Hôm nay,  

Bữa Cơm Tối Hạnh Phúc

11/09/201800:00:00(Xem: 5278)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xưởng chế tạo xe Mini của BMW tại Oxford sẽ đóng cửa một tháng sau tiến trình Brexit vào cuối tháng 3 để giảm thiểu gián đoạn trong trường hợp không có kết quả thỏa thuận. Chủ nhân BMW nói rằng việc kéo dài tới tháng 4 là để giảm thiểu bất cứ sự gián đoạn mức cung cấp phụ tùng ngắn hạn nào có thể xảy ra. Xưởng này có 4,500 nhân viên và sản xuất 5,000 xe hơi một tuần.
Target, JCPenney, Kohl's, và Macy's đang săn tìm công nhân cho mùa lễ nhưng với tỉ lệ thất nghiệp thấp hiện nay cộng với nhiều người muốn làm việc toàn thời gian, cho nên khó kiếm công nhân theo đúng nhu cầu. Kohl's và JCPenney đã bắt đầu việc thuê người vào đầu mùa hè. Target cũng đã tuyên bố cần thuê 120,000 công nhân cho mùa lễ này, tăng 20% từ một năm trước.
Nước ngập gần lút mái nhà vì trận bão Mangkhut tại thị trấn Calumpit, Bulacan ở Philippines hôm 17/9/2018. Bão này làm chết ít nhất 69 người ở Philippines, 43 người mất tích, phá sập ít nhất 2,000 căn nhà. (Photo AFP/Getty Images)
Bản tin VOV ghi rằng Australia nhập cảng hàng rau quả chế biến từ Việt Nam 6 tháng đầu năm 2018 tăng mạnh (79,5%) so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, xuất cảng mặt hàng rau quả tháng 8 đạt 362,8 triệu USD, tăng 5,1% so với tháng trước và tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2017. Lũy kế 8 tháng đầu năm 2018, xuất cảng mặt hàng rau quả đạt 2,7 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2017. Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nam Hàn là những thị trường xuất cảng rau quả chủ yếu của Việt Nam.
Các trại chủ trồng trái bơ (avocado) Chile cho thấy thị trường tăng nhanh chóng tại Trung Quốc, trong khi khách hàng ưa thích các loại trái câu nhiều dinh dưỡng. Chile chỉ mới xuất cảng trái bơ vào Trung Quốc ba năm trước. Trong mùa gần nhất, từ tháng 7/2017 tới tháng 4/2018, Chile bán 14,860 tấn quả bơ vào TQ, tăng từ 3,970 tấn trong mùa 2015-16.
Thương vụ nhà tư nhân giảm 64% trong tháng 8/2018, tới mức thấp nhất trong vòng 6 tháng, trong khi chính quyền đưa ra các biện pháp làm giảm đà tăng tốc địa ốc. Trong khi đó, giá nhà riêng tăng 3.4% trong quý 2 của năm.
Các chiến binh -- nam và nữ -- người Syria, thuộc lực lượng dân chủ Syrian Democratic Forces (SDF) làm nghi lễ từ biệt 4 chiến hữu tử trận ở thị trấn Qamishli hôm 14/9/2018 trong trận đánh ở Deir Ezzor để đẩy lui quân thánh chiến Nhà Nước Hồi Giáo ra khỏi thị trấn Hajin. Quân SDF hầu hết là dân Kurd, ở biên giới Syria và Iraq, hiện được hỗ trợ bởi Mỹ, Pháp và thế giới Tây Phương. (Photo AFP/Getty Images)
Bản tin VietnamBiz kể rằng Việt Nam là thị trường lớn thứ 9 của Hoa Kỳ về nhập cảng hải sản từ Mỹ vào VN, đa số là để chế biến lại. Tính đến hết tháng 7/2018, kim ngạch xuất cảng hải sản của Hoa Kỳ sang Việt Nam đạt 39 triệu USD, giảm 34% so với cùng kỳ 2017.
Việt Nam đã xài 396 triệu đôla để nhập cảng xe gắn máy và phụ tùng xe gắn máy trong 8 tháng đầu năm nay, thế là tăng 36.4% so cùng kỳ năm trước. Riêng trong tháng 8/2018, Việt Namx ài 65 triệu đôla để nhập cảng xe gắn máy và phụ tùng xe gắn máy, tăng 8.3% so với tháng 7/2018.
Công ty xe taxi công nghệ Uber Technologies Inc loan báo kế hoạch xài 200 triệu Gia Kim (154 triệu Mỹ Kim) trong vòng 5 năm để mở rộng phòng thí nghiệm ở Toronto để nghie6nc ứu, phát triển xe tự lái. Công ty cũng sẽ nghiên cứu Ứng dụng app cho các dạng xe khác, như xe đạp điện và xe scooters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.