Hôm nay,  

Cầu Nguyện Trong Khói Lửa (04/10/2004)

10/04/200400:00:00(Xem: 10721)
Những người Hồi Giáo Shiite của Iraq đã thực hiện buổi lễ cầu nguyện hôm thứ sáu ở Sadr City, thị trấn của dân Shiite trong thủ đô Baghdad. Lãnh tụ Moqradar Sadr của Hồi Giáo Shiite, người bị Mỹ đặt ra ngoài vòng pháp luật, đã gọi TT Bush là “kẻ thù” và đòi Mỹ rút hết quân ra khỏi Iraq, nếu không sẽ bùng nổ cuộc cách mạng nổi dậỵ. (Photo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biểu tình trước tòa Bạch Ốc hôm 11-3-2016 tại thủ đô Washington, DC, do sinh viên đại học Loyola University Chicago tổ chức, kêu gọi tôn trọng nhân phẩm,
Xuất cảng Nam Hàn suy giảm trong tháng 2-2016, như thế làm giảm 14 tháng liên tục. Kỷ lục giảm trước đây là 13 tháng, xảy ra từ tháng 3-2001 tối tháng 3-2002, sau trận bùng nổ bong bóng tài chánh ở Mỹ.
Thương vụ ngành dịch vụ ở Nhật Bản tiếp tục tăng trong tháng 2-2016, nhưng ở mức độ chậm hơn, theo bản khảo sát từ Nikkei tuần naà, cho thấy chỉ số PMI là 51.2 điểm. Như thế là giảm từ 52.4 điêm trong tháng 1-2016, và cũng là cho thấy 50% cơ nguy kinh tê trì trệ. Khi tính cả ngành sản xuất, chỉ số là 51.0 điêm.
Từ lâu đã biết rằng rau broccoli có thể bảo vệ sức khỏe, giúp ngừa nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, tiền liệt tuyến, ruột kết. . Bây giờ một cuộc nghiên cứu từ đại học University of Illinois cho thấy rau này có thê giúp ngừa ung thư gan, và ngăn cản các bệnh như gan mỡ. Thí nghiệm đã thử thành công trên loài chuột.
Bangkok sẽ tổ chức hội chợ ngành thẩm mỹ quốc tế vào tháng 9-2016, có tên là "Beyond Beauty Asean-Bangkok" (Vượt Qua Nhan Sắc Asean-Bangkok). Hiện thời ban tổ chức hội chợ đã nhận được ghi danh từ 10,418 chuyên gia ngành thẩm mỹ từ 56 quốc gia và 308 gian hàng đươc5 đặt để triê3n lãm mỹ phẩm từ 16 quốc gia.
Nam Hàn hiện nay là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất về cả số lượng dự án và tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, đến nay tổng vốn đầu tư đăng ký của Nam Hàn vào Việt Nam đạt 43,64 tỷ USD với 4.777 dự án đầu tư còn hiệu lực. Bản tin VOV ghi rằng Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ 2 đầu tư vào Việt Nam với hơn 2.600 dự án, tổng vốn đăng ký gần 38 tỷ USD.
Nữ cảnh sát Ấn Độ bắt những người Tây Tạng lưu vong biểu tình ở New Deli hôm 10-3-2016, trước tòa đại sứ Trung Quốc. Cuộc biểu tình này tưởng niệm cuộc nổi dậy năm 1959 chống tình hình quân Trung Quốc lúc đó chiếm đóng Tây Tạng. (Photo AFP/Getty Images)
Lĩnh vực sản xuất kỹ nghệ Singapore tiếp tục tăng trong tháng 2-2016, nhưng chậm hơn, theo bản thống kê của nhật báo Nikkei với điểm PMI là 51.6.
Thương vụ bán lẻ Hồng Kông đã giảm ở mức thấp hơn dự toán trong tháng 1-2016, theo Sở Thống Kê cho biết. Trị giá thương vụ bán lẻ giảm 6.5%
Xe hơi mới đăng bộ ở Anh quốc trong tháng 2-2016 lại tăng lên, thêm 8.4% so với tháng 2 năm ngoái, đê tới 83,395 xe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.