Hôm nay,  

Tổng thống Trump và vụ kiện tại tòa án Denver, bang Colorado

27/12/202007:12:00(Xem: 9666)
Đào Văn

Tổng thống  Trump và vụ kiện tại tòa án  Denver, bang Colorado.
 
Theo bản văn do  tòa án công bố, nhân viên  của công ty Dominion  đã nạp đơn kiện tại tòa án Denver, bang Colorado  "...demands Defendants   immediately   and   publicly   retract all defamatory statements regarding Plaintiff and threats Defendants made to Plaintiff".
Sau đây là  phần tóm lược trích đoạn theo đơn kiện dài 52 trang nạp tại tòa án Denver, bang Colorado. Đơn kiện đệ nạp ngày   22 tháng 12 năm  2020  vào hồi 2:05  pm -  chứng nhận  số   c3ad4dd04446a- hồ sơ số    2020cv34319, của: District court, Denver county, Colorado 1437 Bannock street Denver, CO 80202.
 
Nguyên cáo:  Eric Coomer, Ph.D.
                  vs.
Bị cáo: Donald J. Trump for President,inc.,Sidney Powell, Sidney Powell, p.c., Rudolph Giuliani, Joseph Oltmann, Fec United, Shuffling Madness Media, inc.dba Conservative Daily, Jameshoft, TGP Communications LLC  dba The Gateway Pundit, Michelle Malkin, Eric Metaxas, Chanel Rion, Herring networks, inc.dba One America Newsnetwork, and Newsmax media, inc.

blank
PLAINTIFF’S ORIGINAL COMPLAINT
 
Nguyên đơn Eric Coomer, Tiến sĩ (Dr.Coomer), thông qua luật sư ký tên dưới đây, đưa ra hành động chống lại bị cáo  là  Donald J. Trump- Tổng thống, Inc., (và các cộng sự, các luật sư, các hãng tin nêu tại phần trên). Gọi chung là các bị cáo - collectively, Defendants herein-  Đơn kiện nhằm mục đích  đáp trả lại sự phỉ báng liên tục  về các mối đe dọa (cho nguyên cáo) đang diễn ra.
 
INTRODUCTION
Việc loan tải  thuyết âm mưu sai trái   nhằm  cáo buộc  các nhân viên  có thể gây ra những hậu quả tàn khốc. Đây là  trường hợp như vậy. Cụ thể, trường hợp này dựa trên những khẳng định sai lầm và vô căn cứ của các bị cáo rằng  Tiến sĩ Coomer, một nhân viên của Dominion Voting Systems, Inc., là trung tâm của một âm mưu cấp quốc gia nhằm cáo buộc cuộc  bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vừa qua gian lận. Các bị cáo, bằng hành động của mình, đã gây sự chú ý trên toàn quốc về Tiến sĩ Coomer, sự kiện này đã vi phạm quyền riêng tư, đe dọa đến sự an toàn của ông  ta, và về cơ bản là hành động bôi nhọ danh tiếng của ông ta trên khắp đất nước này.[...]
Khi quá trình kiểm phiếu diễn ra  cho thấy  rõ ràng Tổng thống Trump có khả năng thất cử,  vì vậy từ Tổng thống, cho đến chiến dịch tranh cử và các đại diện của ông ta, cùng với  nhiều người ủng hộ Tổng thống  bắt đầu cáo buộc  rằng cuộc bầu cử có gian lận, và loan tải  những âm mưu vô căn cứ về lý do Tổng thống Trump thua cuộc.
Các bị cáo nêu trên, đều đã can dự vào nỗ lực nhằm hỗ trợ cho những cáo buộc không có căn cứ, qua việc ngụy tạo và  loan truyền một câu chuyện sai sự thật rằng Dominion - một doanh nghiệp đã hợp tác với hơn 1.300 khu vực pháp lý ở Hoa Kỳ để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ bầu cử khác nhau - đã âm mưu dàn dựng thiết bị cho cuộc bầu cử nhằm ủng hộ Tổng thống đắc cử Biden. Với các  cáo buộc của các bị cáo  đã  đẩy Tiến sĩ  Coomer, Giám đốc Chiến lược Sản phẩm và Bảo mật của Dominion, phải  đối diện với những  thiệt hại do các  cáo buộc   sai trái của họ.[...]
Các bị cáo cố ý lưu hành và khuếch đại thuyết âm mưu vô căn cứ để thách thức tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Mặc dù các thách thức này đã bị bác bỏ triệt để, nhưng những cáo buộc vô căn cứ đó đã tác động tức thời và đe dọa đến tính mạng của Tiến sĩ Coomer hiện vẫn tồn tại. Hàng loạt thông tin sai lạc  đã gây ra tổn thương nghiêm trọng cho danh tiếng, vị thế chuyên môn, cho sự an toàn và quyền riêng tư của Tiến sĩ Coomer. Từng là một chuyên gia về công nghệ bầu cử tư nhân được kính trọng, nay Tiến sĩ Coomer phải chịu sự phỉ báng với hàng loạt tin nhắn xúc phạm và quấy rối, còn phải chịu sự  đe dọa  bị giết chết.  Vì  lo sợ cho sự an toàn của mình, Tiến sĩ Coomer buộc phải trốn  khỏi nhà. Các bị cáo đã không quan tâm đến sự thật hay hậu quả của hành vi liều lĩnh của họ, các bị cáo coi Tiến sĩ Coomer là kẻ phản bội Hoa Kỳ, một tên khủng bố và là tên đại tội phạm.
 
PARTIES
Bị  cáo Donald J. Trump, Tổng thống (Chiến dịch Trump hoặc Chiến dịch của Tổng thống) là một công ty được tổ chức và tồn tại theo luật pháp của Virginia, ghi danh và hoạt động  với  hệ thống  CT Corporation System tại địa chỉ  4701 Cox Road, Suite 284, Glen Allen, Virginia 23060-6808.[...]
 
JURISDICTION AND VENUE
Tòa án này có quyền tài phán  theo điều VI, mục 9 của Hiến pháp Colorado và C.R.S. section 13-1-124.
Tòa án này thực hiện quyền tài phán  đối với Chiến dịch Trump vì các bị cáo  đã thực hiện các hành động nghiêm trọng nhằm chống lại một cư dân của bang Colorado. Chiến dịch Trump biết rõ  ảnh hưởng của  hành động này tại bang Colorado; thương tích sẽ xảy ra ở Colorado; và rằng các  cáo buộc  phỉ báng  sẽ  hướng đến Colorado. Xem Keetonv. Tạp chí Hustler, Inc., 465U.S. 770,776-81 (năm 1984). Chiến dịch Trump đã trích dẫn các lời  phỉ báng  từ các nguồn thuộc cư dân Colorado. Đề tài của những lời lẽ loan truyền  liên quan đến một cư dân Colorado và công việc  làm ăn của cư dân đó, ông ta  cũng  là một doanh nghiệp có trụ sở tại Colorado, đã khiến Colorado trở thành tâm điểm cho các lời lẽ  mang tính phỉ báng. See Calder kiện Jones, 465U. S. 783, 788-89 (1984); xem thêm Keeton, 465U.S. at 780 (công nhận nơi cư trú của nguyên đơn có thể liên quan đến cuộc điều tra về quyền tài phán vì nó “có thể là trọng tâm của các hoạt động của các  bị cáo từ đó phát sinh vụ kiện.”).[...]
 
The harm Defendants caused Dr.Coomer.
[...]
Tiến sĩ  Coomer là nhân viên của Dominion, người đã gánh chịu hậu quả của các cuộc tấn công. Nên ông  ta buộc phải trốn khỏi nhà vì những lời đe dọa khả tín  mà ông  ta đã và hiện đang tiếp tục nhận được. Ông ta  đã phải cắt đứt quan hệ với bạn bè và các thành viên trong gia đình để sống một nơi kín đáo.
Những lời kêu gọi truy tìm  và bắt giữ  Tiến sĩ Coomer đã lan truyền nhanh chóng trên internet và trên các phương tiện truyền thông xã hội. Thí dụ :
 
blank
 
CAUSES OF ACTION
Defamation Against All Defendants
Nguyên cáo xác nhận các đoạn văn trên, cũng như phần mở đầu của khiếu nại này.
Tiến sĩ Coomer không phải là viên chức nhà nước cũng như không phải nhân vật của công chúng. Ông  ta là một cá nhân riêng tư,  cho nên các bị cáo, với  hành vi  và  mục đích của riêng họ, các bị cáo  loan truyền  rằng nguyên cáo là người của công chúng. Những lời tuyên bố của họ đã được hàng triệu người trên khắp Hoa Kỳ,  tại Colorado, và đặc biệt là tại quận hạt David, Colorado, đã  nhìn, đọc, và nghe thấy.
[...]
Civil Conspiracy Against All Defendants
[...]
Mục tiêu chung của các bị cáo là thúc đẩy nỗ lực tái đắc cử của Tổng thống Trump vì lợi ích tài chính và chính trị. Để làm điều đó, các bị cáo công khai biểu đồng tình, có  ẩn ý, nhằm  tạo ra một câu chuyện sai sự thật về  việc  Tổng thống Trump thất  cử, là do các hoạt động bầu cử gian lận.
 
Sau cuộc bầu cử, các bị cáo đã loan truyền  các  cáo buộc sai sự thật rằng  nguyên cáo  có khả năng và có ý  dàn dựng cuộc bầu cử tổng thống, nhằm thay đổi  kết quả bầu cử,  tước quyền chọn lựa của hàng triệu cử tri. Các bị cáo đã ngụy tạo câu chuyện sai sự thật  khi cáo buộc  về  mối liên hệ giữa nguyên cáo  với "Antifa". Phán  đoán sai về khả năng truy cập vào phần cứng và phần mềm  máy bầu cử, để rồi  sau đó  loan truyền  các lời phỉ báng  và  đe dọa  nguyên cáo.
 
Do  các hành vi  tấn công có phối hợp của các bị cáo,  nguyên cáo đã trở thành mục tiêu luôn bị quấy rối, bị đe dọa giết, đang  phải chịu nhiều thiệt hại  do  hành động của các bị cáo gây ra, nên sự tổn thất rất lớn lao.  Về mặt tinh thần, hiện rất đau khổ,  căng thẳng và đầy lo âu, về mặt vật chất  mất lợi tức, tổn thất tiền bạc và tổn thất về các khoản khác. [...]
DEMAND FOR RETRACTION
[...]
Nguyên đơn yêu cầu các bị đơn công khai rút lại ngay lập tức tất cả các lời lẽ  phỉ báng liên quan đến nguyên cáo và các mối đe dọa mà các bị cáo nhằm vào nguyên cáo."
 
 
Phần trên là  phía nhân viên của công ty đã nộp đơn kiện, còn phía công ty  Dominion liệu có nạp đơn kiện?   Theo bản tin của   CNN ngày 24.12.2020  về  cuộc phỏng vấn Poulos đại diện công ty Dominion:
"Các luật sư đại diện cho Hệ thống Bầu cử Dominion đã gửi thư tới  Tòa Bạch Ốc và  gửi đến những người dẫn chương trình của Fox News là Maria Bartiromo, Lou Dobbs và Sean Hannity; nhân vật truyền thông cánh hữu Rush Limbaugh; những người đứng đầu Newsmax, OAN, Fox News, Epoch Times; luật sư Lin Wood, và nhiều người khác.[...]  Liệu Dominion có dự tính nạp đơn thưa kiện   chống lại Trump hay không, Poulos cho biết công ty sẽ "xem xét tuyệt đối tất cả những ai đã đưa ra, lặp lại và khuếch đại những tuyên bố sai sự thật có tính chất phỉ báng và gây tổn hại cho công ty của chúng tôi cũng như cuộc bầu cử ."  Bị vặn hỏi lại  liệu việc thưa kiện  có bao gồm Tổng thống hay không, Poulos trả lời: "Chúng tôi sẽ không bỏ qua bất kỳ ai."
Đào Văn


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gặp gỡ và nói chuyện nhiều với những người thông dịch viên Afghanistan, tôi mới hiểu thêm rất nhiều về dân tộc họ và biết rằng chính phủ Afghanistan là một chính phủ tham nhũng lan tràn từ cấp thấp cho đến cấp cao, mức độ nào họ cũng có thể ăn hối lộ được, chỉ có người dân thấp cổ bé miệng là khổ. Người Mỹ biết rất rõ nhưng vẫn không làm gì hết. Bản thân chúng tôi khi ra vào đất nước này, cũng phải đóng cho những nhân viên hải quan đủ thứ tiền, mà phải bằng tiền đô la Mỹ, mệnh giá 100 đồng mới tinh, cũ hoặc dính 1 vết mực, họ không nhận và không chịu ký giấy và đóng mộc. Nói để thấy rằng chúng ta, người Mỹ, hy sinh tiền bạc, xương máu cho họ, thật không đáng chút nào. Rút ra khỏi đất nước này là đúng và là một việc phải làm ngay.
Người dân ở khắp Bờ Biển Vịnh Mexico thức dậy với sự tàn phá gây ra bởi Bão Ida, là cơn bão Cấp 4 khi nó đánh vào Louisiana hôm Chủ Nhật, theo bản tin của đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 30 tháng 8 năm 2021. Vào sáng Thứ Hai, Bão Ida đã tiếp tục di chuyển về hướng bắc, đập mạnh xuống các khu vực của Mississippi, Alabama và Florida với gió mạnh, mưa lớn và đe dọa gió lốc. Vào buổi chiều, trận bão đã xuống cấp còn là cơn bão Áp Suất Nhiệt Đới khi nó đi qua Mississippi với sức gió mạnh nhất là 35 dặm một giờ. Khi Ida đổ bộ, sức gió của nó là 150 dặm một giờ.
Hoa Kỳ đã hoàn tất việc rút quân ra khỏi Afghanistan vào cuối ngày Thứ Hai, 30 tháng 8 năm 2021, chấm dứt cuộc chiến dài nhất của nước Mỹ và đóng lại một chương lịch sử quân đội mà có thể sẽ được nhớ tới vì sự thất bại to lớn, không làm đúng lời cam kết và cuối cùng bỏ chạy khiến cho hơn 180 người Afghans và 13 binh sĩ Hoa Kỳ chết, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
Trước khi Phó Tổng Thống Mỹ Kamala Harris đến VN, chính quyền CSVN đã thả 2 tù nhân Mỹ gốc Việt, sau khi PTT Harris đi chưa lâu thì chính quyền CSVN lại bắt thêm một Facebooker là Bùi Văn Thuận hôm 30 tháng 8 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Cứ tới cuối tuần, dân Tây réo nhau xuống đường biểu tình chống chương trình chích ngừa dịch vũ hán và, tiếp theo, chống biện pháp kiểm soát có chích hay không bằng «thông hành y tế» (pass-sanitaire), tờ giấy có dấu hiệu đã chích ngừa của Cơ quan Bảo hiểm sức khỏe cấp qua Cơ quan tổ chức chích hoặc y sĩ gia đình hay dược sĩ.
Đầu năm 70, bạn đồng minh Huê kỳ quyết định bỏ rơi VNCH, không thực hiện cam kết rút quân, Việt-nam hóa chiến tranh, mặc nhiên giao Miền nam cho Hà nội. Ngày 30/04/75, quân Bắt Việt tiến vào Sài gòn, ngỡ ngàng. Dân chúng hoảng loạn bỏ chạy. Nhưng 14 năm sau thất bại nhục nhã ở Việt nam, bức tường Bá-linh bổng sụp đổ, kéo theo cộng sản Liên xô xuống hố, giúp Huê kỳ kết thúc cuộc chiến tranh lạnh làm kẻ chiến thắng.
Sullivan nói rằng Hoa Kỳ hiện không có kế hoạch để tòa đại sứ tiếp tục hiện diện sau ngày Mỹ rút quân cuối cùng. Nhưng ông cam kết Hoa Kỳ “sẽ bảo đảm có sự ra đi an toàn cho bất cứ công dân Mỹ nào, bất cứ thường trú nhân Mỹ hợp lệ nào,” sau Thứ Ba, cũng như đối với “những người Afghans đã giúp chúng ta.” Nhưng vô số người Afghans dễ bị hại, sợ sự trở lại tàn bạo của chế độ Taliban trước năm 2001, có khả năng bị bỏ lại đằng sau. Blinken nói rằng Hoa Kỳ đang làm việc với các nước khác trong khu vực để giữ phi trường Kabul tiếp tục mở cửa sau Thứ Ba hay tái mở cửa “một cách kịp thời.”
Bão Ida đã thổi vào bờ hôm Chủ Nhật, 29 tháng 8 năm 2021, như là một trong những trận bão mạnh nhất đã từng đổ bộ vào Hoa Kỳ, thổi bay các mái nhà và đẩy ngược dòng chảy của Sông Mississippe khi nó thổi thúc từ bờ biển Louisiana tới New Orleans và là một trong những hành lang kỹ nghệ quan trọng nhất của cả nước theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Đối với trẻ con, uống trà là một khái niệm mơ hồ. Tôi cũng vậy, vì mẹ tôi không uống trà. Mẹ thường pha cho cha một tách trà vào buổi sáng. Cha thong thả nhấp nháy đôi mắt trong làn khói tỏa ra từ tách trà, sau đó chậm rãi nhắp từng ngụm. Trong trí nhớ tuổi thơ của tôi, trà chỉ là thế!
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.