Hôm nay,  

Bữa Cơm Tối Hạnh Phúc

11/09/201800:00:00(Xem: 6295)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công ty Uber hủy bỏ kế hoạch thử nghiệm xe tự lái ở California trong tương lai gần, theo một lá thư từ Nha Lộ Vận DMV. Quyết định hủy bỏ thử nghiệm xe tự lái đưa ra sau khi một tai nạn tại Tempe, Arizona hôm 18/3/2018 làm một người đi bộ chết. Sau tai nạn, Uber hủy bỏ luôn thử nghiệm xe lự lái đang thực hiện ở 4 thành phô: Tempe, Pittsburgh, Toronto và San Francisco.
Bản tin VietnamBiz/Báo Đầu Tư cho biết tuy được cho xuất cảng hơn 2 triệu tấn than trong năm 2018, nhưng xem ra các doanh nghiệp ngành than bán được hàng cũng sẽ không dễ dàng: Cuối tháng 12/2017, Vinacomin đã có báo cáo về khó khăn trong xuất cảng than sang thị trường Trung Quốc do nước này siết chất lượng các loại than nhập cảng. Theo đó, các loại than nhập cảng vào Trung Quốc, trước khi pha trộn, sử dụng, phải được giám định lại chất lượng theo hàng rào tiêu chuẩn các nguyên tố vi lượng như thủy ngân, arsen, photspho, clo, flo… do Chính phủ Trung Quốc yêu cầu. Trong khi đó, than atraxit của Vinacomin lại không đáp ứng được các yêu cầu về hàng rào tiêu chuẩn các nguyên tố vi lượng theo quy định này, khiến Vinacomin không ký được hợp đồng xuất cảng chủng loại than cám 4b.3, 5a.3 và 5b.3 khu vực Vàng Danh - Uông Bí sang thị trường Trung Quốc trong năm 2017, dẫn tới tồn kho khoảng 2,5 triệu tấn than.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết có mức giảm thương vụ nhà trong tháng 2/2018. Tính ra, giảm 0.6% để tới 618,000 nhà trong tháng 2/2018, từ mức duyệt lại 622,000 căn nhà trong tháng 1/2018. Giảm thương vụ nhà mới một phần vì bị giảm mạnh ở phía Tây Hoa Kỳ, nơi giảm 17.6% tới mức 164,000 căn nhà mới.
Một người Syria di tản từ phía Đông Ghouta ẵm một em bé sau khi cùng nhiều người di tản khác tới làng Qalaat al-Madiq, khoảng 45 kilometres phía tây bắc thành phố Hama, hôm 27/3/2018 trong khi làn sóng di tản tiếp diễn, sau một thương lượng với chế độ đạt được đầu tuần này. (Photo AFP/Getty Images)
Công ty xe hơi Great Wall Motor Co, nổi tiêng nhất vê sản xuất xe SUV tại Trung Quôc, đang cảm thấy cạnh tranh gay gắt hơn. Năm ngoái, lợi tức bị giảm hơn phân nửa so với năm trươ1ớc, nên công ty chuyển sang chiến lược tìm thị trường mới, sẽ ráp xe tại Nga với nhà máy sản lượng 80,000 xe/năm, khởi sự từ năm 2019. Lợi tức năm 2017 giảm 52% đê còn 796 triệu đôla.
Bản tin NHK kê rằng chính phủ Nga nới lỏng hạn chế nhập cảng hải sản từ Nhật Bản. Lệnh cấm này vốn được ban hành sau tai nạn hạt nhân Fukushima năm 2011 do những quan ngại sản phẩm bị nhiễm phóng xạ. Nga cho biết đã chấp nhận hàng nhập cảng từ 6 tỉnh trong khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima, dỡ bỏ lệnh cấm đối với hải sản của tỉnh Fukushima, với điều kiện các sản phẩm này có chứng nhận không nhiễm xạ. Quyết định trên được đưa ra căn cứ vào các báo cáo của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế và các dữ liệu của Nhật Bản về giám sát vật liệu phóng xạ.
Báo Người Lao Động kể rằng chưa hết quý I/2018 nhưng đã có nhiều doanh nghiệp xuất cảng đồ gỗ ký hợp đồng bán hàng đến hết năm trị giá hàng chục triệu USD. Ngành gỗ Việt Nam được xem là đang lớn mạnh và có vị thế trên thế giới. Hiện đồ gỗ Việt Nam chiếm 6% thị phần thế giới, đứng đầu trong khối ASEAN, đứng hai châu Á và thứ năm trên thế giới. Trong năm qua, giá trị xuất cảng gỗ, sản phẩm gỗ và lâm sản ngoài gỗ đạt 8 tỉ USD, riêng sản phẩm gỗ đạt 7,66 tỉ USD, tăng 10,2%. Dự báo trong năm 2018 kim ngạch xuất cảng ngành gỗ sẽ đạt 9 tỉ USD.
Trong hình là tòa sứ quán Nga tại Liên Hiệp Quốc ở New York hôm 26/3/2018. Để trừng phạt chính phủ Nga về hạ độc giêt 1 cựu gián điệp Nga tại Anh, Hoa Kỳ trục xuat 48 viên chức tại tòa đại sứ Nga ở thủ đô Washington DC, và 12 viên chức Nga khác ở LHQ tại New York. Có 14 trong số 28 quốc gia thành viên EU đã quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga để tỏ tình đoàn kết với London trong vụ hạ độc cựu gián điệp Skripal. (Photo AFP/Getty Images)
Bức tường Berlin ngăn cách phần Đông và Tây thành phố là một trong những biểu tượng mạnh nhất của chiến tranh lạnh. Sự sụp đổ của nó dẫn đến thống nhất nước Đức và đánh dấu một mốc quan trọng trong Lịch sử Thế giới hiện đại (nguồn Wikipedia). Ảnh/Đường Bình
Lại trở ngại xuất cảng dưa hấu sang Trung Quốc: Dưa chín vẫn chưa thấy đối tác... Báo Dân Việt/Báo Quảng Ngãi ghi rằng sau khi Hội nghị phổ biến các quy định về xuất cảng dưa hấu sang Trung Quốc vào cuối năm 2017, người trồng dưa Quảng Ngãi tăng thêm niềm tin về đầu ra cho loại nông sản này, nên diện tích trồng dưa năm 2018 tăng vọt. Nhưng, đến thời điểm này, dưa bắt đầu chín mà vẫn chưa thấy đối tác thu mua.... Hiện tại, một số vùng dưa chỉ còn 3-5 ngày nữa là cho thu hoạch, nhưng người trồng dưa chưa thấy đơn vị nào, kể cả thương lái, các doanh nghiệp Trung Quốc đã ký kết hợp đồng nguyên tắc với các HTX nông nghiệp đến thu mua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.