Hôm nay,  

Cầu Nguyện Trong Khói Lửa (04/10/2004)

10/04/200400:00:00(Xem: 6819)
Những người Hồi Giáo Shiite của Iraq đã thực hiện buổi lễ cầu nguyện hôm thứ sáu ở Sadr City, thị trấn của dân Shiite trong thủ đô Baghdad. Lãnh tụ Moqradar Sadr của Hồi Giáo Shiite, người bị Mỹ đặt ra ngoài vòng pháp luật, đã gọi TT Bush là “kẻ thù” và đòi Mỹ rút hết quân ra khỏi Iraq, nếu không sẽ bùng nổ cuộc cách mạng nổi dậỵ. (Photo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Photo VB Để thu hút khách đến mua sắm trong mùa Noel, các siêu thị ở trung tâm Sài Gòn đều trang hoàng đèn đóm, cảnh trí mang màu sắc mùa Giáng Sinh. Nhưng ở giữa đường Nguyễn Huệ, trước cửa tòa cao ốc Saigon Center chỉ là trung tâm cho thuê văn phòng và cơ sở giao dịch này, cảnh trí Noel rất lộng lẫy, vui mắt nên nhiều gia đình dạo phố đêm Sài Gòn đã tụ lại để chụp ảnh kỷ niệm. Tiệm cà-phê, giải khát ở mặt tiền tòa cao ốc này nhờ vậy cũng đông nghịt khách ra vào.
AFP/Getty Images Trẻ em Cam Bốt vui mừng trong tiệc Giáng Sinh tại Nam Vang hôm 23-12-2006. Các em hát thánh ca và chơi trò chơi. Cam Bốt có đa số dân theo Phật Giaó, nhưng lễ Nô En đã và đang được ăn mừng theo làn sóng kinh tế thị trường.
Photo VB Trong mùa Giáng Sinh này, giáo xứ Tân Định đã sớm thực hiện mô hình hang đá “Chúa ra đời” sáng rực trong khuôn viên nhà thờ. Nằm bên hông cổng chính nhà thờ, hang đá cao khoảng 8 – 10 mét và được giăng mắc những chuỗi dây đèn to, nhỏ đủ màu sắc. Cạnh đó, phục vụ giáo dân cả ban đêm, nhà sách của giáo xứ còn kê thêm ra ngoài sân một dãy sạp bán sách vở, áo nón ông già Noel, tượng ảnh Chúa, vật trang trí cây thông.v.v…
AFP/Getty Images Ông Già Nô En từ Phần Lan tới nói chuyện với các nhân viên bán hàng trong trang phục Nô En tại thương xá Matsuzakaya trước khi trao quà tặng cho khách hàng tại Tokyo hôm 23-12-2006. Chiến dịch tặng quà Giáng Sinh cho khách vẫn thường được các thương xá Nhật Bản sử dụng trong một phần các chiến dịch khuyến mãi cuối năm.
Từ năm 1999 đến nay, Trung tâm từ thiện chùa Kỳ Quang đã cải tạo, xây dựng một lô đất gần ngã ba sông Sài Gòn và sông Rạch Tra (thuộc huyện Hốc Môn cũ) thành “Cơ sở giáo dục hướng nghiệp thanh thiếu niên khuyết tật Kỳ Quang”. Được nuôi dạy ở đây là gần 100 em trai bị khuyết tật mà đa số là khiếm thị, hay không bị tật nguyền nhưng thuộc đám trẻ mồ côi, lang thang bụi đời. Cậu bé 16 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi này rất mê môn điện toán
AFP/Getty Images Các công nhân đang sơn các chú heo cười làm bằng xi măng đặt tại một công viên Sài Gòn hôm 21-12-2006 để sửa soạn đón Xuân Năm Hợi sắp tới. Còn vài ngaỳ nữa kết thúc năm 2006, kinh tế VN phát triển một năm tốt đẹp, và khi vào năm mới sẽ hy vọng tăng tốc thêm, nhờ gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO, cơ hội thêm các thị trường xuất cảng.
Photo: VB Trước ngôi nhà thờ Bình Sơn, đèn giăng sáng rực hang đá để mừng Lễ Giáng Sinh. Sài Gòn và các thành phố lớn đang treo đèn mừng Lễ Giáng Sinh, tuy chỉ mới được nhà nứơc cộng sản cho phép mừng lễ vài năm trở lại nhưng thị trường mở cửa đã biến lễ đạo này thành một cơ hội thương vụ cho các mặt hàng Nô En.
AFP/Getty Images Các chiến binh Pháp đang phục vụ tại Nam Lebanon trong một phần lực lượng giữ hòa bình LHQ đã tặng quà cho trẻ em Lebanon tại làng Srifa hôm 21-12-2006 trong lúc các cô giaó đội khăn choàng Hồi Giáo quan sát. Cảnh sát cho biết đã bắt ít nhất 4 người và tịch thu một kho chất nổ lớn từ nhiều căn nhà ở Lebanon. Những người bị bắt thuộc tổ chức thân Syria.
AFP/Getty Images TT Bush đã ký dự luật 40 tỉ đô để nới hạn cắt giảm thuế cho cá nhân và công ty Hoa Kỳ, trong đó có quyết định Mỹ cấp quy chế bình thường quan hệ mậu dịch vĩnh viễn PNTR cho Việt Nam, và nới rộng ưu đãi giao thương cho nhiều nước đang phát triển khác. TT Bush nói khi ký thành luật, “Việt Nam sẽ gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới vào tháng giêng
Photo: VB Theo nhịp luân chuyển của nhạc nhảy - riêng điệu Chachacha thường được mở đi mở lại nhiều lần - những cặp nam nữ, phần lớn đã đứng tuổi, chăm chú nhưng thoải mái bước theo tiếng hô “Một, hai, ba bốn năm! Một, hai…” của vũ sư. Trên thẻ hội viên của họ có ghi rõ: Câu lạc bộ khiêu vũ dưỡng sinh - Công viên Gia Định (sân golf của Bộ TTM chế độ cũ).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.