Hôm nay,  

T-Mobile-Sprint Sáp Nhập Với Trị Giá 26 Tỉ MK

18/10/201900:00:00(Xem: 5628)

C_T-Mobile Sprint sap nhap
Tin chính thức: Cơ quan FCC đã chấp thuận việc sáp nhập của đại công ty viễn thông Sprint và T-Mobile, thay đổi ngay cả chống lại đại công ty Verizon và AT&T, nhưng các nhà phân tích nói rằng giảm cạnh tranh và mở cửa cho hành vi chống người tiêu dùng. Bây giờ, tất cả những gì cản trở cả hai công ty sáp nhập là một vụ kiện lưỡng đảng do 13 luật sư của tiểu bang và Thủ Đô đưa ra, theo AppleInsider cho biết. Sau khi giải quyết xong, Sprint và T-Mobile có thể tiến hành sáp nhập theo kế hoạch dài sẽ thu hẹp lĩnh vực viễn thông lớn của Hoa Kỳ từ bốn xuống còn ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OBAMA ĐỀ CỬ BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC Tổng Thống tân cử Barack Obama (giữa), cùng với Phó Tổng Thống tân cử Joe Biden (trái) và người vừa được đề cử làm Bộ Trưởng Giáo Dục Arne Duncan (thứ 4 từ phải) tới thăm một lớp học, chụp ảnh với các học sinh và giaó viên tại trường Dodge Renaissance Academy, tại Chicago hôm 16-12-2008. Obama trứớc đó đã đề cử Duncan, một giám đốc học khu ở Chicago, làm Bộ Trưởng Giáo Dục để cải tổ hệ thống trường Hoa Kỳ. Trong buổi họp báo, Obama  hứa tài trợ thêm các trường và đap1 ức các nhu cầu mới về giaó viên và học sinh, nói rằng không thể để cho tiêu chuẩn giaó dục Mỹ tuột dốc. (Photo AFP/Getty Images)
TT BUSH TỪ BIỆT LÍNH Ở AFGHANISTAN Tổng Thống George W. Bush tới nói chuyện với các chiến binh Mỹ trong chuyến thăm bất ngờ không loan baó tại căn cứ không quân Bagram Air Base tại Afghanistan, hôm Thứ Hai 15-12-2008. Chuyến đi thực hiện ngay sau khi ông thăm bất ngờ Baghdad, Iraq. Sau một buổi họp với Tổng Thống Hamid Karzai tại Kabul, TT Bush kể rằng ông nói với Tổng Thống Afghanistan, “Quý vị có thể được giúp từ Hoa Kỳ. Y hệt như quý vị đã được giúp từ chính phủ của tôi, quý ngài sẽ có thể tin cậy được giúp từ chính phủ kế tiếp của Mỹ.” Sau khi ghé đổ xăng phi cơ tại Anh, TT Bush đã về lại Mỹ. (Photo AFP/Getty Images)
DU KHáCH VÀO VN SẼ GIẢM 30% Du lịch xuống, xích lô cũng buồn. Việt Nam sẽ không đạt nổi mục tiêu 5 triệu du khách quốc tế năm nay, vì du khách giảm quá nhiều do khủng hoảng toàn cầu, trong khi các khách sạn và văn phòng hướng dẫn du lịch phải phá giá để chiêu dụ khách. Lĩnh vực du lịch VN chiếm tới 10.8% nhân dụng VN của dân số 86 triệu người, sẽ có mức tăng năm tới là 0% hay số âm, theo lời Bộ Trưởng Du Lịch và Thể Thao Hoàng Tuấn Anh trong một hội nghị. Sở Du Lịch Quốc Gia đã chínht hức xin chính phủ giúp 20 tới 30 triệu đô la để quảng cáo toàn cầu để tìm du khách cho hai năm tới. Bình nói, dự kiến du khách năm 2009 tới VN sẽ giảm 20-30% so với 2008. Du lịch chiếm tới 4.5% kinh tế VN và dự kiến sẽ có mức thu 3.7 tỉ đô năm nay. (Photo AFP/Getty Images)
TT BUSH HỌP BÁO, PHÓNG VIÊN NÉM GIÀY Một phóng viên Iraq đã bị an ninh vật té, áp giải đi sau khi người này ném đôi giày của ông vào TT George W. Bush trong buổi họp báo chung và lễ ký văn kiện giữa TT Bush và Thủ Tướng  Nuri al-Maliki tại dinh Thủ Tướng Iraq khi TT Bush tới thăm, từ giã tại Baghdad hôm 14-12-2008. Đây là chuyến đi thứ tư của TT Bush trong nhiệm kỳ Tổng Thống. Phóng viên kia khi ném giày đã dùng tiếng Ả Rập mắng TT Bush là “đồ chó,” nhưng đôi giày trật mục tiêu tới 15 feet (4.6 mét), trong đó 1 chiếc bay qua đầu TT Bush khi ông Bush đứng kế bên TT Maliki và văng trúng vào tường phía sau. TT Bush mỉm cười, nói “Chuyện này không làm tôi bận tâm.” Các phóng viên khác đã thay mặt giới phóng viên xin lỗi TT Bush. (Photo AFP/Getty Images)
NỐI TAY BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC Nhiều người đã đứng nối tay nhau bên ngoaì khách sạn Taj Hotel, một trong nhiều địa điểm bị quân khủng bố tấn công mấy tuần trứơc, trong cuộc biểu tình ôn hòa tại Mumbai, Ấn Độ, hôm 12-12-2008 nhằm bày tỏ đoàn kết để bảo vệ đất nước và phản kháng đối với trận tấn công làm 172 người chết, trong đó có 9 sát thủ.Ban tổ chuưc nói là có từ 85,000 người tới 100,000 người tham dự cuộc nối tay đoàn kết khoanh một vòng các nơi bị khủng bố Hồi Giáo tấn công các ngày 26 tới 29-11-2008. (Photo AFP/Getty Images)
CHỢ LỚN: THÙNG RÁC PHÂN LOẠI Hiện nay, số phận của hầu hết nhưng thùng rác kiểu mới đặt trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 6) thật hẩm hiu, thảm nảo. Như đã được công bố và hướng dẫn trên tivi cho người dân sử dụng, phần võ của những cặp thùng rác được đặt ở những chỗ đông người qua lại này có ghi rõ "Rác hữu cơ" (đại loại là rác tươi như thức ăn, đầu tôm xương cá, lá cây, củ quả…) ở thùng màu tối và "Rác vô cơ" ( như kim loại, thủy tinh, nhựa, bao nylon…) ở thùng màu sáng, kèm theo câu "Tích cực tham gia chương trình phân loại rác tại nguổn".  Nhưng kết quả là ai đó vẫn tiện tay bỏ rác  rất "vô tư", thùng nào cũng được, chẳng phân biệt từng loại rác. Thảm thê hơn là ở những cặp thùng bị hư hõng, đổ ngã, nắp cứ đậy kín mà rác rến thì bị vứt bừa ngay bên cạnh thùng (ảnh).  Gần đó, một người bán hàng rong thản nhiên phủ một tấm nylon lên một cặp thùng còn đứng thẳng,  biến nắp thùng thành mặt bàn để bày ra một mâm bánh cam, mời khách đi đường
TRÍ TẠ ĐƯỢC BẦU LÀM PHÓ THỊ TRƯỞNG WESTMINSTER (WESTMINSTER, CA) Trong buổi họp thứ Tư vừa qua, hội đồng thành phố Westminster vừa chính thức tuyên thệ thêm một nghị viên gốc Việt là ông Diệp Miên Trường. Và cũng trong nghị trình buổi họp có phần bầu lại chức vụ phó thị trưởng. Nghị viên Trí Tạ được hội đồng thành phố bầu chọn vào chức vụ này. Được biết chức vụ phó thị trưởng được bầu lại mỗi năm và các nghị viên đều có cơ hội để nhận lãnh chức vụ này. Chức phó thị trưởng có trách nhiệm sẽ thay thế thị trưởng trong các trường hợp sau: điều hành buổi họp, ký giấy tờ của thành phố hay tham dự các phiên họp bên ngoài thành phố nếu thị trưởng vì một lý do nào đó vắng mặt.
NẰM VA-LI, CHỐNG BUÔN NGƯỜI Một nhà hoạt động nhân quyền nằm cuộn trong một va-li trong suốt mang dòng chữ "Hãy Ngưng Buôn Người! Kỷ Niệm 60 Năm Nhân Quyền" chạy trên băng chuyền hành lý ở một phi trường Munich, nam Đức Quốc hôm 11-12-2008. Hội Ân Xá Quốc Tế đã tưởng niệm 60 năm bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tuần này, ngay ở Điều I viết rằng "Tất cả mọi người đều sinh ra tuụ do và bình đẳng về phẩm cách và quyền lợi.." (Photo AFP/Getty Images)
CUBA: BIỂU TÌNH VÌ NHÂN QUYỀN Để kỷ niệm 60 năm Ngaỳ Quốc Tế Nhân Quyền, một cuộc biểu tình đã diễn ra hôm Thứ Tư 10-12-2008 tại Havana, thủ đô Cuba, do Nhóm Quý Bà Áo Trắng thực hiện. Khoảng 30 bà vợ của các tù nhân chính trị đã diễn hành ôn hòa trên một vài khu phố trung tâm Havana để đòi trả tự do cho chồng và người thân. Chồng của họ trong nhóm 75 nhà bất đồng chính kiến đã bị án tù nặng nề sau trận bố ráp năm 2003. Chính phủ Castro nói rằng Cuba không giam tù chính trị nào, và nói nhiều người  mà các hội nhân quyền đòi thả chính là “lính đánh thuê” nhận tiền từ chính phủ Mỹ, nhưng cả Mỹ và các nhà dân chủ đề bác bỏ quy chụp này. Các hội nhân quyền nói Cuba hiện đang giam ít nhất 219 tù chính trị. (Photo AFP/Getty Images)
SÀI GÒN: BÉ BÁN VÉ SỐ, MÊ ĐỌC TRUYỆN Sáng sáng, khách có việc ghé vào một tiệm sách cũ nằm trên đường Nguyễn Thái Sơn (Gò Vấp) thường gặp một em gái bán vé số cứ hay ngồi bệt xuống bậc tam cấp trước tiệm mà say sưa đọc sách "cọp". Thấy có người bước vào tiệm là em lại nhổm dậy mời mua vé số, trên tay vẫn giữ chặt cuốn truyện tranh Thần Đồng Đất Việt đang coi dở dang.  Được chủ tiệm cho phép tha hồ đọc sách "cọp" nên vài khi, cô bé rất xăng xái phụ vào các việc quét tước, sắp sếp lại sách báo trên kệ, cân mua sách cũ…Đã 13 tuổi, nhưng trong khi các bạn thiếu niên cùng trang lứa mê mẩn những nhân vật nam thanh nữ tú trong các truyện tranh manga diễm tình của Nhật Bản thì cô bé ốm nhom này cứ hồn nhiên khoái nhân vật trạng Tí "thần đồng" , không khác gì bọn nhóc học lớp 1. Nói về học hành thì cô bé nhà nghèo, phải ra đường bán vé số phụ giúp cha mẹ này, đã quá tuổi học bên hệ phổ thông nên đang vào lớp 3 bên hệ phổ cập buổi chiều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.