Hôm nay,  

Tổng thống Trump tweet "See YOU in DC" ngày 06.01.2020 và đối đầu với Thống đốc bang Georgia

31/12/202009:03:00(Xem: 6661)
blank

  
Đào Văn

 

Tổng thống Trump tweet "See YOU in DC" ngày 06.01.2020 và đối đầu với Thống đốc bang Georgia.

TT Trump: "Sáu Tháng 1, Hẹn Gặp Các Bạn Tại DC!"

* TT Trump: Thống đốc Kemp nên từ chức

* Thống đốc Kemp: "...không phải như những gì ai đó đang tweet."

* Luật sư của TT Trump tiếp tục đi kiện

* Tweeter bị kiện 500 triệu usd vì vụ Hunter Biden, nhưng bị tòa án bác đơn kiện.

* Phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn

 

** Vụ kiện mới tại TCPV
Theo tờ báo  Independent.co.Uk chiến dịch tranh cử của TT Trump đã nạp đơn kiện  mới lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ nhằm tìm cách lật ngược kết quả bầu cử ở bang Wisconsin.
Sự việc được loan báo bởi luật sư của TT Trump là ông Rudy Giuliani, mục đích  nộp đơn là nhằm vào quyết định của Tòa án Tối cao Wisconsin, vì tòa này đã bác bỏ các yêu cầu của họ đối với hơn 50.000 lá phiếu. Ông Joe Biden đã thắng Wisconsin với cách biệt khoảng 20.000 phiếu bầu.[...] Những tuyên bố tương tự của Tổng thống Trump  và những người đại diện của ông trong quá khứ đã không chứng minh được  bất kỳ bằng chứng nào về cáo buộc này. Các vụ kiện cáo buộc từ phía   TT Trump về gian lận, “đánh cắp” cuộc bầu cử đã bị các tòa án trên khắp nước Mỹ bác  bỏ vì thiếu chứng cớ.

  

** TT Trump: " Hẹn Gặp Các Bạn Tại DC!"

Vào chiều ngày 30.12.2020, Tổng thống Trump viết trên tweet: "Sáu Tháng 1, Hẹn Gặp Các Bạn Tại DC!-  Cũng trong  ngày 30.12, Tổng thống Trump viết trên tweet kêu gọi Thống Đôc Kemp, bang Georgia nên từ chức", với cáo buộc:' " Ông ta là một kẻ cản trở, người từ chối thừa nhận rằng chúng tôi đã thắng LỚN tại Georgia, Cũng đã thắng tại các bang chiến trường khác"

Để đáp trả lại những cáo buộc của  Tổng thống Trump nêu trên, phía Thống đốc bang georgia " đã tổ chức một cuộc họp báo vào buổi chiều cùng ngày, trước đó  vào buổi sáng Tổng thống Donald Trump lại nhắm mục tiêu vào Thống đốc Kemp trên Twitter, gọi ông là "kẻ cản trở" và viết rằng ông nên từ chức.: " Thống đốc Brian Kemp cho biết hôm thứ Tư, (30.12) trọng tâm của ông là điều hành bang Georgia, tập trung vào việc đối phó với dịch bệnh COVID-19, và cố gắng vận động  cho hai UCV thượng viện  Kelly Loeffler và David Perdue tái đắc cử, "không phải như những gì ai đó đang tweet." Tóm lược theo 11 Alive, ngày 30.12.2020

Ngoài việc việc phê bình Thống Đốc bang Geogia, Tổng Thống Trump cũng phê bình Fox News vì  vào tuần  trước  cơ quan truyền thông này phản biện lại các cáo buộc loan tải trước đây về  máy bầu cử  Dominion sửa đổi kết quả bầu cử, và công ty này dọa đi kiện nếu Fox News không cải chính. Vì vậy Tổng Thống viết trên tweet phê bình:" Xem @FoxNews cũng tệ như xem Fake News @CNN".

 

Cũng theo Fox News: "Ủy ban các vấn đề chính quyền của Hạ viện bang Georgia đã họp vào hôm thứ Tư và nghe tường trình   từ Văn phòng Bộ Nội Vụ về cuộc bầu cử vào tháng 11. Văn phòng Bộ Nội Vụ đề nghị  những thay đổi mà họ nói sẽ cải thiện niềm tin của cử tri. Bộ trưởng Brad Raffensperger tái khẳng định hôm thứ Tư văn phòng của họ không tìm thấy bằng chứng về việc gian lận cử tri trên diện rộng."

 

** Tweeter bị kiện 500 triệu usd vì vụ Hunter Biden.

 

Hồi tháng 10 vừa qua, Tờ New York Post đã đăng tải bài viết độc quyền tiết lộ việc làm ăn của con trai Tổng thống đắc cử Joe Biden. Được biết, bài viết xoay quanh nội dung email trao đổi cá nhân của ông Hunter Biden với các đối tác ở Trung Quốc và Ukraine. Những thông tin này được thu từ một chiếc máy tính bị bỏ lại tại  cửa hàng của ông John Paul Mac Isaac ở bang Delaware  từ năm 2019 và không có ai tới nhận lại. Theo một báo cáo do tờ The Verge đăng tải sáng 28/12, ông Isaac đã đệ đơn kiện Twitter vì công ty này đã phỉ báng khi gọi ông là "tin tặc". Ông Isaac cho biết cửa hàng của ông đã phải nhận những lời đe dọa đến từ người dùng mạng xã hội sau tin tức loan  trên Twitter.
Theo đó, ông chủ cửa hàng sửa chữa máy tính yêu cầu công ty công nghệ bồi thường khoản tiền 500 triệu USD và rút lại tuyên bố thiếu chính xác về ông."  Tóm lược theo Fox News ngày 29.12.2020

 

Tuy nhiên theo văn bản của tòa án Liên Bang tại bang Florida

Thẩm phán bác bỏ vụ kiện của thợ sửa chữa máy tính xách tay

John Paul Mac Isaac “không đủ yếu tố khiếu nại".

Theo  đơn kiện nộp tại tòa ngày 12/28/2020 - và đợn kiện bị tòa án bác bỏ  ngày 12/28/2020.

Với lý do "Tòa án  không có quyền tài phán nếu  nguyên đơn và bị đơn  là công dân của cùng một tiểu bang. ..." “Một tòa án có quyền tài phán  theo điều 28 U.S.C. § 1332 (a), "tất cả các nguyên cáo  phải khác biệt với  các bị cáo." .pdf. ((Case No. 1:20-cv-25264-BLOOM/Otazo-Reyes) Complaint fails to allege complete diversity. Therefore, the Court is without subject matter jurisdiction over the instant action.
 

blank 
** Phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn

" Hôm 30/12, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley cho biết, ông sẽ phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn trong phiên họp của hai viện vào ngày  6/1/2021.

Ông  Hawley cho biết.“Tôi không thể bỏ phiếu để chứng nhận kết quả của cử tri đoàn vào ngày 6/1 mà không nêu ra thực tế vì một số bang, đặc biệt là Pennsylvania, đã không tuân theo luật bầu cử của bang mình",

Ông Hawley là thành viên Thượng viện đầu tiên xác nhận tham gia nỗ lực thách thức kết quả ở cuộc họp lưỡng viện tới đây.  Quyết định của ông Hawley được đưa ra trong bối cảnh một nhóm thành viên Cộng hòa tại Hạ viện, do Hạ nghị sĩ Mo Brooks dẫn đầu, cam kết nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử bằng cách bác kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn.[...]
Trong suốt thời gian nghỉ dưỡng tại Mar-a-Lago, ông Trump tiếp tục dồn sức vào  cuộc chiến nhằm lật ngược kết quả bầu cử. Một số nguồn tin nói Tổng Thống  mang  tâm trạng cáu kỉnh trong suốt kỳ nghỉ và lo lắng về mọi thứ.


Theo các chuyên gia, ông Trump và các đồng minh coi sự kiện ngày 6/1 là cơ hội cuối cùng để "lật ngược". Nhưng cơ hội thành công của ông được đánh giá là rất nhỏ vì đảng Dân chủ đang kiểm soát Hạ viện và nhiều Thượng nghị sỹ Cộng hòa phản đối việc thách thức kết quả bầu cử." Tóm lược theo CNN ngày 30.12.2020

Đào Văn.

 

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Sau một năm bị bỏ tù, nhà báo Phạm Đoan Trang hôm 18 tháng 10 năm 2021 đã bị Viện Kiểm Sát Nhân Dân Hà Nội truy tố về tội danh “ tuyên truyền chống nhà nước,” với mức án có thể lên tới 20 năm tù giam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 19 tháng 10 năm 2021.
Một lần nữa, nhân loại được nhận thức một cách sâu sắc hơn về cộng sản; rồi nhân loại sẽ hiểu rằng những tệ trạng trong xã hội cũng như trong tâm hồn người Việt Nam – trong nước – hôm nay xuất phát từ sự cai trị mông muội của đảng và người csVN chứ dân tộc Việt Nam tính bổn thiện!
Để đáp ứng nhu cầu tinh thần thiết thực của cộng đoàn tín hữu Giáo điểm Khe Thơi và thể theo lời đề nghị của Cha Quản nhiệm, Đại diện Liên đoàn Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh đã lên đường hành hương dâng hiến Thánh tượng Đức Mẹ Lộ Đức tại Khe Thơi để xin Mẹ Maria cầu bàu cùng Chúa ban bình an cho quê hương sau những trải nghiệm cơ cực của đại dịch Covid-19.
Một số chuyên gia lập luận rằng chúng ta đang "hiện diện trong việc thành lập" một kiến trúc an ninh mới cho Ấn Độ -Thái Bình Dương, bằng cách dựa vào tên cuốn hồi ký của Dean Acheson, một trong những kiến trúc sư chiến lược của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn vào những năm của thập niên 1940. Có lẽ chúng ta cũng như cả khối AUKUS và hội nghị thượng đỉnh của bộ Tứ (Quad) cũng đều không giúp chúng ta tiến rất xa trên con đường đó. Trong khi cả hai đều báo hiệu sự phản kháng ngày càng tăng đối với lập trường ngày càng quyết đoán của Bắc Kinh, nhưng vẫn còn những khoảng trống đáng kể trong nỗ lực nhằm khai thông các tham vọng của Trung Quốc.
Thông tin chống đảng trên Không gian mạng (KGM) đang làm điên đầu Lãnh đạo Việt Nam. Tuy điều này không mới, nhưng thất bại chống “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong Quân đội, Công an và trong đảng của Lực lượng bảo vệ đảng mới là điều đáng bàn.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 đã tìm cách ngăn chận việc công bố các tài liệu liên quan đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đối với cuộc điều tra của ủy ban quốc hội về cuộc tấn công, thách thức quyết định trước đây của Tổng Thống Joe Biden bãi bỏ đặc quyền hành pháp, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
Một số phụ huynh tại Quận Cam và những nơi khác đã giữ con em của họ không cho tới trường hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của việc phản đối trên toàn tiểu bang đối với quyết định gần đây của Thống Đốc Gavin Newsom yêu cầu chích thuốc ngừa Covid-19 cho các học sinh ngay khi họ có đủ điều kiện, theo bản tin của Báo Orange County Register tường thuật hôm Thứ Hai. Dù không rõ có bao nhiệu phần trăm học sinh tại địa phương đã tham dự, cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch thu hút sự lên tiếng nhưng hầu hết đám đông đều ôn hòa từ Sacramento tới nhiều thành phố tại Quận Cam.
Ngày xưa ở Việt Nam, môn cải lương và hát bội được nhiều người yêu chuộng, nhưng khi ra ngoại quốc, những môn này vẫn còn tồn tại nhưng không được tổ chức thường xuyên vì quá tốn kém, không nhiều người thưởng thức những môn nghệ thuật này. Lâu lâu chúng tôi mới nghe nói tới có tổ chức hát cải lương, hát bội nhưng không nhiều.
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.