Công ty mì sợi lớn cọng có trụ sở tại Houston là Pita Pal Foods đã ra lệnh thu hồi gần 100 sản phẩm vì quan tâm đến khả năng bị nhiễm trùng Listeria, theo công ty thông báo cho biết. Công ty này đã đưa ra lệnh thu hồi tự nguyện các sản phẩm được làm từ ngày 30 tháng 5 năm 2019 tới ngày 25 tháng 6 năm 2019, sau khi nhiễm khuẩn Listeria được tìm thấy tại một trong những cơ sở sản xuất của công ty trong thời gian điều tra của Cơ Quan FDA, theo một thông báo của công ty cho biết hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump chủ trì cuộc gặp mặt các nhà tôn giáo sống sót qua đàn áp từ 17 quốc gia trên khắp thế giới tại Phòng Bầu Dục tại Bạch Ốc hôm 17 tháng 7 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Những người sống sót đến Hoa Thịnh Đốn để tham dự hội nghị tự do tôn giáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Trong số những người gặp TT Trump tại Bạch Ốc có Mục sư Tin Lành A Ga, một người Thượng Tây Nguyên, và đạo hữu Lương Xuân Dương, một tín đồ Cao Đài tại Việt Nam.(Photo AFP/Getty Images)
Các thành viên của một gia đình người Ấn Độ đứng trên mái nhà ở khu vực ngập lụt Hatishila thuộc quận Kamrup trong tiểu bang Assam của Ấn Độ hôm 16 tháng 7 năm 2019. Những người sống sót leo lên chỗ cao khi nhiều trận mưa gió xối xả cuốn phăng nhà cửa và làm đất chùi khắp Nam Á hôm 16 tháng 7, với nhiều triệu người bị ảnh hưởng và ít nhất 180 người thiệt mạng, theo các viên chức chính quyền cho biết. (Photo AFP/Getty Images)
Ngân hàng JPMorgan Chase, có tài sản lớn nhất Hoa Kỳ, báo cáo doanh thu quý hai hôm Thứ Ba là đã cao hơn các tiên đoán của nhiều nhà phân tích, nhờ gần 800 triệu đô la tăng thuế. Đối với quý 2, ngân hàng này báo cáo tiền lời cho mỗi cổ phần là $2.82, cao hơn các phỏng đoán của phân tích gia $2.50. Ngân hàng cũng phúc trình 768 triệu đô la tiền thuế lợi tức đã thúc đẩy gia tăng 23 cents cho một cổ phần. Doanh thu cho quý ở mức 29.57 tỉ đô la hơn mức dự đoán 28.88 tỉ đô la.
Hãng Ikea đang đóng cửa xưởng sản xuất bàn ghế duy nhất của họ tại Hoa Kỳ. Công ty Thụy Điển sẽ chấm dứt việc sản xuất tại xưởng của họ ở Danville, Virginia vào tháng 12. Các hoạt động sẽ dời qua Châu Âu, nơi mà công ty cho biết họ có thể cắt giảm chi phí. Cơ sở tại Danvelle đã mở vào năm 2008 có 300 công nhân làm việc. Các sản phẩm gỗ gồm kệ tủ và những đồ để chứa được làm tại xưởng này.
Các thương vụ tại những cửa hàng bán lẻ tại Hoa Kỳ đã gia tăng mạnh trong tháng 6 là tháng thứ 4 liên tục, cho thấy sự hồi phục mạnh trong chi tiêu của khách hàng trong quý 2 nói lên nền kinh tế không yếu kém như Quỹ Dự Trữ Liên Bang suy nghĩ. Thương vụ bán lẻ tại Mỹ tăng 0.4% vào tháng trước, theo chính phủ cho biết hôm Thứ Ba. Các nhà kinh tế được MarketWatch thăm dò dự đoán tăng 0.1%.
Nhiều quan khách xem tác phẩm nghệ thuật treo bởi nhóm các nghệ sĩ được tạo từ nhiều vật liệu phế thải bằng nhựa, lon và thùng tại cuộc triển lãm “Giảm Rác” tại Trung Tâm Văn Hóa Pháp tại Hà Nội hôm 15 tháng 7 năm 2019. Cuộc triển lãm thực hiện trên quan điểm sản phẩm và tiêu thụ, nhằm miêu tả ô nhiễm từ phung phí nội địa gây ảnh hưởng tai hại lên môi trường và sức khỏe con người. (Photo AFP/Getty Images)
Công ty Barneys có thể sắp khai phá sản để bảo vệ trong khi nhà bán lẻ hàng sang trọng tại Manhattan tranh cãi với việc thuê mướn cao và người mua sắm tiếp tục mua trên mạng, theo 2 phúc trình của truyền thông cho biết. Reuters, trích thuật các nguồn dấu tên, cho biết hôm Thứ Bảy rằng Barneys đã nói chuyện với công ty pháp lý Kirkland & Ellis LLP và đang cân nhắc khả năng khai phá sản trong số các chọn lựa khác có thể xảy ra trong vài tuần tới.
Dịch vụ ngân hàng tiêu dùng tại Hoa Kỳ mạnh thúc đẩy cho công ty Citigroup có doanh thu cao trong quý 2, giúp họ vượt qua giao dịch và hoạt động của công ty chậm. Citigroup cho biết hôm Thứ Hai doanh thu ròng quý 2 của họ tăng 7% so với một năm trước. Lợi nhuận hàng quý là 4.8 tỉ đô la, tăng từ 4.5 tỉ đô la trong một năm trước. Mỗi cổ phần tăng được $.195 đô la. Các nhà phân tích dự đoán mỗi cổ phần là $1.81.
Hoạt động kỹ nghệ tại Đức sút giảm và các dữ liệu gần đây cho thấy sự phát triển chậm hơn trong lãnh vực dịch vụ, theo Bộ Kinh Tế và Năng Lượng Liên Bang cho biết, nói thêm rằng điều này cho thấy nền kinh tế lớn nhất Châu Âu đang trải chiều hướng kinh tế tổng quát yếu kém trong quý 2.
Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.
Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.
Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”
Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.
Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.
Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.
We use cookies to help us understand ease of use and relevance of content. This ensures that we can give you the best experience on our website. If you continue, we'll assume that you are happy to receive cookies for this purpose.