Hôm nay,  

Tổng thống Trump tweet "See YOU in DC" ngày 06.01.2020 và đối đầu với Thống đốc bang Georgia

31/12/202009:03:00(Xem: 9150)
blank

  
Đào Văn

 

Tổng thống Trump tweet "See YOU in DC" ngày 06.01.2020 và đối đầu với Thống đốc bang Georgia.

TT Trump: "Sáu Tháng 1, Hẹn Gặp Các Bạn Tại DC!"

* TT Trump: Thống đốc Kemp nên từ chức

* Thống đốc Kemp: "...không phải như những gì ai đó đang tweet."

* Luật sư của TT Trump tiếp tục đi kiện

* Tweeter bị kiện 500 triệu usd vì vụ Hunter Biden, nhưng bị tòa án bác đơn kiện.

* Phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn

 

** Vụ kiện mới tại TCPV
Theo tờ báo  Independent.co.Uk chiến dịch tranh cử của TT Trump đã nạp đơn kiện  mới lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ nhằm tìm cách lật ngược kết quả bầu cử ở bang Wisconsin.
Sự việc được loan báo bởi luật sư của TT Trump là ông Rudy Giuliani, mục đích  nộp đơn là nhằm vào quyết định của Tòa án Tối cao Wisconsin, vì tòa này đã bác bỏ các yêu cầu của họ đối với hơn 50.000 lá phiếu. Ông Joe Biden đã thắng Wisconsin với cách biệt khoảng 20.000 phiếu bầu.[...] Những tuyên bố tương tự của Tổng thống Trump  và những người đại diện của ông trong quá khứ đã không chứng minh được  bất kỳ bằng chứng nào về cáo buộc này. Các vụ kiện cáo buộc từ phía   TT Trump về gian lận, “đánh cắp” cuộc bầu cử đã bị các tòa án trên khắp nước Mỹ bác  bỏ vì thiếu chứng cớ.

  

** TT Trump: " Hẹn Gặp Các Bạn Tại DC!"

Vào chiều ngày 30.12.2020, Tổng thống Trump viết trên tweet: "Sáu Tháng 1, Hẹn Gặp Các Bạn Tại DC!-  Cũng trong  ngày 30.12, Tổng thống Trump viết trên tweet kêu gọi Thống Đôc Kemp, bang Georgia nên từ chức", với cáo buộc:' " Ông ta là một kẻ cản trở, người từ chối thừa nhận rằng chúng tôi đã thắng LỚN tại Georgia, Cũng đã thắng tại các bang chiến trường khác"

Để đáp trả lại những cáo buộc của  Tổng thống Trump nêu trên, phía Thống đốc bang georgia " đã tổ chức một cuộc họp báo vào buổi chiều cùng ngày, trước đó  vào buổi sáng Tổng thống Donald Trump lại nhắm mục tiêu vào Thống đốc Kemp trên Twitter, gọi ông là "kẻ cản trở" và viết rằng ông nên từ chức.: " Thống đốc Brian Kemp cho biết hôm thứ Tư, (30.12) trọng tâm của ông là điều hành bang Georgia, tập trung vào việc đối phó với dịch bệnh COVID-19, và cố gắng vận động  cho hai UCV thượng viện  Kelly Loeffler và David Perdue tái đắc cử, "không phải như những gì ai đó đang tweet." Tóm lược theo 11 Alive, ngày 30.12.2020

Ngoài việc việc phê bình Thống Đốc bang Geogia, Tổng Thống Trump cũng phê bình Fox News vì  vào tuần  trước  cơ quan truyền thông này phản biện lại các cáo buộc loan tải trước đây về  máy bầu cử  Dominion sửa đổi kết quả bầu cử, và công ty này dọa đi kiện nếu Fox News không cải chính. Vì vậy Tổng Thống viết trên tweet phê bình:" Xem @FoxNews cũng tệ như xem Fake News @CNN".

 

Cũng theo Fox News: "Ủy ban các vấn đề chính quyền của Hạ viện bang Georgia đã họp vào hôm thứ Tư và nghe tường trình   từ Văn phòng Bộ Nội Vụ về cuộc bầu cử vào tháng 11. Văn phòng Bộ Nội Vụ đề nghị  những thay đổi mà họ nói sẽ cải thiện niềm tin của cử tri. Bộ trưởng Brad Raffensperger tái khẳng định hôm thứ Tư văn phòng của họ không tìm thấy bằng chứng về việc gian lận cử tri trên diện rộng."

 

** Tweeter bị kiện 500 triệu usd vì vụ Hunter Biden.

 

Hồi tháng 10 vừa qua, Tờ New York Post đã đăng tải bài viết độc quyền tiết lộ việc làm ăn của con trai Tổng thống đắc cử Joe Biden. Được biết, bài viết xoay quanh nội dung email trao đổi cá nhân của ông Hunter Biden với các đối tác ở Trung Quốc và Ukraine. Những thông tin này được thu từ một chiếc máy tính bị bỏ lại tại  cửa hàng của ông John Paul Mac Isaac ở bang Delaware  từ năm 2019 và không có ai tới nhận lại. Theo một báo cáo do tờ The Verge đăng tải sáng 28/12, ông Isaac đã đệ đơn kiện Twitter vì công ty này đã phỉ báng khi gọi ông là "tin tặc". Ông Isaac cho biết cửa hàng của ông đã phải nhận những lời đe dọa đến từ người dùng mạng xã hội sau tin tức loan  trên Twitter.
Theo đó, ông chủ cửa hàng sửa chữa máy tính yêu cầu công ty công nghệ bồi thường khoản tiền 500 triệu USD và rút lại tuyên bố thiếu chính xác về ông."  Tóm lược theo Fox News ngày 29.12.2020

 

Tuy nhiên theo văn bản của tòa án Liên Bang tại bang Florida

Thẩm phán bác bỏ vụ kiện của thợ sửa chữa máy tính xách tay

John Paul Mac Isaac “không đủ yếu tố khiếu nại".

Theo  đơn kiện nộp tại tòa ngày 12/28/2020 - và đợn kiện bị tòa án bác bỏ  ngày 12/28/2020.

Với lý do "Tòa án  không có quyền tài phán nếu  nguyên đơn và bị đơn  là công dân của cùng một tiểu bang. ..." “Một tòa án có quyền tài phán  theo điều 28 U.S.C. § 1332 (a), "tất cả các nguyên cáo  phải khác biệt với  các bị cáo." .pdf. ((Case No. 1:20-cv-25264-BLOOM/Otazo-Reyes) Complaint fails to allege complete diversity. Therefore, the Court is without subject matter jurisdiction over the instant action.
 

blank 
** Phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn

" Hôm 30/12, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley cho biết, ông sẽ phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn trong phiên họp của hai viện vào ngày  6/1/2021.

Ông  Hawley cho biết.“Tôi không thể bỏ phiếu để chứng nhận kết quả của cử tri đoàn vào ngày 6/1 mà không nêu ra thực tế vì một số bang, đặc biệt là Pennsylvania, đã không tuân theo luật bầu cử của bang mình",

Ông Hawley là thành viên Thượng viện đầu tiên xác nhận tham gia nỗ lực thách thức kết quả ở cuộc họp lưỡng viện tới đây.  Quyết định của ông Hawley được đưa ra trong bối cảnh một nhóm thành viên Cộng hòa tại Hạ viện, do Hạ nghị sĩ Mo Brooks dẫn đầu, cam kết nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử bằng cách bác kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn.[...]
Trong suốt thời gian nghỉ dưỡng tại Mar-a-Lago, ông Trump tiếp tục dồn sức vào  cuộc chiến nhằm lật ngược kết quả bầu cử. Một số nguồn tin nói Tổng Thống  mang  tâm trạng cáu kỉnh trong suốt kỳ nghỉ và lo lắng về mọi thứ.


Theo các chuyên gia, ông Trump và các đồng minh coi sự kiện ngày 6/1 là cơ hội cuối cùng để "lật ngược". Nhưng cơ hội thành công của ông được đánh giá là rất nhỏ vì đảng Dân chủ đang kiểm soát Hạ viện và nhiều Thượng nghị sỹ Cộng hòa phản đối việc thách thức kết quả bầu cử." Tóm lược theo CNN ngày 30.12.2020

Đào Văn.

 

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không phải chỉ các nhân viên chăm sóc sức khỏe nơi tuyến đầu của cuộc khủng hoảng tại Hoa Kỳ mà các nhân viên làm việc tại các tiệm tạp hóa và nhà thuốc tây cũng đang ở tuyến đầu với nhiều nguy cơ nhất. Theo báo The Washington Post có ít nhất 4 nhân viên các cửa hàng bán lẻ đã thiệt mạng vì bị lây vi khuẩn corona trên toàn nước Mỹ. Trên toàn cầu hiện có 1,428,428 trường hợp bị lây và 82,020 người thiệt mạng. Tại New York có 139,876 trường hợp bị lây và 5,489 người thiệt mạng. Tại California có 17,568 trường hợp bị lây và 449 người thiệt mạng. Tại Quận Cam ở Miền Nam California có 931 người bị lây và 15 người thiệt mạng.
Việt Nam đã chính thức phản đối yêu sách về chủ quyền của Trung Cộng trên Biển Đông qua việc VN gửi công hàm cho Liên Hiệp Quốc hôm 30 tháng 3, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 4 năm 2020.
Cơ Quan Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã gỡ bỏ khỏi trang mạng của họ về hướng dẫn rất bất thường cho các bác sĩ làm sao để ghi toa thuốc hydroxychloroquine và chloroquine, là các loại thuốc được TT Trump đề nghị để điều trị vi khuẩn corona, theo bản tin của Newsmax cho biết hôm Thứ Ba.
Trung Quốc đã chấm dứt phong tỏa Vũ Hán, là trung tâm đầu tiên của khủng hoảng vi khuẩn corona, khi thành phố tái nổi dậy từ dịch bệnh chết người mà hiện đang lây lan toàn cầu, theo CNN cho biết hôm 7 tháng 4. Nhưng cho dù Vũ Hán tái mở cửa các biên giới của nó sau 76 ngày, một số hạn chế trong thành phố vẫn còn, và các viên chức cảnh báo rằng mối đe dọc của việc lây nhiễm thêm nữa vẫn còn chưa hoàn toàn chấm dứt.
Quyền Bộ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ Thomas Modly đã từ chức hôm Thứ Ba, 7 tháng 4 năm 2020 theo sau sau một vụ ồn ào về việc giải quyết thô tục đối với nhân viên của hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt bị lây vi khuẩn corona vào Chủ Nhật, theo Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper cho biết. Modly đã gửi thư từ chức tới Bộ Trưởng Esper hôm Thứ Ba sau khi họp với từng vị thượng cấp của ông, theo một viên chức quốc phòng thạo tin về cuộc họp cho biết.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
Tòa Tối cao Pháp viện Úc, 10 giờ sáng ngày 7/4/2020, công bố hủy bản án lạm dụng tình dục trẻ em và trả tự do cho Hồng Y George Pell. Vụ kiện đã gây chấn động Giáo hội La Mã, do Hồng y Pell là một trong các cố vấn cao cấp nhất của Đức Giáo hoàng. Trong khi dịch cúm đang diễn ra đây là một tin vui cho toàn thể những người tin vào công lý và sự thật, đặt biệt là những người Công giáo, và nhất là người Công giáo Việt. Thứ Tư 11/03/2020, gần 200 người đa số là các Giáo dân Công Giáo Việt Nam đã có mặt trước tiền đình Tối cao Pháp Viện tại Canberra để cầu nguyện và hỗ trợ tinh thần cho Đức Hồng Y George Pell. Trong số người tham dự cuộc biểu tình có cả Thượng tọa Thích Phước Long, gây ngạc nhiên cho giới truyền thông Úc, trước đó, chưa bao giờ có một nhóm người nào ủng hộ Đức Hồng Y George Pell mạnh mẽ đến như thế, xuất hiện tại tòa án. Người Việt tại Úc càng tin vào công lý và sự thật lại càng không thể quên, từ Tháng Tư Đen 1975 công lý và sự thật đã không còn tại quê nhà Việt Na
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4 năm 2020, Hoa Kỳ đã báo cáo 10,831 người thiệt mạng và 366,153 trường hợp được xác nhận bị lây vi khuẩn corona. Tiểu Bang New York đã trở thành trung tâm đại dịch của toàn nước Mỹ với 131,569 trường hợp bị lây và 4,768 người thiệt mạng. Nếu tính theo tổng dân số thì cứ 676 trường hợp bị lây và 24 người thiệt mạng trên mỗi 100,000 cư dân. Đứng sau New York là New Jersey với 41,090 trường hợp bị lây và 1,003 người thiệt mạng.
Để giúp đối phó với đại dịch Covid-19, anh chị em Việt Tân đã hỗ trợ và phân phát hơn 120.000 khẩu trang tại nhiều nơi trên toàn quốc. Theo các giới chức y tế, khẩu trang là một trong những phương tiện cần thiết để chống lan truyền bệnh dịch.
Con người ta tự dưng bị giam giữ mất tự do như quản thúc tại gia, tự dưng cảm thấy sợ hãi với đồng loại, ngay cả người thân của mình, đi ra đường như tên ăn trộm…Con virus từ xứ cộng sản nó nguy hiểm tàn độc như vậy. Tuy nhiên hiện nay cơn nguy kịch chưa qua và mọi người phải : “Thắt giây an toàn: Buckle Up-chờ cái gì sẽ đến”, và hãy cầu nguyện.
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
4 nữ vị thành niên tại New York hôm Thứ Hai, 6 tháng 4 đã bị truy tố tội hận thù đối với việc tấn công một phụ nữ Á Châu 51 tuổi trên xe buýt vì “gây ra” vi khuẩn corona, theo CNN tường trình cho biết.Sự việc xảy ra trên xe buýt tại quận Bronx hôm 28 tháng 3 vào khoảng 3 giờ chiều miền đông Hoa Kỳ.
Trong khi đại dịch corona virus đáng buồn và đáng lo âu đang thống trị các tin tức quốc gia và tâm lý toàn cầu, một số tin tức về chăm sóc sức khỏe tốt đẹp cho bản thân và nhiều công tác từ thiện bác ái với tha nhân hầu như không được nhìn thấy dưới ánh sáng của hiện tại. Nhưng dù trong cơn đại dịch corona virus đáng buồn và đáng lo âu, Tòa Thánh Vatican vẫn đều đặn chia sẻ với thế giới những thông tin cập nhật như Sứ điệp Ngày Giới trẻ Thế giới của Đức Thánh cha Phanxicô hay Thư chúc mừng Ngày Phật Đản PL. 2564 của Đức Hồng y Miguel Angel Guixot.
“Việc xảy đến với Tuân… thật đột ngột và bất ngờ. Nó cứ như tai họa từ đâu bỗng giáng xuống gia đình Vương Thúy Kiều vào năm Gia Tĩnh triều Minh… Trong một khoảng thời gian ngắn, tai họa đến với ba người bạn tôi: Tuân Nguyễn, Bùi Ngọc Tấn, Vũ Huy Cương.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.