Hôm nay,  

Tổng thống Trump và vụ kiện tại tòa án Denver, bang Colorado

27/12/202007:12:00(Xem: 8956)
Đào Văn

Tổng thống  Trump và vụ kiện tại tòa án  Denver, bang Colorado.
 
Theo bản văn do  tòa án công bố, nhân viên  của công ty Dominion  đã nạp đơn kiện tại tòa án Denver, bang Colorado  "...demands Defendants   immediately   and   publicly   retract all defamatory statements regarding Plaintiff and threats Defendants made to Plaintiff".
Sau đây là  phần tóm lược trích đoạn theo đơn kiện dài 52 trang nạp tại tòa án Denver, bang Colorado. Đơn kiện đệ nạp ngày   22 tháng 12 năm  2020  vào hồi 2:05  pm -  chứng nhận  số   c3ad4dd04446a- hồ sơ số    2020cv34319, của: District court, Denver county, Colorado 1437 Bannock street Denver, CO 80202.
 
Nguyên cáo:  Eric Coomer, Ph.D.
                  vs.
Bị cáo: Donald J. Trump for President,inc.,Sidney Powell, Sidney Powell, p.c., Rudolph Giuliani, Joseph Oltmann, Fec United, Shuffling Madness Media, inc.dba Conservative Daily, Jameshoft, TGP Communications LLC  dba The Gateway Pundit, Michelle Malkin, Eric Metaxas, Chanel Rion, Herring networks, inc.dba One America Newsnetwork, and Newsmax media, inc.

blank
PLAINTIFF’S ORIGINAL COMPLAINT
 
Nguyên đơn Eric Coomer, Tiến sĩ (Dr.Coomer), thông qua luật sư ký tên dưới đây, đưa ra hành động chống lại bị cáo  là  Donald J. Trump- Tổng thống, Inc., (và các cộng sự, các luật sư, các hãng tin nêu tại phần trên). Gọi chung là các bị cáo - collectively, Defendants herein-  Đơn kiện nhằm mục đích  đáp trả lại sự phỉ báng liên tục  về các mối đe dọa (cho nguyên cáo) đang diễn ra.
 
INTRODUCTION
Việc loan tải  thuyết âm mưu sai trái   nhằm  cáo buộc  các nhân viên  có thể gây ra những hậu quả tàn khốc. Đây là  trường hợp như vậy. Cụ thể, trường hợp này dựa trên những khẳng định sai lầm và vô căn cứ của các bị cáo rằng  Tiến sĩ Coomer, một nhân viên của Dominion Voting Systems, Inc., là trung tâm của một âm mưu cấp quốc gia nhằm cáo buộc cuộc  bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vừa qua gian lận. Các bị cáo, bằng hành động của mình, đã gây sự chú ý trên toàn quốc về Tiến sĩ Coomer, sự kiện này đã vi phạm quyền riêng tư, đe dọa đến sự an toàn của ông  ta, và về cơ bản là hành động bôi nhọ danh tiếng của ông ta trên khắp đất nước này.[...]
Khi quá trình kiểm phiếu diễn ra  cho thấy  rõ ràng Tổng thống Trump có khả năng thất cử,  vì vậy từ Tổng thống, cho đến chiến dịch tranh cử và các đại diện của ông ta, cùng với  nhiều người ủng hộ Tổng thống  bắt đầu cáo buộc  rằng cuộc bầu cử có gian lận, và loan tải  những âm mưu vô căn cứ về lý do Tổng thống Trump thua cuộc.
Các bị cáo nêu trên, đều đã can dự vào nỗ lực nhằm hỗ trợ cho những cáo buộc không có căn cứ, qua việc ngụy tạo và  loan truyền một câu chuyện sai sự thật rằng Dominion - một doanh nghiệp đã hợp tác với hơn 1.300 khu vực pháp lý ở Hoa Kỳ để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ bầu cử khác nhau - đã âm mưu dàn dựng thiết bị cho cuộc bầu cử nhằm ủng hộ Tổng thống đắc cử Biden. Với các  cáo buộc của các bị cáo  đã  đẩy Tiến sĩ  Coomer, Giám đốc Chiến lược Sản phẩm và Bảo mật của Dominion, phải  đối diện với những  thiệt hại do các  cáo buộc   sai trái của họ.[...]
Các bị cáo cố ý lưu hành và khuếch đại thuyết âm mưu vô căn cứ để thách thức tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Mặc dù các thách thức này đã bị bác bỏ triệt để, nhưng những cáo buộc vô căn cứ đó đã tác động tức thời và đe dọa đến tính mạng của Tiến sĩ Coomer hiện vẫn tồn tại. Hàng loạt thông tin sai lạc  đã gây ra tổn thương nghiêm trọng cho danh tiếng, vị thế chuyên môn, cho sự an toàn và quyền riêng tư của Tiến sĩ Coomer. Từng là một chuyên gia về công nghệ bầu cử tư nhân được kính trọng, nay Tiến sĩ Coomer phải chịu sự phỉ báng với hàng loạt tin nhắn xúc phạm và quấy rối, còn phải chịu sự  đe dọa  bị giết chết.  Vì  lo sợ cho sự an toàn của mình, Tiến sĩ Coomer buộc phải trốn  khỏi nhà. Các bị cáo đã không quan tâm đến sự thật hay hậu quả của hành vi liều lĩnh của họ, các bị cáo coi Tiến sĩ Coomer là kẻ phản bội Hoa Kỳ, một tên khủng bố và là tên đại tội phạm.
 
PARTIES
Bị  cáo Donald J. Trump, Tổng thống (Chiến dịch Trump hoặc Chiến dịch của Tổng thống) là một công ty được tổ chức và tồn tại theo luật pháp của Virginia, ghi danh và hoạt động  với  hệ thống  CT Corporation System tại địa chỉ  4701 Cox Road, Suite 284, Glen Allen, Virginia 23060-6808.[...]
 
JURISDICTION AND VENUE
Tòa án này có quyền tài phán  theo điều VI, mục 9 của Hiến pháp Colorado và C.R.S. section 13-1-124.
Tòa án này thực hiện quyền tài phán  đối với Chiến dịch Trump vì các bị cáo  đã thực hiện các hành động nghiêm trọng nhằm chống lại một cư dân của bang Colorado. Chiến dịch Trump biết rõ  ảnh hưởng của  hành động này tại bang Colorado; thương tích sẽ xảy ra ở Colorado; và rằng các  cáo buộc  phỉ báng  sẽ  hướng đến Colorado. Xem Keetonv. Tạp chí Hustler, Inc., 465U.S. 770,776-81 (năm 1984). Chiến dịch Trump đã trích dẫn các lời  phỉ báng  từ các nguồn thuộc cư dân Colorado. Đề tài của những lời lẽ loan truyền  liên quan đến một cư dân Colorado và công việc  làm ăn của cư dân đó, ông ta  cũng  là một doanh nghiệp có trụ sở tại Colorado, đã khiến Colorado trở thành tâm điểm cho các lời lẽ  mang tính phỉ báng. See Calder kiện Jones, 465U. S. 783, 788-89 (1984); xem thêm Keeton, 465U.S. at 780 (công nhận nơi cư trú của nguyên đơn có thể liên quan đến cuộc điều tra về quyền tài phán vì nó “có thể là trọng tâm của các hoạt động của các  bị cáo từ đó phát sinh vụ kiện.”).[...]
 
The harm Defendants caused Dr.Coomer.
[...]
Tiến sĩ  Coomer là nhân viên của Dominion, người đã gánh chịu hậu quả của các cuộc tấn công. Nên ông  ta buộc phải trốn khỏi nhà vì những lời đe dọa khả tín  mà ông  ta đã và hiện đang tiếp tục nhận được. Ông ta  đã phải cắt đứt quan hệ với bạn bè và các thành viên trong gia đình để sống một nơi kín đáo.
Những lời kêu gọi truy tìm  và bắt giữ  Tiến sĩ Coomer đã lan truyền nhanh chóng trên internet và trên các phương tiện truyền thông xã hội. Thí dụ :
 
blank
 
CAUSES OF ACTION
Defamation Against All Defendants
Nguyên cáo xác nhận các đoạn văn trên, cũng như phần mở đầu của khiếu nại này.
Tiến sĩ Coomer không phải là viên chức nhà nước cũng như không phải nhân vật của công chúng. Ông  ta là một cá nhân riêng tư,  cho nên các bị cáo, với  hành vi  và  mục đích của riêng họ, các bị cáo  loan truyền  rằng nguyên cáo là người của công chúng. Những lời tuyên bố của họ đã được hàng triệu người trên khắp Hoa Kỳ,  tại Colorado, và đặc biệt là tại quận hạt David, Colorado, đã  nhìn, đọc, và nghe thấy.
[...]
Civil Conspiracy Against All Defendants
[...]
Mục tiêu chung của các bị cáo là thúc đẩy nỗ lực tái đắc cử của Tổng thống Trump vì lợi ích tài chính và chính trị. Để làm điều đó, các bị cáo công khai biểu đồng tình, có  ẩn ý, nhằm  tạo ra một câu chuyện sai sự thật về  việc  Tổng thống Trump thất  cử, là do các hoạt động bầu cử gian lận.
 
Sau cuộc bầu cử, các bị cáo đã loan truyền  các  cáo buộc sai sự thật rằng  nguyên cáo  có khả năng và có ý  dàn dựng cuộc bầu cử tổng thống, nhằm thay đổi  kết quả bầu cử,  tước quyền chọn lựa của hàng triệu cử tri. Các bị cáo đã ngụy tạo câu chuyện sai sự thật  khi cáo buộc  về  mối liên hệ giữa nguyên cáo  với "Antifa". Phán  đoán sai về khả năng truy cập vào phần cứng và phần mềm  máy bầu cử, để rồi  sau đó  loan truyền  các lời phỉ báng  và  đe dọa  nguyên cáo.
 
Do  các hành vi  tấn công có phối hợp của các bị cáo,  nguyên cáo đã trở thành mục tiêu luôn bị quấy rối, bị đe dọa giết, đang  phải chịu nhiều thiệt hại  do  hành động của các bị cáo gây ra, nên sự tổn thất rất lớn lao.  Về mặt tinh thần, hiện rất đau khổ,  căng thẳng và đầy lo âu, về mặt vật chất  mất lợi tức, tổn thất tiền bạc và tổn thất về các khoản khác. [...]
DEMAND FOR RETRACTION
[...]
Nguyên đơn yêu cầu các bị đơn công khai rút lại ngay lập tức tất cả các lời lẽ  phỉ báng liên quan đến nguyên cáo và các mối đe dọa mà các bị cáo nhằm vào nguyên cáo."
 
 
Phần trên là  phía nhân viên của công ty đã nộp đơn kiện, còn phía công ty  Dominion liệu có nạp đơn kiện?   Theo bản tin của   CNN ngày 24.12.2020  về  cuộc phỏng vấn Poulos đại diện công ty Dominion:
"Các luật sư đại diện cho Hệ thống Bầu cử Dominion đã gửi thư tới  Tòa Bạch Ốc và  gửi đến những người dẫn chương trình của Fox News là Maria Bartiromo, Lou Dobbs và Sean Hannity; nhân vật truyền thông cánh hữu Rush Limbaugh; những người đứng đầu Newsmax, OAN, Fox News, Epoch Times; luật sư Lin Wood, và nhiều người khác.[...]  Liệu Dominion có dự tính nạp đơn thưa kiện   chống lại Trump hay không, Poulos cho biết công ty sẽ "xem xét tuyệt đối tất cả những ai đã đưa ra, lặp lại và khuếch đại những tuyên bố sai sự thật có tính chất phỉ báng và gây tổn hại cho công ty của chúng tôi cũng như cuộc bầu cử ."  Bị vặn hỏi lại  liệu việc thưa kiện  có bao gồm Tổng thống hay không, Poulos trả lời: "Chúng tôi sẽ không bỏ qua bất kỳ ai."
Đào Văn


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trưởng phòng báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết, chính quyền Biden sẽ không cử phái đoàn chính thức của Hoa Kỳ đến Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh như một tuyên bố chống lại “tội ác diệt chủng và chống lại loài người đang diễn ra ở Tân Cương,” theo trang CNN đưa tin hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Các vận động viên Hoa Kỳ sẽ vẫn được phép thi đấu tại Thế vận hội, nhưng chính quyền sẽ không cử các quan chức chính phủ tới các trận đấu. Chính sách tương tự cũng được áp dụng cho Thế vận hội Paralympic (Thế vận hội cho người khuyết tật), cũng sẽ diễn ra ở Bắc Kinh.
Từ ngày 17 đến 28/11 vừa qua có triển lãm ô-tô ở Los Angeles Convention Center với một nghìn xe đủ các thương hiệu từ nhiều quốc gia. Nhiều người Việt chú ý và đã đến xem vì năm nay đặc biệt có hai xe hiệu Vinfast của tổng công ty Vingroup của tỉ phú đô-la Phạm Nhật Vượng. Mời bạn đọc Việt Báo theo dõi bài viết đưới đây của tác giả Bùi Văn Phú về một món hàng tiêu thụ mà gần như không người dân nào trên xứ Mỹ không cần dùng trong cuộc sống thường nhật.
Nunes, người phải đối mặt với mối đe dọa về một khu vực đông Dân chủ hơn thông qua việc tái phân chia khu vực trước kỳ giữa nhiệm kỳ năm tới, là đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đây, ông từng là chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện khi đảng Cộng hòa chiếm đa số, trong đó ông đã dẫn đầu các nỗ lực của các đồng minh của Trump nhằm làm mất uy tín cuộc điều tra về Nga của FBI và cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller. Nunes cũng là người ra mặt bảo vệ Trump trong lần luận tội đầu tiên, và khi đó Tổng thống đã trao Huân chương Tự do cho Nunes hồi tháng 1 năm 2021. Trump ca ngợi Nunes trong tuyên bố của nhóm truyền thông, gọi ông là “một chiến binh và một nhà lãnh đạo.” Trump từng ca ngợi rằng “Anh ấy sẽ trở thành một CEO xuất sắc của TMTG,.”
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đã khuyến cáo người dân không nên đi du lịch đến Pháp, Jordan, Bồ Đào Nha và Tanzania, với lý do lo ngại về COVID-19, theo trang Reuters đưa tin hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Trong danh sách phân loại các điểm đến của CDC, hiện có 83 điểm đến được xếp loại "Cấp độ 4: Rất cao" bao gồm Andorra, Cyprus và Liechtenstein mới được thêm vào.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Chiều Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021, Lễ Trao Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 22 đã được long trọng tổ chức tại Hội Trường Đài Truyền Hình SBTN ở thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ, với sự tham dự trực tiếp của khoảng hơn 200 người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, văn nghệ sĩ, các nhà bảo trợ, các tác giả VVNM, quý thân hữu, và đại gia đình Việt Báo. Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 22 tổng cộng 16 giải, gồm 7 Giải Đặc Biệt, 5 Giải Danh Dự, 1 Giải Việt Bút Trùng Quang, 3 Giải Chung Kết (gồm 1 Giải Vinh Danh Tác Phẩm, 1 Giải Vinh Danh Tác Giả và 1 Giải Vinh Danh Tác Phẩm và Tác Giả).
Hiện tại tuy với phương tiện truyền thông nhạy bén và các quan hệ quốc tế với các quốc gia Phật giáo được gắn bó, nhưng xét vì chưa có ai về công hạnh tu trì cũng như văn huệ và tư huệ khả dĩ sánh ngang với chư Tôn túc Trưởng lão, do đó chỉ có thể thành lập Hội đồng Lâm thời để kế thừa. Cho đến khi nào trình độ tu học được nâng cao, đủ để xác định tín tâm trong hàng bốn chúng đệ tử, bấy giờ một Hội đồng Phiên dịch Tam tạng chính thức sẽ được thành lập để hoàn tất, duy trì và phát huy những điều mà Thầy Tổ đã định hướng.
Ở Âu châu gần đây bỗng nổi lên phong trào đòi xóa bỏ giới tính trong ngôn ngữ thường ngày và cả trong giấy tờ như căn cước. Vấn đề trở nên căng thẳng khi bộ từ điển danh tiếng Robert thay thế đại danh từ «il» và «elle» bằng một từ mới, «ile», trung tính, phi Nam phi Nữ, và từ đấy nổ ra một vụ tranh cãi kịch liệt. Phe cấp tiến nhiệt liệt tán thành, bảo đây là cơ hội cho chúng ta xóa bỏ giai cấp và tính kỳ thị nơi con người. Phe bảo thủ như Tổng trưởng Giáo dục Pháp bảo, «Không nên nhồi nặn tiếng Pháp như vậy dù với những lý do nào đi nữa». Phần lớn chúng ta đứng ngoài trố mắt tự hỏi: Giữa mùa đại dịch COVID-19, bộ mấy người hết chuyện làm rồi hay sao mà toàn nói ba chuyện ruồi bu như vậy? Việt Báo hân hạnh giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn thị Cỏ May về vấn đề này, một bài viết bẩy phần thông tin ba phần phiếm luận.
Ủy ban Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết hôm Chủ Nhật, 5 tháng 12 năm 2021, vụ phun trào đã khiến 56 người khác bị thương, trong đó có 35 trường hợp nghiêm trọng, sau khi tro bụi bao phủ các ngôi làng và khiến người dân phải chạy khỏi những đám mây bụi dày đặc. Theo Ủy ban, 5 trong số các nạn nhân vẫn chưa được xác định và 9 người vẫn đang mất tích. Khoảng 1.300 người đã phải di dời đến các trung tâm sơ tán. Hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn và 33 trường học bị hư hại do vụ phun trào.
Các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết, biến thể Omicron của vi rút Covid-19 đã lây lan đến khoảng một phần ba các tiểu bang của Hoa Kỳ, nhưng biến thể Delta vẫn chiếm phần lớn các ca nhiễm trên toàn quốc, theo trang Reuters đưa tin hôm Chủ Nhật, 5 tháng 12 năm 2021. Trong khi sự xuất hiện của biến thể mới đã gây ra tình trạng báo động trên toàn thế giới, Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, nói với CNN rằng “cho đến nay, có vẻ như nó không gây ra mức độ nghiêm trọng.” Dù vậy, ông nói thêm rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác và cần phải nghiên cứu thêm.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC cho biết đã cung cấp 468.516.782 liều vắc xin COVID-19 trong nước tính đến sáng Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021 và đã phân phối 581.107.805 liều, trang Reuters đưa tin hôm Chủ Nhật, 5 tháng 12 năm 2021. Những con số trên tăng từ 466.348.132 liều vắc xin mà CDC cho biết đã được sử dụng vào ngày 3 tháng 12 năm 2021 trong số 580.893.145 liều được giao. Cơ quan cũng nói thêm rằng 235.297.964 người đã được tiêm ít nhất một liều, trong khi 198.592.167 người đã được tiêm chủng đầy đủ, tính đến 6 giờ sáng theo giờ ET vào Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021.
Vâng, đó là hoàn cảnh của những “thuyền nhân thời đại”, vì không chịu nổi sự đàn áp và ngược đãi của chế độ cầm quyền, độc tài, độc đảng CSVN. Vào ngày 20 tháng 3, năm 2015, một nhóm gồm 64 người, đã quyết định bỏ nước ra đi, theo bước chân của những người tỵ nạn bằng thuyền năm xưa và đã đến được Úc Châu, một đất nước tự do, từng dang tay đón nhận hàng trăm ngàn người tỵ nạn VN đến định cư tại quốc gia này từ hơn 40 năm qua. Thế nhưng không may, họ trở thành những người “tỵ nạn muộn màng”, vì cánh cửa cùng chính sách định cư tại nước Úc đã thay đổi với sự ra đời của luật “cấm thu nhận thuyền nhân tỵ nạn”, mà hậu quả là toàn bộ 64 người tỵ nạn đã bị Úc trục xuất về VN và bị cầm tù trong nhiều năm!
Cha mẹ của vị thành niên bị truy tố trong vụ nổ súng chết người tại trường trung học ở Michigan trong tuần này đã không nhận tội đối với các cáo buộc tội ngộ sát không cố ý vào sáng Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021, nhiều giờ sau khi cảnh sát cho biết đã bắt họ trong một nhà kho ở Detroit theo sau một cuộc truy tìm kéo dài nhiều giờ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Một chánh án tại Quận Oakland của Michigan đã đưa ra số tiền tại ngoại $500,000 cho mỗi người đối với James và Jennifer Crumbley, cha mẹ của Ethan Crumbley, là vị thành niên đã bị ngồi tù vì nghi ngờ giết 4 học sinh và làm bị thương 7 người khác tại Trường Trung Học Oxford hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.