Hôm nay,  

Amazon Làm Điện Gió

23/09/201600:00:00(Xem: 6230)
blankCông ty Amazon.com Inc. cho biết sẽ xây dựng hoàn tất và hoạt động nhà máy điện gió lớn nhất của công ty ở Texas vào cuối năm 2017. Nhà máy điện gió sẽ ở quận Scurry County, Tex. Sẽ dùng 100 động cơ gió phát điện. Amazon trước đây cũng đã có các nhà máy điện gió, điện mặt trời ở Indiana, North Carolina, Ohio và Virginia. Cả 5 dự án điện tạo ra điện đủ cho 240,000 ngôi nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc đang vươn tay khắp thế giới: Hệ thống Viện Khổng Tử (Confucius Institutes) và Lớp Khổng Tử (Confucius Classrooms) đã có 655,000 sinh viên ghi danh từ 108 quốc gia và lãnh thổ trong năm 2012 nhằm phổ biến ngôn ngữ và văn hóa TQ ra toàn cầu.
Thành phố Seoul được giải thưởng "Nơi Đến Hội Nghị Quốc Tế Tốt Nhất ("Best International Meetings Destination") cho năm 2012, theo phiếu bầu từ độc giả tạp chí nối tiếng toàn cầu Business Traveler (ấn bản Mỹ).
Ông Già Nô En Michael Pless, 62 tuổi, (trái) đứng trên ván lướt sóng vào bờ trong khi vợ ông là Jill, mặc trang phục Bà Già Nô En, ngồi trên sóng nhìn theo tại bờ biển Seal Beach, phía nam Los Angeles, kế sát Quận Cam, hôm 21-12-2012 tại California.
Thuốc sâu rầy vẫn dính vào rau ngoài chợ. Bản tin VTV viết: “Có hơn 51% mẫu rau được phát hiện mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng, 47% mẫu rau có dư lượng vượt ngưỡng Nitrat. Đây là công bố của Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT vừa đưa ra.
Ba tỉnh miền Tây báo nguy về hiện tượng sâu phá các vườn bưởi. Báo Tuổi Trẻ gọi đó là “Sâu đục bưởi “gặm” tiền tỉ của nhà vườn.” Bản tin viết: “Ông Lê Quốc Điền, giám đốc trung tâm chuyển giao thuộc Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam, cho biết có khoảng 4.000ha bưởi ở ba tỉnh Vĩnh Long,
Tổng số điện thoại tinh khôn xuất xưởng toàn cầu sẽ tăng vọt trong năm 2013, theo tiên đoán của công ty khảo sát thị trường TrendForce, như vậy sẽ bán ra tới 876 triệu điện thoại tinh khôn trong năm 2013, tăng 24.3%.
Chính phủ Nepal đã ra kế hoạch 3 năm tăng tốc cho ngành du lịch để tạo việc làm, thúc đầu đầu tư lĩnh vực tư. Trong kế hoạch từ 2013-14 tới 2015-16, Bộ Du Lịch sẽ tạo ra 300,000 việc làm trực tiếp cho ngành du lịch hàng năm. Kế hoạch này còn phải trình lên Ủy Ban Kế Hoạch Quốc Gia.
Có thêm 2 công ty ngoại quốc sẽ đầu tư thăm dò và khai thác dầu và khí ở ven biển Miến Điện, lớn nhất trong đó là công ty dầu lớn nhất Úc Châu Woodside Energy, bản doanh ở Perth, đầu tư liên doanh với công ty Miến Điện MPRL E&P. Woodside sẽ mua 50% cổ phần trong lô dầu A-6 ở Vịnh Bengal và dùng khảo sát địa chấn.
Mùa lễ là mùa nợ. Nợ xoay vòng, trong đó phần lớn là nợ thẻ tín dụng, đã lên đỉnh cao năm 2008 tới 1.01 ngàn tỷ đôla, theo thống kê Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang. Nợ này giảm đều cho tới đầu năm nay, nhưng rồi tháng 10-2012 nợ thẻ tín dụng tăng thêm 3.38 tỷ đô,
Hơn 93 triệu dân Mỹ trong mùa lễ cuối năm sẽ tới thăm nhà người thân và bạn hữu, theo ước tính của hội AAA. Trong khi nhiều nười ở khách sạn, gần 50% sẽ ở tại nhà người thân và bạn hữu, theo bảo khảo sát của trang TripAdvisor.com. Vấn đề là, ở chung dễ xích mích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.