Hôm nay,  

Cầu Nguyện Trong Khói Lửa (04/10/2004)

10/04/200400:00:00(Xem: 6755)
Những người Hồi Giáo Shiite của Iraq đã thực hiện buổi lễ cầu nguyện hôm thứ sáu ở Sadr City, thị trấn của dân Shiite trong thủ đô Baghdad. Lãnh tụ Moqradar Sadr của Hồi Giáo Shiite, người bị Mỹ đặt ra ngoài vòng pháp luật, đã gọi TT Bush là “kẻ thù” và đòi Mỹ rút hết quân ra khỏi Iraq, nếu không sẽ bùng nổ cuộc cách mạng nổi dậỵ. (Photo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
AFP/Getty Images Dân đi mua sắm đứng xếp hàng từ khi trời còn tối trứơc một tiệm bán đồ điện tử ở Los Angeles hôm 24-11-2006. Theo Liên Đoàn Bán Lẻ Quốc Gia NRF, có khoảng 137 triệu người Mỹ sẽ tràn ra mua sắm vào Thứ Sáu, ngày theo truyền thóng gọi là Thứ Sáu Đen và là ngày chính thức khởi đầu mua sắm dịp lễ.
Photo: văn phòng Thống Đốc Hôm Thứ Tư 22-11-2006, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và phu nhân Maria Shriver đã tới thăm hội từ thiện St. Vincent Meals on Wheels, thăm hỏi các thiện nguyện viên, vào nhà bếp và giúp đưa các bữa ăn lên xe tải chở đi các nơi phân phối lương thực cho dân vô gia cư, cô đơn khắp vùng Los Angeles.
AFP/Getty Images Các diễn viên Christine DeLos Angeles và Joseph Buchanan mặc trang phục thời Pilgrims rượt theo Sixto Cuevas đang giả làm gà tây chạy dọc đường phố new York hôm 22-11-2006 trong Lễ Hội Rượt Gà Tây Lễ Tạ Ơn bảo trợ bởi Abracadabra Superstore. Nhiều cửa tiệm vùng Manhattan đã tổ chức cuộc vui này để mừng mùa mua sắm Lễ Tạ Ơn.
AFP/Getty Images Trước sự chứng kiến của 1 nhóm nữ hướng đạo tại Bạch Oc, TT Bush đã ban lệnh ân xá cho 1 con gà tây, theo lệ Thanksgiving hàng năm có từ thời TT Abraham Lincoln. Con gà may mắn được công chúng bình chọn tên Flyer thông qua website của Bạch Oc. Flyer và chú gà phụ tá tên Fryer sẽ trở thành tổng chỉ huy cuộc diễn hành lễ Tạ Ơn tại Disneyland. Trong khi đó, dân Mỹ đang tưng bừng sửa soạn đón Lễ Tạ Ơn, theo truyền thống là ngày họp mặt toàn gia. Các hàng người xếp hàng dài hôm Thứ Tư khắp các phi trường Mỹ từ sáng sớm, trong khi các xa lộ đầy xe cộ. Hội AAA ước tính có 38.3 triệu người sẽ đi xa hơn 50 dặm trong Lễ Tạ Ơn này, tăng một triệu so với năm ngoái.
AFP/Getty Images Đức Giáo hoàng Benedich Thứ 16 ngồi xe điện chạy qua công trường Thánh Phê-Rô. Ngài gọi vụ ám sát Bộ Trưởng Gemayel tại thủ đô Beirut là hành động tàn ác, và hô hào nhân dân Lebanon cảnh giác về các thế lực đen tối mưu định tiêu diệt quốc gia Lebanon. Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới phát biểu như trên với khoảng 20,000 khách hành hương, theo lệ thường mỗi ngày Thứ Tư hàng tuần. Đức giáo hoàng nhắc nhở dân chúng Lebanon cố gắng tìm cách đoàn kết về tư tưởng và hành động
AFP/Getty Images Dân chúng Nepal đã tràn ra đường phố ở thủ đô Kahmandu, diễn hành, hát ca, đánh trống trong khi họ tham dự cuộc diễn hành chiến thắng sau khi chính phủ và loạn quân Maoist ký một hòa ước. Cả bên loạn quân và chính phủ cùng tuyên bố ngày 22-11-2006 là ngày lịch sử và là “một kỷ nguyên mới” đối với đất nước nghèo mạt này, sau buổi lễ ký hòa ước kết thúc một thập niên nội chiến.
AFP/Getty Images TT Bush ăn điểm tâm chung với các chiến binh Mỹ tại Căn Cứ Không Quân Hickam ở Honolulu, Hawaii, hôm 21-11-2006. TT Bush tới đảo này hôm Thứ Hai sau chuyến đi dài Châu Á tham dự Hội Nghị APEC tại Hà Nội. TT Bush nói với các chiến binh rằng việc họ tham chiến chống khủng bố sẽ quyết định về viễn ảnh tương lai cách mà con cháu của họ sống.
Photo: Jim Watson/AFP/Getty Images TT Bush (trái) đánh cồng để mở buổi giao dịch thứ nhì tại Trung Tâm Chứng Khoán Sài Gòn hôm 20-11-2006, trong lúc Tổng Quản Trị Trung Tâm Trần Đắc Sinh (trái) và Phó Chủ Tịch Trung Tâm Lê Hải Trà (giữa) nhìn. TT Bush bay vào Sài Gòn hôm 20-11 sau khi dự Thượng Đỉnh APEC tại Hà Nội.
Photo: AFP/Getty Images TT Bush nói chuyện với các học sinh Trường Dạy Vũ Kim Quy tại Sài Gòn hôm Thứ Hai 20-11-2006.
Photo: Jim Watson/AFP/Getty Images TT Bush và đệ nhất phu nhân Laura Bush nói chuyện với giới truyền thông bên ngoài nhà thờ Cửa Bắc tại Hà Nội hôm 19-11-2006. Hai người tới VN dự Thượng Đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương APEC, và hôm chủ nhật đã dự Thánh Lễ đặc biệt ở nhà thờ Cửa Bắc, với tham dự hỗn hợp các chủng sinh, chức sắc Công Giáo và cả Tin Lành. TT Bush vốn sùng mộ đaọ Tin Lành, hệ phái Methodist. Cần nhắc, Luật Sư Nguyễn Văn Đài bị công an cấm đi lễ nhà thờ chủ nhật, buộc phải chờ cho qua APEC.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.