Hôm nay,  

Cầu Nguyện Trong Khói Lửa (04/10/2004)

10/04/200400:00:00(Xem: 8744)
Những người Hồi Giáo Shiite của Iraq đã thực hiện buổi lễ cầu nguyện hôm thứ sáu ở Sadr City, thị trấn của dân Shiite trong thủ đô Baghdad. Lãnh tụ Moqradar Sadr của Hồi Giáo Shiite, người bị Mỹ đặt ra ngoài vòng pháp luật, đã gọi TT Bush là “kẻ thù” và đòi Mỹ rút hết quân ra khỏi Iraq, nếu không sẽ bùng nổ cuộc cách mạng nổi dậỵ. (Photo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tai nạn xe lửa tông vào một xe tải xảy ra hôm 4 tháng 1/2018 tại Kroonstad, Free State Province, Nam Phi. Có 713 hành khách trên xe lửa. Có ít nhất 20 người chết và hàng trăm người bị thương. (Photo AFP/Getty Images)
Hôm thứ Năm, ngày giao dịch đầu tiên của năm mới, bản tin NHK cho biết chỉ số Nikkei tiêu biểu của thị trường chứng khoán Tokyo tăng cao nhất trong 26 năm qua nhờ triển vọng tích cực của kinh tế toàn cầu.
Thương vụ xe tại Hoa Kỳ trong năm 2017 suy giảm, để còn 17.23 triệu xe, tức là giảm 1.5%. Dù vậy, các công ty xe hơi đều hài lòng vì thị trường bán trên 16 triệu xe hơi/năm vẫn là thị trường rất tôt. Autodata nói rằng kỷ lục mọi thời trong ngành xe hơi là 17.55 triệu xe trong năm 2016. GM tiên đoán kỹ nghệ xe Hoa Kỳ sẽ bán chưa tới 17 triệu xe mới trong năm 2018.
Cạnh tranh sẽ gay gắt hơn: Bản tin Vinanet cho biết kể từ ngày 1/1/2018, Việt Nam sẽ xóa bỏ hoàn toàn thuế nhập cảng đối với 669 dòng thuế, trong đó có nhiều mặt hàng rau - củ - quả nhập cảng (NK) từ các nước ASEAN, mức thuế còn 0%.
Thành phần thân chính phủ Iran diễn hàng trong khi dự tang lễ một chiến binh trẻ của Vệ Binh Cách Mạng, tại thị trấn Najafabad, phía tây Isfahan, hôm 3/1/2018. Liên tục 5 đêm biểu tình bạo động bùng nô đã dẫn tới kết quả 20 người chết trong đó có 3 nhân viên an ninh, hàng trăm người bị thương. Tướng Jafari tuyên bô là biêu tình do thế lực ngoại quôc kích động đã thm bại. TT Trump gửi tweet nói rằng Mỹ ủng hộ biểu tình của nhân dân Iran.(Photo AFP/Getty Images)
Hãng xe Đức Audi trong năm nay sẽ bán loại xe tự động đầu tiên trên thế giới không cần lái xe phải điều khiển bánh lái khi đi trên đường cao tốc. Audi sẽ giới thiệu mẫu xe này tại Đức, nước duy nhất hiện cho phép sử dụng công nghệ này.
Bản tin KBS ghi rằng tỷ giá hối đoái giữa đồng won của Nam Hàn với đồng đô-la Mỹ và yen Nhật giảm mạnh ngay trong ngày giao dịch đầu tiên của năm mới 2018. Thị trường ngoại hối Seoul ngày 2/1/2018 ghi nhận tỷ giá won với đô-la Mỹ là 1.061,2 won/USD, giảm đến 9,3 won so với ngày giao dịch cuối cùng của năm 2017.
Bản tin VTV ghi nhận rằng Đà Lạt là vùng trồng hoa lớn nhất Đông Nam Á, nhưng chỉ 9% hoa nơi đây xuất cảng được. Bản tin nói, điểm nghẽn đối với xuất cảng hoa ở Đà Lạt là chưa có nhiều những doanh nghiệp lớn liên kết với người trồng hoa để hướng những nông dân này chuyên canh hoa xuất cảng.
Các nữ cảnh sát Ấn Độ tập thiền trong thời gian khóa tập yoga cười trong ngày đầu năm mới tại Jalanddhar hôm 1 tháng 1 năm 2018. Các khóa thiền được thực tập để chống lại căng thẳng trong lực lượng quân đội tại tiểu bang Punjab nằm ở miền bắc Ấn Độ. (AFP/Getty Images)
Công ty sản xuất phi cơ Bombardier Inc của Canada cho biết rằng Hành không Ai Cập EgyptAir sẽ mua 12 chiếc phi cơ kiểu C Series trong thương vụ trị giá 1.1 tỷ đôla Mỹ. Hai bên đã ký Thư Ý Định từ tháng 11/2017, trong đó EgyptAir sẽ mua kiểu phi cơ CS300 loại 160 ghê ngôi, với nhiệm ý (option) sẽ mua 12 chiếc khác. Như thế, nếu mua thêm 12 chiêc, trị giá thương vụ sẽ là 2.2 tỷ đôla Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.