phủ Afghanistan trong buổi lễ chiêu hồi ở tỉnh Laghman hôm 7-5-2012.
Theo bản phúc trình của Bộ nội An Hoa Kỳ, hiện có 230,000 dân Đại Hàn không giấy tờ hợp pháp cư trú ở Mỹ tính vào tháng 1-2011.
Thương vụ du lịch tại Singapore tăng 18% trong năm ngoái để tới 17.92 tỷ đôla, theo phúc trình của Sở Du Lịch Singapore. Tăng nhiều còn nhờ du khách từ Phi Luật Tân tăng 34%, từ Nhật Bản vào tăng 31%.
Xuất cảng Indonesia đã tăng 7% trong quý 1 nhờ nhu cầu từ Châu Á, trong khi xuất cảng sang Mỹ và Châu Âu chậm lại.
Thành phần nhà giàu Trung Quốc bây giờ ưa hàng hiệu, và những xách tay đắt tiền vẫn bán chạy tại quốc gia cộng sản đông dân nhất này.
Những người mang biểu ngữ tự nhận là thành phần 99% dân nghèo nhất Hoa Kỳ, biểu tình bên ngoài khách sạn Fairmont Miramar trong khi bên trong diễn ra hội nghị cổ đông thường niên của công ty dầu Occidental Petroleum hôm 4/5/2012 tại Santa Monica, California.
Các ngân hàng Nam Hàn báo cáo tổng lợi tức từ các hoạt động ngoaì nước đã tăng 95.5% trong năm 2011 so với một năm trước đó, nhờ thua lỗ tín dụng giảm và nhờ chuưng khoán tăng trở lại.
Ngành may dệt Cam Bốt lo ngại, với tình hình Miến Điện dân chủ hóa, may dệt Cam Bốt sẽ bị cạnh tranh dữ dội hơn. Đặc biệt là sau khi có tin Liên Âu, Mỹ, Canada và Nhật tuyên bố gỡ cấm vận Miến Điện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.