Hôm nay,  

Tổng thống Trump tweet "See YOU in DC" ngày 06.01.2020 và đối đầu với Thống đốc bang Georgia

31/12/202009:03:00(Xem: 10862)
blank

  
Đào Văn

 

Tổng thống Trump tweet "See YOU in DC" ngày 06.01.2020 và đối đầu với Thống đốc bang Georgia.

TT Trump: "Sáu Tháng 1, Hẹn Gặp Các Bạn Tại DC!"

* TT Trump: Thống đốc Kemp nên từ chức

* Thống đốc Kemp: "...không phải như những gì ai đó đang tweet."

* Luật sư của TT Trump tiếp tục đi kiện

* Tweeter bị kiện 500 triệu usd vì vụ Hunter Biden, nhưng bị tòa án bác đơn kiện.

* Phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn

 

** Vụ kiện mới tại TCPV
Theo tờ báo  Independent.co.Uk chiến dịch tranh cử của TT Trump đã nạp đơn kiện  mới lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ nhằm tìm cách lật ngược kết quả bầu cử ở bang Wisconsin.
Sự việc được loan báo bởi luật sư của TT Trump là ông Rudy Giuliani, mục đích  nộp đơn là nhằm vào quyết định của Tòa án Tối cao Wisconsin, vì tòa này đã bác bỏ các yêu cầu của họ đối với hơn 50.000 lá phiếu. Ông Joe Biden đã thắng Wisconsin với cách biệt khoảng 20.000 phiếu bầu.[...] Những tuyên bố tương tự của Tổng thống Trump  và những người đại diện của ông trong quá khứ đã không chứng minh được  bất kỳ bằng chứng nào về cáo buộc này. Các vụ kiện cáo buộc từ phía   TT Trump về gian lận, “đánh cắp” cuộc bầu cử đã bị các tòa án trên khắp nước Mỹ bác  bỏ vì thiếu chứng cớ.

  

** TT Trump: " Hẹn Gặp Các Bạn Tại DC!"

Vào chiều ngày 30.12.2020, Tổng thống Trump viết trên tweet: "Sáu Tháng 1, Hẹn Gặp Các Bạn Tại DC!-  Cũng trong  ngày 30.12, Tổng thống Trump viết trên tweet kêu gọi Thống Đôc Kemp, bang Georgia nên từ chức", với cáo buộc:' " Ông ta là một kẻ cản trở, người từ chối thừa nhận rằng chúng tôi đã thắng LỚN tại Georgia, Cũng đã thắng tại các bang chiến trường khác"

Để đáp trả lại những cáo buộc của  Tổng thống Trump nêu trên, phía Thống đốc bang georgia " đã tổ chức một cuộc họp báo vào buổi chiều cùng ngày, trước đó  vào buổi sáng Tổng thống Donald Trump lại nhắm mục tiêu vào Thống đốc Kemp trên Twitter, gọi ông là "kẻ cản trở" và viết rằng ông nên từ chức.: " Thống đốc Brian Kemp cho biết hôm thứ Tư, (30.12) trọng tâm của ông là điều hành bang Georgia, tập trung vào việc đối phó với dịch bệnh COVID-19, và cố gắng vận động  cho hai UCV thượng viện  Kelly Loeffler và David Perdue tái đắc cử, "không phải như những gì ai đó đang tweet." Tóm lược theo 11 Alive, ngày 30.12.2020

Ngoài việc việc phê bình Thống Đốc bang Geogia, Tổng Thống Trump cũng phê bình Fox News vì  vào tuần  trước  cơ quan truyền thông này phản biện lại các cáo buộc loan tải trước đây về  máy bầu cử  Dominion sửa đổi kết quả bầu cử, và công ty này dọa đi kiện nếu Fox News không cải chính. Vì vậy Tổng Thống viết trên tweet phê bình:" Xem @FoxNews cũng tệ như xem Fake News @CNN".

 

Cũng theo Fox News: "Ủy ban các vấn đề chính quyền của Hạ viện bang Georgia đã họp vào hôm thứ Tư và nghe tường trình   từ Văn phòng Bộ Nội Vụ về cuộc bầu cử vào tháng 11. Văn phòng Bộ Nội Vụ đề nghị  những thay đổi mà họ nói sẽ cải thiện niềm tin của cử tri. Bộ trưởng Brad Raffensperger tái khẳng định hôm thứ Tư văn phòng của họ không tìm thấy bằng chứng về việc gian lận cử tri trên diện rộng."

 

** Tweeter bị kiện 500 triệu usd vì vụ Hunter Biden.

 

Hồi tháng 10 vừa qua, Tờ New York Post đã đăng tải bài viết độc quyền tiết lộ việc làm ăn của con trai Tổng thống đắc cử Joe Biden. Được biết, bài viết xoay quanh nội dung email trao đổi cá nhân của ông Hunter Biden với các đối tác ở Trung Quốc và Ukraine. Những thông tin này được thu từ một chiếc máy tính bị bỏ lại tại  cửa hàng của ông John Paul Mac Isaac ở bang Delaware  từ năm 2019 và không có ai tới nhận lại. Theo một báo cáo do tờ The Verge đăng tải sáng 28/12, ông Isaac đã đệ đơn kiện Twitter vì công ty này đã phỉ báng khi gọi ông là "tin tặc". Ông Isaac cho biết cửa hàng của ông đã phải nhận những lời đe dọa đến từ người dùng mạng xã hội sau tin tức loan  trên Twitter.
Theo đó, ông chủ cửa hàng sửa chữa máy tính yêu cầu công ty công nghệ bồi thường khoản tiền 500 triệu USD và rút lại tuyên bố thiếu chính xác về ông."  Tóm lược theo Fox News ngày 29.12.2020

 

Tuy nhiên theo văn bản của tòa án Liên Bang tại bang Florida

Thẩm phán bác bỏ vụ kiện của thợ sửa chữa máy tính xách tay

John Paul Mac Isaac “không đủ yếu tố khiếu nại".

Theo  đơn kiện nộp tại tòa ngày 12/28/2020 - và đợn kiện bị tòa án bác bỏ  ngày 12/28/2020.

Với lý do "Tòa án  không có quyền tài phán nếu  nguyên đơn và bị đơn  là công dân của cùng một tiểu bang. ..." “Một tòa án có quyền tài phán  theo điều 28 U.S.C. § 1332 (a), "tất cả các nguyên cáo  phải khác biệt với  các bị cáo." .pdf. ((Case No. 1:20-cv-25264-BLOOM/Otazo-Reyes) Complaint fails to allege complete diversity. Therefore, the Court is without subject matter jurisdiction over the instant action.
 

blank 
** Phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn

" Hôm 30/12, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley cho biết, ông sẽ phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn trong phiên họp của hai viện vào ngày  6/1/2021.

Ông  Hawley cho biết.“Tôi không thể bỏ phiếu để chứng nhận kết quả của cử tri đoàn vào ngày 6/1 mà không nêu ra thực tế vì một số bang, đặc biệt là Pennsylvania, đã không tuân theo luật bầu cử của bang mình",

Ông Hawley là thành viên Thượng viện đầu tiên xác nhận tham gia nỗ lực thách thức kết quả ở cuộc họp lưỡng viện tới đây.  Quyết định của ông Hawley được đưa ra trong bối cảnh một nhóm thành viên Cộng hòa tại Hạ viện, do Hạ nghị sĩ Mo Brooks dẫn đầu, cam kết nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử bằng cách bác kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn.[...]
Trong suốt thời gian nghỉ dưỡng tại Mar-a-Lago, ông Trump tiếp tục dồn sức vào  cuộc chiến nhằm lật ngược kết quả bầu cử. Một số nguồn tin nói Tổng Thống  mang  tâm trạng cáu kỉnh trong suốt kỳ nghỉ và lo lắng về mọi thứ.


Theo các chuyên gia, ông Trump và các đồng minh coi sự kiện ngày 6/1 là cơ hội cuối cùng để "lật ngược". Nhưng cơ hội thành công của ông được đánh giá là rất nhỏ vì đảng Dân chủ đang kiểm soát Hạ viện và nhiều Thượng nghị sỹ Cộng hòa phản đối việc thách thức kết quả bầu cử." Tóm lược theo CNN ngày 30.12.2020

Đào Văn.

 

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác phẩm nghệ thuật Banksy xuất hiện trên các tòa nhà bị phá hủy ở Ukraine. Nghệ sĩ đường phố ẩn danh Banksy xuất hiện để xác nhận anh đứng sau nghệ thuật đường phố ở ngoại ô thủ đô Kyiv của Ukraine. Banksy, người vẫn chưa rõ danh tính, đã đăng trên Instagram vào tối thứ Sáu các bức ảnh về tác phẩm nghệ thuật đường phố trên một tòa nhà bị phá hủy, với chú thích “Borodyanka, Ukraine”. Borodyanka là một ngoại ô thủ đô Kyiv của Ukraine, đã bị ném bom nặng nề kể từ khi Nga xâm lược Ukraine ngày 24/2.
Bộ Tư pháp cho biết, một sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị tòa án Hoa Kỳ kết án 20 năm tù giam hôm thứ Tư vì tội ăn cắp công nghệ từ các công ty hàng không vũ trụ của Hoa Kỳ và Pháp. Xu Yanjun bị cáo buộc đóng vai chỉ huy 1 kế hoạch được nhà nước TQ hậu thuẫn kéo dài 5 năm nhằm đánh cắp bí mật thương mại từ GE Aviation, một trong những nhà sản xuất động cơ máy bay hàng đầu thế giới và Công ty Safran của Pháp, đang làm việc với GE về phát triển động cơ.
HOA KỲ – Dự Luật Tôn Trọng Hôn Nhân (Respect for Marriage Act), nhằm hệ thống hóa các luật bảo vệ hôn nhân đồng tính và khác chủng tộc, đã xóa bỏ một rào cản lớn về thủ tục tại Thượng Viện sau khi nhận được đủ số phiếu ủng hộ từ các dân cử Đảng Cộng Hòa, theo trang Axios đưa tin ngày Thứ Tư, 16 tháng 11 năm 2022.
Tin tức về việc ba ‘ông lớn’ viễn thông nhà nước của Trung Quốc sẽ thành lập các liên minh chiến lược với ba gã khổng lồ công nghệ tư nhân là Tencent, Alibaba và JD.com, đã khiến cho cộng đồng doanh nghiệp chấn động và đang cố gắng tìm hiểu ý nghĩa thực sự đằng sau động thái này.
BRUSSELS – Cả Ba Lan và NATO cho biết, hỏa tiễn rơi trong lãnh thổ Ba Lan có thể là do lực lượng phòng không của Ukraine bắn rồi bị lạc chứ không phải một cuộc tấn công của Nga, phần nào giảm bớt lo ngại rằng chiến tranh có thể lan rộng ra khỏi biên giới Ukraine, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 16 tháng 11 năm 2022.
Quần đảo Galapagos là một tập hợp gồm 13 đảo chính, 6 đảo nhỏ và 107 khối đá nằm ở phía tây ngoài khơi bờ biển Ecuador, thuộc Thái Bình Dương. Theo National Geographic, đây vườn quốc gia đầu tiên của Ecuador, được thành lập vào năm 1959 và bắt đầu hoạt động vào năm 1968. Hệ sinh thái ở Galapagos phong phú cả trên cạn, trên không lẫn dưới nước...
WARSAW – NATO và các nhà lãnh đạo toàn cầu sẽ có cuộc họp trong ngày Thứ Tư, 16 tháng 11, sau khi một hỏa tiễn do Nga sản xuất rơi xuống lãnh thổ Ba Lan và làm hai người thiệt mạng, làm dấy lên lo ngại rằng cuộc xung đột Ukraine có thể lan ra rộng ra ngoài biên giới, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 15 tháng 11 năm 2022.
WASHINGTON – Cựu Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024, theo trang CNBC đưa tin ngày Thứ Ba, 15 tháng 11 năm 2022. Chiến dịch tranh cử 2024 sẽ là cuộc tranh cử tổng thống lần thứ ba của ông Trump, nhưng lại là lần đầu tiên ông cố gắng thuyết phục cử tri lần nữa, kể từ khi không chịu chấp nhận thất bại bầu cử năm 2020 cùng với những nỗ lực điên cuồng để níu giữ quyền lực, dẫn đến vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Chỉ vài ngày trước khi nhà lãnh đạo Tập Cận Bình đảm bảo quyền lực tương lai của mình, trước ngày khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 20, một người đàn ông ở Bắc Kinh đã cải trang thành công nhân xây dựng và treo biểu ngữ dọc theo cây cầu đông đúc giao thông của đường vành đai . Thông điệp trên biểu ngữ rất táo bạo: hãy loại bỏ nhà độc tài Tập Cận Bình. Mặc dù các biểu ngữ trên cầu đã bị xé bỏ gần như ngay lập tức, bức ảnh và hành động của ông đã lan truyền khắp thế giới. Tại các trường đại học ở Hoa Kỳ và Canada, sinh viên Trung Quốc bắt đầu dán áp phích và tổ chức thành các nhóm trên ứng dụng nhắn tin Telegram, theo tin từ báo DN, Thụy điển ngày 15 tháng 11 năm 2022.
Theo ước tính của LHQ, bây giờ bạn là một trong 8 tỷ người trên hành tinh này. LHQ tính rằng dân số thế giới sẽ vượt mốc 8 tỷ người vào ngày 15/11/2022, mặc dù LHQ thú nhận rằng việc đếm từng người trên dịa cầu là gần như không thể. Bất kể thế nào, LHQ sẽ chọn một đứa trẻ sơ sinh để đại diện cho người thứ 8 tỷ trên thế giới, như đã làm với những người thứ năm, sáu và bảy tỷ.
WASHINGTON – Giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương (Central Intelligence Agency – CIA) Hoa Kỳ William Burns dự kiến ​​sẽ cảnh cáo giám đốc tình báo của Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc đàm phán diễn ra trong Thứ Hai, 14 tháng 11, về hậu quả của việc sử dụng bất kỳ loại vũ khí hạt nhân nào, và nêu lên vấn đề tù nhân Hoa Kỳ ở Nga, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 14 tháng 11 năm 2022.
HOA KỲ – Cựu Tổng thống Donald Trump đã không xuất hiện để cho lời khai trước Ủy Ban Đặc Biệt Hạ Viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 (Ủy Ban 6 Tháng 1), theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 14 tháng 11 năm 2022.
NUSA DUA – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cùng tham gia vào cuộc họp dài khoảng ba tiếng đồng hồ, trong đó đàm phán thẳng thắn về các vấn đề Đài Loan và Bắc Triều Tiên, nhằm ngăn chặn mối quan hệ căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chuyển sang một cuộc Chiến Tranh Lạnh mới, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 14 tháng 11 năm 2022.
“Thật là đau lòng khi nhìn thấy đầu xanh đi trước đầu bạc. Con trai của anh Trường, là đàn anh trong Nhạc Viện hồi xưa với Thu An, cháu Paul đã bị cướp và giết chết trong chuyến đi du lịch tới Columbia, Nam Mỹ. Các bạn FB của Thu An nếu có thể xin hãy giúp một tay để mang thi hài của cháu về lại Mỹ bên người thân và xin dâng lời cầu nguyện cho cháu. Xin cám ơn ạ!”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.