Hôm nay,  

T-Mobile-Sprint Sáp Nhập Với Trị Giá 26 Tỉ MK

18/10/201900:00:00(Xem: 5465)

C_T-Mobile Sprint sap nhap
Tin chính thức: Cơ quan FCC đã chấp thuận việc sáp nhập của đại công ty viễn thông Sprint và T-Mobile, thay đổi ngay cả chống lại đại công ty Verizon và AT&T, nhưng các nhà phân tích nói rằng giảm cạnh tranh và mở cửa cho hành vi chống người tiêu dùng. Bây giờ, tất cả những gì cản trở cả hai công ty sáp nhập là một vụ kiện lưỡng đảng do 13 luật sư của tiểu bang và Thủ Đô đưa ra, theo AppleInsider cho biết. Sau khi giải quyết xong, Sprint và T-Mobile có thể tiến hành sáp nhập theo kế hoạch dài sẽ thu hẹp lĩnh vực viễn thông lớn của Hoa Kỳ từ bốn xuống còn ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Photo AFP/Getty Images Các vị giám mục và sĩ quan quân lực Congo đã quan sát cuộc diễn hành quân sự khai mạc lễ hành hương quân sự quốc tế tại thánh địa Công Giáo Lourdes, phía nam Pháp Quốc, hôm 23-5-2008. Năm nay là lễ hành hương quân sự quốc tế năm thứ 50, chính thức sẽ là ngày 26-5-2008. Đức Giáo Hoàng Benedict XVI sẽ tới hành hương thánh địa Lourdes từ ngày 12 tới 15 tháng 9-2008, vừa đúng 150 năm cô bé nông dân St Bernadette nhìn thấy Đức Mẹ Maria hiện ra ở Lourdes, nơi bây giờ hàng năm có nhiều triệu người tới hành hương.
Photo VB Ở Sài Gòn, bấy lâu nay những người làm nghề gom rác chỉ nhận thu dọn loại rác sinh hoạt (được dồn vô bao xốp nylon cho gọn) do dân chúng đem ra bỏ trước nhà. Nay gia đình nào đó có những vật dụng cần loại bỏ, như cái bàn gảy, cái ghế hư, bộ salon rách…, thì phiền toái vô cùng vì các xe ba bánh hốt rác không nhận chuyển những thứ  rác kềnh càng này ra các bô rác. Bàn ghế hư thì còn cho ai đó chẽ làm cũi, chứ những cái ghế salon thì đem cho cũng không ai lấy, dân mua đồ ve chai cũng từ chối. Còn giữa ban ngày ban mặt mà đem quăng ra đường thì sẽ bị ngành vệ sinh – trật tự đường phố bắt đem về, đồng thời phạt về tội xả rác, vật phế thãi bừa bãi. Do đó, nhiều người đã có một giải pháp… bất hợp pháp, là chờ đêm tối, lén đưa ra đường, chất đại trên vỉa hè (ảnh).
Photo AFP/Getty Images Các sĩ quan tân tuyển Ấn Độ đang học khóa huấn luyện của Lữ đoàn Nhảy Dù tại Bangalore hôm 23-5-2008. Quân đội Ấn Độ đang gặp khủng hoảng: thiếu hơn 11,000 sĩ quan từ cấp đaị úy tới thiếu tá. Bất kể chiến dịch quảng cáo mời gọi rầm rộ, quân lực Ấn Độ vẫn thiếu sĩ quan trầm trọng.
Một buổi họp mặt đã được Đảng Việt Tân thực hiện lúc chiều thứ Sáu 23-5-2008, tại Westminster Civic Center, trong đó có mặt các đảng viên Việt Tân đã bị bắt hồi tháng 11-2007: Từ phải, Bà Nguyễn Thị Thanh Vân (tức ký giả Thanh Thảo) đến từ Paris, Pháp Quốc; Ông Trương Văn Ba đến từ Hawaii; Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đến từ Sacramento, người vừa về Mỹ sau 6 tháng trong tù CSVN. Kế bên Tiến Sĩ Quân là phu nhân, bà Ngô Mai Hương, người đã vận động lên tận Quậc Hội Mỹ để xin áp lực buộc CSVN trả tự do cho chồng. Có khoảng 200 người tham dự, với nhiều đại diện hội đoàn, về bên tôn giáo có Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, linh mục Nguyên Thanh. Nội dung họp mặt để “bày tỏ lòng tri ân đến những người đã hỗ trợ cho việc vận động tự do cho tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và các thành viên của đảng Việt Tân bị bắt năm ngoái.”
Photo AFP/Getty Images Các chiến binh Hoa Kỳ đứng nghiêm chào kính, trong buổi lễ tưởng niệm Memorial Day (Ngày Chiến Sĩ  Trận Vong Hoa Kỳ) tại căn cứ quân sự Mỹ Yongsan hôm 23-5-2008 tại Seoul, Nam Hàn. Ngày Memorial Day để tưởng niệm và vinh danh các chiến binh Mỹ tử trận trong khi phục vụ quân đội.
Photo VB Mới đây, trên chiếc xe đạp bán hàng rong này đã chất đầy những mặt hàng khá “thời sự”, như  miếng lót cùng vành vải nón bảo hiểm, keo dính chuột, áo mưa mini… Mùa mưa đến rồi thì có thêm mấy cái ô, dù móc theo xe. Với chiếc xe “bách hóa tổng hợp” này, chị bán hàng rong còn làm thêm dịch vụ tẩy nốt ruồi, bấm lỗ tai ( đúng hơn là bấm vành tai) nữa. Quí bà, quí cô muốn làm đẹp một cách dễ dãi ở… lề đường, giá cả hết sức bình dân, thì cứ thử ghé lại...
Photo AFP/Getty Images Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon (thứ 2 từ trái) noíi chuyện với một gia đình tạm cư trong lều hôm 22-5-2008 ở làng Kyondah, Miến Điện khi đi thăm các nơi bão lốc tàn phá và để họp với các viên chức chính phủ Miến. Như thê 1là trong hơn bốn thập niên, đây là chuyến bay đầu tiên của một lãnh tụ LHQ thăm Miến Điện. Ban nói ông tới là để mang thông điệp hy vọng sau khi trận bão lốc đã làm 134,000 người chết hay mất tích.
Photo VB Xưa nay, tình trạng trầm kha của hệ thống kênh, rạch ở đất Sài Thành hoa lệ - kể cả trong nội thành -  là bị ô nhiễm trầm trọng. Theo hệ thống cống rảnh, nước thải - từ sinh hoạt cũng như sản xuất - cứ vô tư thoát ra kênh, rạch cùng với đủ loại rác rến, phế liệu. Như ở khu Phú Lâm, màu nước rạch Ông Buông (ảnh) vẫn đen xỉn, hôi hám, dù đã có mấy trận mưa thật lớn đổ xuống vùng Sài Gòn. Kể cả vào những kỳ nước ròng, triều nước sông rạch dâng cao, thì nước mưa, nước thiên nhiên cũng đã không thể nào trung hòa, làm trong lại – dù chỉ lợt đi chút đỉnh - lượng nước thải mà cư dân thành phố cứ quanh năm suốt tháng đổ xuống kênh, rạch.
Mùa mưa đã tới nhưng chưa đều hòa, nhiều ngày vẫn nóng nực  nên dân Sài Gòn thích đi chơi biển vào những ngày nghỉ cuối tuần.  Vùng lân cận Sài Gòn là tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lại sẵn có nhiều bãi tắm du lịch đê thiên hạ chọn lựa, như các bãi Thùy Vân, bãi Dứa, bãi Dâu, bãi Ô Quắn. bãi Long Hải… Xa Vũng Tàu hơn một chút thì đang có  bãi Hồ Cốc, mới được khai thác thành một khu du lịch sinh thái khá thơ mộng (ảnh) do còn nhiều nét hoang sơ. Chỉ tiếc là giá cả thức ăn và giá cho thuê chòi, ghế bố ở bãi này rất “chặt chém”.  Một căn chòi rộng chỉ khoảng 3m2,  được mấy cái ghế bố và một cái bàn nhựa,  mà khách phải trả 200,000 đồng/lượt ngồi.  Còn một dĩa cơm Dương Châu giá tới 80,000đồng!
Photo AFP/Getty Images Ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa John McCain nhận lại máy vi âm từ một người dự hội thảo trong buổi họp dân phố tại hội trường Royal Poinciana Ballroom trong khách sạn Sheraton Mart Hotel hôm 20-5-2008 tại Miami, Florida. McCain phản đối lập trường đối với Cuba của ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama. McCain nói rằng ông tự cam kết là sẽ giữ nguyên tình hình cấm vận nước Cuba cho tới khi nào đảo quốc cộng sản Cuba trở thành dân chủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.