Hôm nay,  

Sharp Thua Lỗ

04/11/201500:00:00(Xem: 6224)

blankCông ty Nhật Bản Sharp Corp cho biết mức thua lỗ 6 tháng lên tới gần 700 triệu USD, thiệt hại vì chi phí tái cấu trúc và vì nhu cầu suy yếu đối với màn hình điện thoại di động tinh khôn. Công t Sharp là một nguồn cung cấp chính cho hãng Apple Inc và các công ty sản xuất điện thoại di động khác.

Phi Châu, Ấn Độ và nhiều nước đang phát triển đang tràn ngập thuốc chữa bệnh lao (TB) giả mạo, hay kém tiêu chuẩn, và như thế tạo cơ hội cho vi trùng lao thêm sức kháng thuốc.
Hầu hết tiệm bán lẻ Hoa Kỳ báo cáo thương vụ tháng 102913 tăng mạnh mẽ, một phần vì tháng này mở cửa dài hơn, có thêm một tuần lễ.
Lưạ chọn giữa kinh tế và truyền thống thường gây tranh cãi đau đớn: thành phố Toronto, Canada, đang suy tính xem có nên cho xây một khu sòng bài liên hợp giữa phố chính hay không. Ba công ty xây cất thương mại đã gửi thư phản đối đề nghị về dự án "khu sòng bài khổng lồ,"
Kỹ nghệ đá quý và nữ trang Miến Điện đang phục hồi mạnh mẽ, nhờ các khu miễn thuế và các trung tâm đa dịch vụ đã giúp tăng xuất cảng.
Cảnh sát Indonesia phá hủy, thiêu đốt 1.4 tấn cần sa nguyên tịch thu từ nhiều đợt bố ráp ở Jakarta hôm 15-2-2013. Số lượng cần sa đốt trị giá 1 triệu đôla trong buổi lễ thực hiện ở Sở Cảnh Sát Khu Vực Phía Nam Jakarta.
Tập đoàn Dệt May phải thoái 100% vốn tại hàng loạt doanh nghiệp. Báo Dân Trí ghi rằng theo Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) giai đoạn 2013 - 2015 thì “Tập đoàn này phải thoái 100% vốn khỏi 37 doanh nghiệp, ngân hàng và quỹ đầu tư.
Thông tấn TTXVN cho biết: “Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) sẽ lỗ hơn 1.000 tỷ đồng nếu hạch toán đủ cả khoản lãi vay phải trả phát sinh từ khoản dư nợ tiền điện mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn chưa thanh toán.”
Insa-dong là phố cổ của Seoul, thủ đô Nam Hàn, nơi thu hút du khách nhiều nhất ở đây, nhưng đang gặp nạn đồ gốm và hàng mỹ nghệ Nam Hàn giả mạo, dòm, nhái từ Trung Quốc tràn vào.
Có vẻ như một bước chuẩn bị chiến tranh, khi nguồn dầu sẽ bị gián đoạn: Nhật và Saudi Arabia sẽ ký một hiệp ước để sẽ cho Nhật đòi hỏi khẩn cấp tiếp liệud ầu thô trong trường hợp đặc biệt, như nếu bị khủng bố tấn công,
Sony Corp. tuy còn nhiều gian nan nhưng đã giảm được thua lỗ trong tam cá nguyệt vừa qua: báo cáo thua lỗ 115 triệu đôla trong quý tháng 10 tới tháng 12-2012, trong khi cùng thời kỳ năm trước đó lỗ tới 1.7 tỷ đôla.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.