Hôm nay,  

So Sánh Lúa Việt, Lúa Thái Lan

07/03/201700:00:00(Xem: 6214)
blankBản tin TTXVN ghi lời Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam chỉ ra năng suất lúa của Thái Lan trung bình chỉ 3,5 tấn/ha và trồng 1 vụ/năm, còn Việt Nam năng suất lúa 5,6-5,7 tấn/ha và trồng 2 vụ/năm. Như vậy, với giá gạo Việt Nam bán được bằng một nửa so với Thái Lan thì về thu nhập không thấp hơn. Bên cạnh đó, Thái Lan có 11 triệu ha đất lúa, cung cấp cho 60 triệu dân; Việt Nam có khoảng 4 triệu ha đất lúa cung cấp lương thực cho 90 triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc cho biết có thể sẽ mở rộng biên độ giao dịch hàng ngày bằng tiền nhân dân tệ, tức đồng yuan, so với đồng đôla sớm,
Xuất cảng của Đức và sản lượng kỹ nghệ Đức cùng giảm bất ngờ trong tháng 6-2015, nhưng không nặng tới mức làm hại đà tăng kinh tế trong các tháng sắp tới.
Sản lượng xe hơi của Ukraine đã tăng 48.9% trong tháng 7-2015 để tới 844 xe, theo thống kê của Ukravtoprom Analysis Group.
Một tu chánh trong hiệp ước hàng không giữa Đài Loan và Philippines dự kiến sẽ tăng chuyến bay và mở thêm du lịch giữa 2 nước.
Các chiến binh Libyan trung thành với Khalifa Haftar, một tướng lãnh vê hưu và là cựu chánh văn phòng cho Moamer Kadhafi,
Kinh tế Đức, nền kinh tê lớn nhất Châu Âu, trong quý 2/2015 đã tăng trưởng 0,4% so với quý trước đó,
Du khách quốc tế tới Đài Loan bây giờ có thể vào Internet không dây miễn phí bằng cách xin một trương mục ghi danh giánh cho du khách ngoại quốc
Công ty Canon Inc. nói rằng đang có kế hoạch hoàn toán tự động hóa sản xuất trong nội địa Nhật Bản các máy ảnh, một phần trong kế hoạch sử dụng robot để giảm chi phí.
Công ty siêu thị Đức quốc Metro cho biết đã mua công ty thực phẩm CFF bản doanh ở Singapore.
Dân Lebanon hôm 14-8-2015 tại làng Wadi al-Hjeir, ở phía nam Lebanon, phất cờ của phong trào Hồi giáo Hezbollah
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.